Afreeca Freecs LCK Trong GIải LCK Mùa Hè 2021

Logo của đội tuyển Afreeca Freecs LCK

Afreeca Freecs LCK là một đội tuyển thi đấu liên minh huyền thoại chuyên nghiệp, họ đã trở lại LCK mùa hè với những sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Logo của đội tuyển Afreeca Freecs LCK
Logo của đội tuyển Afreeca Freecs LCK

Afreeca Freeces được thành lập vào năm 2015 với nhà tài trợ chính là Afreeca TV. Trong suốt quá trình thi đấu của mình đội tuyển này chưa đạt được nhiều thành tích vượt trội. Tuy nhiên khi đến với mùa giải LCK mùa hè 2021 Afreeca Freecs LCK đã quyết tâm chấn chỉnh đội hình, chiêu mộ huấn luyện viên mới. Thông qua đây người hâm mộ hoàn toàn có quyền kỳ vọng một kết quả tích cực hơn với Afreeca Freeces. Hãy xem xem đội tuyển này làm được gì nhé!

Afreeca Freecs LCK và lịch sử hình thành

Afreeca Freecs được công bố thành lập vào ngày 29/12/2015. Vào năm 2016 Afreeca Freecs bắt đầu thi đấu tại LCK nhưng kết quả không mấy khả quan khi là đội đứng cuối bảng. Tuy nhiên thế trận đã thay đổi khi họ giành được tấm vé vào vòng Play off cuối cùng và mang về vị trí thứ 5 chung cuộc giải LCK mùa xuân 2016. Còn trong LCK mùa hè 2016 họ đã tích lũy được một số điểm tương đối và giành một suất tham dự vòng đầu tiên của vòng chung kết khu vực Hàn Quốc. 

Afreeca Freecs ở các mùa giải

Bước sang mùa giải 2017 Afreeca Freecs LCK đã xây dựng một đội hình hoàn toàn mới. Theo đó, họ đã ký hợp đồng với nhiều tuyển thủ mới. Tại giải mùa xuân năm đó họ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 4 và khi vào vòng Play off họ đã để thủ trước hạt giống số 5. Đến giải LCK mùa hè với 2 lần về ở vị trí thứ 5 họ đã giành được suất vào chung kết khu vực.

Năm 2018, ở giải mùa xuân 2018 họ đạt được kết quả play off cao nhất từ trước tới nay và là đội xuất sắc nhất trong mùa giải này. Tiếp nối những thành công đó  Afreeca Freecs giữ nguyên đội hình tham gia giải mùa hè. Đây là mùa giải  đặc biệt nhất khi họ có đủ tư cách tham dự chung kết thế giới nhưng lại không đạt được kết quả như kỳ vọng,

Đến năm 2019,  Afreeca Freecs bị mất một số tuyển thủ và bắt đầu hoán đổi vai trò khá nhiều lần trong đầu mùa giải. Chính vì thế mà giải LCK mùa xuân 2019 họ không đạt được thành tích nổi bật. Tại giải LCK mùa hè họ đã đầu tư về đội hình, huấn luyện viên nên đã tiếp tục giành được tấm vé tham dự chung kết thế giới. 

Vào năm 2020,  Afreeca Freecs LCK  giành được danh hiệu cao nhất tại LoL KeSPA Cup. Phong độ đó vẫn được giữ vững tại LCK mùa xuân với 3 trận thắng đầu tiên tại vòng bảng. Cuối cùng họ đã xếp ở vị trí thứ 6 trong suốt giải đấu.

Các thành viên của  Afreeca Freecs tại lck mùa hè 2021
Các thành viên của  Afreeca Freecs tại lck mùa hè 2021

 Afreeca Freecs ở giải đấu LCK mùa hè 2021

Sau khi LCK mùa xuân 2021 kết thúc,  Afreeca Freecs LCK đã gấp rút nâng cấp đội hình để chuẩn bị cho giải mùa hè sắp tới. GIải mùa hè 2021 được tổ chức bắt đầu từ ngày 09/06/2021. Với mùa giải 2020 không mấy thành công,  Afreeca Freecs đã ký hợp đồng với huấn luyện viên mới là  Jang “Cain” Nu-ri.

Với sự thay đổi này chắc chắn sẽ mang đến nhiều thay đổi mới trong cách thi đấu của Afreeca Freecs. Bởi Cain đã từng là một tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp với vai trò hỗ trợ vào năm 2012. Bắt đầu từ năm 2015, Cain đã đứng trên cương vị huấn luyện viên và anh đã dẫn dắt đội tuyển Bắc Mỹ giành nhiều chiến thắng. Từ đây chúng ta đều có thể hy vọng về một kết quả tốt nhất cho Afreeca Freecs.

Có thể nói năm 2020 là mùa giải không thành công đối với Afreeca Freecs. Mặc dù có nhiều cái tên nổi bật trong đội hình nhưng họ chỉ xếp hạng 9/10. Ở mùa giải hè 2021 năm nay Afreeca Freecs đang tìm cách cải thiện thành tích của họ. Theo đó họ đã bổ sung Leo ở vị trí ACD cùng với đó là huấn luyện viên trưởng Cain.

HLV vừa được  Afreeca Freecs bổ nhiệm
HLV vừa được  Afreeca Freecs bổ nhiệm

Đội hình Afreeca Freecs tại mùa hè 2021

Như đã nói ở trên, tại mùa hè 2021 Afreeca Freecs LCK đã có sự đầu tư rất lớn cho đội hình của mình. Những cái tên xuất hiện trong đội hình chính thức chính là những tuyển thủ có thành tích rất tốt. Cụ thể:

  • Đường trên: người thi đấu chính là Kiin cùng với 2 tuyển thủ hỗ trợ là Krong, lllllma.
  • Đi rừng: người thi đấu chính thức là Dread và dự bị là Citrus
  • Đường giữa: Fly thi đấu chính thức và Keine cùng với Bulldog là 2 tuyển thủ dự bị
  • Xạ thủ: Bang thi đấu chính thức và thêm 3 tuyển thủ dự bị là Leo, Valkyrie, Bull
  • Hỗ trợ: tuyển thủ thi đấu chính là  Lehends và 2 tuyển thủ dự bị là Mapssi và Minit

Với đội hình nói trên, Afreeca Freecs đang tiến vào LCK mùa hè 2021 với phong độ rất vững chắc. Sau 5 tuần thi đấu đội tuyển này đang xếp ở vị trí thứ 4. Phía trước đang còn một chặng đường dài để cho Afreeca Freecs nỗ lực và cố gắng.Trên đây là những thông tin liên quan đến Afreeca Freecs LCK. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về đội tuyển này. Nếu bạn yêu quý Afreeca Freecs thì hãy cổ vũ cho họ tại LCK mùa hè 2021 nhé!