Ai là người định nghĩa meta thế giới Liên Minh Huyền Thoại?

meta liên minh huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại cạnh tranh vào năm 2020 không giống bất kỳ mùa giải nào khác trước đó do đại dịch COVID-19 toàn cầu.

Đây là năm mà metas thế giới cân bằng và ổn định hơn. Trong những năm trước, G2 Esports và Invictus Gaming (có lối chơi hơi được đặc trưng là “phong cách LPL mạnh mẽ”) đã thống trị toàn cầu sau những chiến thắng thế giới của họ và FunPlus Phoenix 2019 cũng không phải là ngoại lệ. Trong 2/3 đầu năm, các đội và người đi đường giữa trên toàn thế giới đã nói về việc họ muốn chơi theo phong cách của Kim “Doinb” Tae-sang và FPX như thế nào.

Khi FPX không đủ điều kiện tham dự CKTG, đó được coi là minh chứng cho thấy LPL mạnh mẽ như thế nào từ trên xuống dưới và meta đã rời xa họ như thế nào, và hướng đến các đội như LGD Gaming và Suning nhiều hơn. Đó là vấn đề về meta hơn là sức mạnh khu vực.

đội hình damwon

Sức mạnh khu vực phần nào vẫn còn quan trọng, nhưng metagame có tầm quan trọng hàng đầu đối với những người vô địch thế giới gần đây nhất.

Meta hoàn hảo cho DAMWON Gaming

Trong suốt hai năm qua của các thế giới, câu hỏi đội nào phù hợp với meta hiện tại so với meta thế giới đã đứng đầu trong phân tích thế giới. DAMWON đã gặp khó khăn so với những kỳ vọng cao cả đặt ra cho họ trong suốt mùa xuân, nhưng đã thành công khi người đi đường dưới Jang “Ghost” Yong-jun gia nhập đội vào giữa đến cuối mùa xuân và vẫn là người đi đường dưới khởi đầu của đội trong suốt mùa hè.

Khi meta mùa hè phát triển thành một meta hoàn hảo cho người đi rừng gánh, đẩy đường solo và đường dưới tập trung nhiều hơn vào tiện ích (Senna, Ashe, Ezreal), điều này hoàn toàn phù hợp với DAMWON, người đương nhiên có thể chơi theo cách này xung quanh người đi rừng Kim “Canyon “Geon-bu.

Huấn luyện viên trưởng Zefa nói thêm rằng mặc dù DAMWON rất phù hợp với meta và năng nổ hơn các đội LCK khác, nhưng điểm mạnh thực sự của DAMWON là sự linh hoạt của các tướng cá nhân để sử dụng nhiều cách phối hợp và linh hoạt nhất có thể nếu cần thiết. Điều này đã được thể hiện rõ ràng với những lựa chọn như người đi đường trên Jang “Nuguri” Ha-gwon Kennen, mặc dù thực tế rằng anh ấy đã dành phần lớn các trận chung kết cho Ornn.

đội hình damwon

Với tất cả những lời bàn tán về việc các trận đấu sẽ diễn ra nhanh như thế nào, thì tốc độ chậm hơn đã chiếm ưu thế trong các vòng đấu .. Lillia nổi lên như một meta pick tinh túy mà mọi người đều chơi trong các trận đấu tập nhưng không hiệu quả trong mọi tình huống trong combat tổng.

Các lựa chọn giao tranh đồng đội mạnh mẽ hơn như Ornn và Orianna có tỷ lệ thắng cao nhất trong các trận đấu cùng với Graves, một lựa chọn đi rừng khác thiên về mở rộng thành mức độ phù hợp trong giao tranh hơn là tương tác ngay với các đường sớm. Một trong những đội mạnh nhất trong giai đoạn play-in là Team Liquid, đội đã dựa vào người đi đường trên Jung “Impact” Eon-yeong để thực hiện một vài lệnh cấm trong khi phần còn lại của đội bị khóa trong các lựa chọn mở rộng quy mô như Twitch, đã trở thành một Dấu ấn TL tại thế giới này.

Trường hợp của Suning

DAMWON Gaming rõ ràng là đội mạnh nhất trong trận đấu hiện tại này, nhưng một đội khác được hưởng lợi nhiều từ điều này là Suning, người đã sử dụng điều này để tập trung xung quanh người đi rừng Lê “SofM” Quang Duy. Những lựa chọn mang theo AD là lựa chọn hoàn hảo để giúp đỡ người đi đường dưới tân binh Tang “huanfeng” Huan-Feng và hỗ trợ Hu “SwordArt” Shuo-Chieh trông hoàn toàn an toàn với những người khởi xướng chống chịu.

đội hình suning

Điều này có nghĩa là Suning thường tập trung vào sức mạnh của SofM và thiết lập người đi đường trên Chen “Bin” Ze-Bin để thành công. Đặc biệt, Bin đã có một thế trận mạnh mẽ để lại ấn tượng, và đánh bại hai người đi đường linh hoạt hơn hoặc tốt hơn từ khu vực của anh ấy trước Zhang “Zoom” Xing-Ran và Bai “369” Jia-Hao của JD Gaming.