[A – Z] Cách chơi Lux mang tới tỷ lệ thắng cao nhất

cách chơi lux từ a-z

Lux được biết tớ như đứa con cưng của Riot, khi liên tục có những skin đẹp, sức mạnh cực kỳ ổn định. Vì đó dù bất cứ thời điểm nào, cô nàng này cũng được pick trong rất nhiều đội hình. Vừa có thể đi Mid, vừa đi Support cực tốt đấy.

Đánh giá khả năng của Lux trong trận đấu

Lux có lượng sát thương phép vượt trội, có chiêu buff giáp, trói 2 kẻ địch 1 lúc, làm chậm…. Vì đó dù lên đồ sát thương hay hỗ trợ, Lux cũng có vai trò rất lớn trong đội hình.

Tuy nhiên bởi vì toàn bộ kỹ năng đều là định hướng, nên dù buff giáp cũng phải thực sự khéo léo. Bù lại lượng giáp 2 lần đi qua lại nếu xuyên qua 3 – 4 mục tiêu có thể trợ giúp rất lớn cho giao tranh.

Bởi vậy không chỉ phải có lối lên đồ, cách chơi Lux chuẩn. Các bạn còn cần có khả năng đoán hướng di chuyển đối phương, đồng thời tung kỹ năng chuẩn xác. Chỉ cần một chiêu trói trúng các mục tiêu quan trọng, chúng có thể tạo nên một pha giao tranh hủy diệt rồi đấy.

Cách xây dựng Lux chuẩn bài

Mặc dù Lux có thể đi cả đường Giữa lẫn Hỗ Trợ. Tuy nhiên mình thích chơi hỗ trợ hơn, bởi không cần farm quá nhiều, lượng sát thương cũng được tích trữ. Vì đó các bạn có thể học cách chơi như sau:

Ngọc bổ trợ

Lux nên cầm theo ngọc bổ trợ Thiên Thạch Bí Ẩn > Dải Băng Năng Lượng > Thăng Tiến Sức Mạnh > Thiêu Rụi > Giao Hàng Bánh Quy > Thấu Thị Vũ Trụ. Cho Lux khả năng cấu rỉa kèm theo hồi chiêu cực nhanh, một chút hồi phục.

bảng ngọc lux

Nếu bạn chơi thuần các trang bị hỗ trợ có thể cân nhắc thay bằng triệu hồi Aery và các ngọc phụ tương tự. Tuy nhiên khi đó lượng sát thương cấu rỉa bằng kỹ năng sẽ thấp đi. Nên bạn sẽ phải đánh đổi đấy.

Các trang bị sử dụng

Đầu game Lux sẽ lên Lưỡi Gươm Đoạt thuật nếu đi SP, Nhẫn Doran/ Bình Thuốc Biến Dị nếu đi Mid. Bởi hiệu ứng cho 20 vàng tới 3 lần mỗi 30 giây của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Nếu tận dụng tốt bạn đã có tới 120 vàng 1 phút, 1200 vàng 10 phút đấy.

Nếu muốn lên theo hướng sát thương, các bạn nên lấy Phong Ấn Hắc Ám tiếp theo, chỉ với một chút vàng giúp Lux tích sát thương cực mạnh. Kèm theo khả năng hỗ trợ khi tung chiêu từ xa sẽ giúp dễ dàng tích điểm trang bị này hơn.

lên đồ lux

Tiếp theo lên Bí Chương Thất Truyền > Bão Tố Luden, Đồng Hồ Cát Zhonya, Quỷ Thư Morello. Đó là những trang bị cần thiết nhất để phát huy tối đa sức mạnh của Lux. Từ một vị tướng hỗ trợ có thể trở thành sát thương chủ lực trong đội hình.

Về cuối trận có thể cân nhắc nâng cấp Sách Chiêu Hồn Mejai, Mũ Phù ThủyTrượng Hư Vô. Giày Pháp Sư sẽ là trang bị tốt để kết hợp với những trang bị này.

Lối chơi Lux trong từng giai đoạn trận đấu

Thời điểm đầu trận, nâng Lăng Kính Phòng Hộ giúp Lux có khả năng bảo kê đồng đội tốt hơn. Đồng thời với lượng giáp như vậy, cô nàng có thể tự tin lao lên đánh thường để kiếm một lượng vàng cho bản thân.

Khi đủ bộ kỹ năng, chỉ cần Khóa Ánh Sáng trúng và dồn đủ bộ kỹ năng. Lux có thể đốt tới 50  – 60% lượng máu của các vị tướng Xạ Thủ, Pháp Sư và Hỗ Trợ địch. Nhờ đó AD có thể dễ dàng kết liễu tướng địch trong một nốt nhạc

Càng nhiều trang bị Lux càng mạnh về cuối trận, chiêu cuối cũng hồi cực nhanh. Vì thế bạn hoàn toàn có thể clear lính, dồn sát thương liên tục. Những pha combat dài hơi Lux sẽ là vị tướng hưởng nhiều lợi ích nhất.