AD trong liên minh là gì? Và cách chơi AD trong Liên Minh

AD trong liên minh là gì

Các anh em là tân thủ của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Và có đôi lúc khi giao tiếp với các game thủ khác, các anh em hay gặp rất nhiều từ ngữ AD. Nên các anh em tân thủ muốn biết thêm về chúng. Vậy AD trong liên minh là gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

AD trong liên minh là gì
AD trong liên minh là gì

AD trong liên minh là gì?

AD trong liên minh là viết tắt của cụm từ Attack DamageSát thương Vật Lý (Sức Mạnh Công Kích), trong liên minh huyền thoại thường dùng những tướng có sát thương vật lý cao. Nhiều anh em game thủ dùng để gọi tướng xạ thủ.

Xạ thủ chính là các vị tướng sở hữu khả năng tấn công tầm xa, có tốc độ tấn công và các kỹ năng được nhận lợi thế từ sát thương vật lý cao. Vậy những đặc điểm nổi trội của AD trong liên minh là gì?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi LMHT cho người mới

Cách chơi AD trong liên minh là gì?

Trong hầu hết các trận đấu, AD thường sẽ đi cùng với một tướng hỗ trợ đường dưới. Và tất nhiên AD sẽ được bảo toàn tốt ở đầu trận.

1. Nhiệm vụ của một AD trong liên minh sẽ là:

 • Farm càng nhiều lính càng tốt
 • Đừng để bị hạ
 • Đè bẹp tướng địch khi đi đường

Trong những phút đầu trận đấu, các anh em game thủ chủ yếu ưu tiên farm. Bởi vì là đây là nguồn thu nhập chính của tướng AD. Khi các anh em ở cấp độ thấp, các anh em sẽ rất khó để tiêu diệt kẻ địch cùng đường nếu không có sự trợ giúp của đồng đội hoặc tướng đi rừng. Vì vậy, việc farm tốt hay không sẽ quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trận đấu sau này.

2. Để có thể farm tốt và đánh bại kẻ địch, các anh em game thủ cần chú ý rằng:

 • Chỉ nên đánh phát cuối và không nên tấn công quân liên tục. Đây là các thủ trụ hiệu quả và không bị đẩy về phía trụ đối phương. Hạn chế được vấn đề tạo cơ hội cho tướng đi rừng của đối phương.
 • Hãy tận dụng những lợi thế mà tướng AD có được để quấy rối đối thủ. Ví dụ như kỹ năng mạnh hơn, bắn xa hơn,… Nếu chẳng may bị tụt hậu về sau trên phương diện chiến lực, đừng quên gọi sự trợ giúp của tướng đi rừng.
Cách chơi AD Liên Minh
Cách chơi AD trong LOL
 • Hãy cảnh giác mỗi khi đối thủ biến mất trên bản đồ. Vì khi đó AD sẽ trở thành miếng mồi ngon cho bất kỳ kẻ địch nào bởi những vị tướng AD đó có lượng máu rất mỏng manh.

3. Một số lưu ý không thể quên khi chơi tướng AD trong liên minh:

Sau khi trải qua giai đoạn đầu trận cũng sẽ là lúc tướng AD cần đồng hành cùng đồng đội để tập trung tiêu diệt những mục tiêu quan trọng. Đó có thể là trụ pháo, rồng hoặc baron. Khi đó, nhiệm vụ chính của các vị tướng AD lúc này là ngắm tốt trong các pha giao tranh. Đồng thời chọn vị trí hợp lý nhất để tránh bị đối phương khống chế.

Hãy thực sự cẩn thận vì các anh em cầm tướng AD luôn là nguồn sát thương vật lý chính của cả đội. Nếu team bị phế đi tướng AD thì các trụ, Rồng hoặc Baron sẽ mất rất nhiều thời gian để hạ gục hơn và sẽ dễ dàng rơi thế hạ phong trong trận đấu.

Trang bị cho AD trong Liên minh là gì?

Với những đặc điểm vốn có, AD thường tập trung vào khả năng gây sát thương vật lý và chỉ một trang bị phòng thủ, nhằm là tăng khả năng sống sót trong các cuộc giao tranh. Dưới đây là một số gợi ý mà các AD nên trang bị:

 • Giày Furious: Đây là vật phẩm đầu tiên nên được nhắc tới cho câu hỏi “nên trang bị cho AD trong liên minh là gì?” giúp tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho các tướng AD.
 • Tìm kiếm vô tận: thanh kiếm tối thượng không thể thiếu trong set trang bị, có tác dụng tăng sát thương vật lý lên 80. Đặc biệt, cùng với khả năng gây sát thương gấp 2,5 lần trong các đòn đánh chí mạng.
Trang bị cho AD LOL
Trang bị cho AD trong liên minh
 • Kiếm máu: Về cuối trận, Huyết Kiếm có tác dụng giúp tướng AD không chỉ tăng sát thương lên tướng địch mà còn giúp nhanh chóng hồi phục máu.
 • Ma Vũ Song Kiếm: Sở hữu khả năng tốc đánh, tốc độ di chuyển cũng như khả năng chí mạng.
 • Tú Vọng Nhắc nhở: Dùng trong trường hợp đối thủ đã mua nhiều giáp vật lý.
 • Chuỗi bảo vệ: Giúp ngăn chặn một kỹ năng của đối thủ giúp AD có thể dễ dàng sống sót hơn trong các cuộc giao tranh.
 • Thuật toán khăn: Cuối cùng, đây vật phẩm không thể thiếu có tác dụng hóa giải nhanh nhất các kỹ năng làm choáng, hoặc trói, …. Giúp các tướng AD có thể thoát khỏi tầm ngắm của đối thủ trong các pha giao tranh.

Bài viết trên, Kuesports đã giải đáp cho các anh em về câu hỏi AD trong liên minh là gì. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các anh em game thủ. Chúc các anh em online vui vẻ!