Hướng dẫn cụ thể cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại

cách chỉnh màn hình liên minh huyền thoại

Có lẽ đây là chủ đề mà người chơi quan tâm nhất. Nó liên quan đến nhiều chi tiết trong game cũng như là một cách fix lỗi hiển thị. Cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại trong bài viết này sẽ có nhiều hướng, hãy chú ý nhé!

Tại sao phải học cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại?

Có nhiều lý do khiến bạn cần thực hiện thao tác này. Trong đó có một số điểm mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Thay đổi độ phân giải phù hợp với tỷ lệ màn hình của máy tính. Dù là laptop hay pc thì mọi thông tin của game đều hiển thị trên màn hình. Do đó thao tác này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giác quan người nhìn.
 • Cải thiện chế độ màu trong game. Đúng vậy hiển thị trên màn hình game không chỉ là độ phân giải. Không chỉ là tỷ lệ màn hình mà còn liên quan đến hệ màu.
 • Khắc phục lỗi màn hình đen cũng là lý do mà thao tác này được thực hiện. Nó giúp thay đổi từ chế độ toàn màn hình, sang cửa sổ và không viền. 

cách chỉnh màn hình liên minh huyền thoại

 • Thay đổi về tỷ lệ của những chi tiết hiển thị trên màn hình. Cụ thể trong LoL là bản đồ nhỏ, tỷ lệ khung chat hay thanh thông số và nhiều còn nữa.

Thông qua những ưu điểm có được khi học được thao tác chỉnh màn hình. Chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng thao tác này có độ quan trọng ra sao.

Vậy tiếp đến sau đây là những cách chỉnh màn hình hay được chúng tôi tổng hợp. Hãy cùng tham khảo các cách này nào!

Chỉnh màn hình ngay trong trận đấu 

Nếu bạn không muốn chỉnh màn hình ngay bên trên giao diện game thì bạn có thể điều chỉnh những chi tiết này bên trong trận đấu.

Ưu điểm của cách này là bạn có được rất nhiều điểm để có thể điều chỉnh. Các bước điều chỉnh được tiến hành theo trình tự sau:

 • Trong trận đấu bạn nhấn Esc ở góc trái của bàn phím. 
 • Tiếp đến nhấn vào phần Tùy chọn để tiến hành vào mục cài đặt toàn bộ điểm của game.

Chỉnh màn hình ngay trong trận đấu 

 • Bạn cần chọn mục Hình ảnh để có thể điều chỉnh các chi tiết trên màn hình.
 • Các mục mà bạn có thể điều chỉnh tùy ý là: Độ phân giải, Chế độ hiển thị, Đồ họa, Chất lượng môi trường, Hiệu ứng, Nhân vật, Bóng và nhiều điểm khác nữa.

Lưu ý bạn có thể tùy chọn Độ phân giải tuy nhiên mục có đánh dấu * chính là Độ phân giải khuyến cáo. Điểm này dựa trên tỷ lệ màn hình của bạn mà nhà sản xuất đề nghị.

Bên cạnh đó mục Giao diện cũng có nhiều điểm liên quan đến hình ảnh mà bạn có thể cài đặt. Nó cũng cải thiện nhiều chi tiết trong game và ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình chơi game của bạn. 

Cách điều chỉnh màn hình để sửa lỗi màn hình đen 

Thao tác này liên quan đến thay đổi thông số nên bạn hãy chú ý. Làm thiếu hoặc sai có thể làm hỏng các tệp quan trọng của game. Các bước tiến hành như sau: 

 • Nhấn vào biểu tượng LoL ở bất cứ chỗ nào trên màn hình Desktop của bạn. Bấm chuột phải và chọn mục Open File Location để mở nơi chứa toàn bộ tệp của game.
 • Bạn cần đăng nhập vào mục defaults thông qua đường dẫn tệp sau đây: GameData\Apps\LoLVN\Game\DATA\CFG\defaults. 
 • Trong mục này tiếp tục tìm chọn mục game.cfg. 
 • Nhấp chuột phải và chọn mở mục này dưới dạng Notepad. 
 • Trong bản Notepad của tệp bạn cần tìm dòng UserSetResolution và cho giá trị của nó bằng 0.

chỉnh màn hình để sửa lỗi màn hình đen

 • Tiếp đến thay đổi giá trị hai dòng gồm Height thành 768 và Width thành 1280 hoặc 1366. 
 • Kết thúc việc cân chỉnh màn hình nhấn Ctrl+S và tắt cửa sổ.
 • Sau đó đăng nhập lại vào game và trải nghiệm tiếp những trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại nào! Nếu bạn muốn có thể Khởi động lại máy để tất cả các mục của game được ổn định.

Cân chỉnh màn hình hợp lý

Những cách chỉnh màn hình trên là điều chỉnh thủ công nên độ phù hợp không cao. Nếu bạn muốn chỉnh màn hình phù hợp nhất thì có thể chọn mục phục hồi mặc định.

Đây thực chất là cài đặt khuyến cáo của nhà sản xuất. Đương nhiên nó sẽ đem đến độ mượt tốt nhất cho game. Đảm bảo mọi thông tin trong game được hiển thị hiệu quả nhất. Mang đến trải nghiệm game tối ưu nhất cho người chơi. 

Ngoài ra nếu không cần thiết bạn cũng có thể tắt hẳn bóng nhân vật. Vì nó cũng ngốn khá nhiều tài nguyên liên quan đến hiển thị của máy. Tắt điểm này sẽ cải thiện khá tốt hình ảnh trong những combat tiếp theo của bạn.

Tổng kết 

Những cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại có lẽ đã quá đủ cho việc cải thiện hình ảnh game. Chúng sẽ giúp tối ưu mọi thông số hiển thị liên quan đến hình ảnh game của bạn.

Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng LoL và thế giới của những chiến binh công lý. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ cùng Liên minh và những tựa game khác của Riot games!