Đánh giá chất tướng của Alice Liên Quân

Đánh giá chất tướng của Alice Liên Quân

Sự cân bằng trong Liên Quân được thể hiện ở việc game có đầy đủ các chủng tướng, hệ loại chiến binh cho người chơi lựa chọn.

Đối với các vị tướng đơn giản như Alice Liên Quân, tiềm năng là vô hạn nếu bạn biết sử dụng vị tướng này. Cùng tìm hiểu Tiểu Thần Thiện Lương này có những điểm mạnh nào nhé!

Bộ kỹ năng của Alice

Chất tướng của Alice không mấy phức tạp tuy nhiên để nắm rõ vị tướng này ta cần hiểu cô ta có gì trong skill. Hệ thống kỹ năng tạo nên nét đặc trưng về gây sát thương; hỗ trợ đồng đội và kết liễu đối phương. Những skill của vị tướng này bao gồm:

  • Bước Chân Thời Không là nội tại của Alice và cũng là kỹ năng giúp đảm bảo tính cơ động của cô. Mỗi lần dùng kỹ năng bất kỳ thì Alice sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong 1 giây bằng 20% tốc độ di chuyển gốc.
  • Kỹ năng tiếp theo của vị tướng này là Vụ Nổ Thời Không với khả năng gây sát thương lớn theo diện rộng. Alice kêu gọi một luồng ánh sáng cường độ cực đại tích tụ tại một điểm và phát nổ. Kỹ năng làm choáng và gây sát thương cho kẻ địch bị dính phải kỹ năng. Do kỹ năng có tầm đánh và ảnh hưởng khá lớn nên rất khó để né tránh kỹ năng này. 
  • Lá Chắn Thời Không sẽ giúp tăng tốc độ chạy cho tướng đồng minh đồng thời hấp thụ một lượng sát thương khá lớn từ kẻ địch. Thời gian hiệu lực của kỹ năng này lên tướng đồng minh là 2 giây. Kỹ năng này rất thích hợp cho việc bảo vệ các cây damage chính của team. Bạn nên để dành skill này để giúp team có được lợi thế về sau khi bảo vệ hiệu quả Ad. 

Đánh giá chất tướng của Alice Liên Quân

Khả năng combo, dồn sát thương

Kỹ năng cuối cùng của vị tướng này cũng chính là nguồn damage chủ yếu. Kỹ năng này còn gây rất nhiều hiệu ứng khống chế đối với kẻ địch đi vào vùng ảnh hưởng của chiêu thức này.

Bất cứ kẻ địch nào vô tình đi vào vùng ảnh hưởng của skill sẽ chịu hiệu ứng câm lặng trong vòng 1 giây. Câm lặng là đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể dùng tốc độ di chuyển cơ bản. Không thể dùng chiêu để thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Ulti. 

Kỹ năng vừa gây sát thương phép cho đối phương dính đòn vừa giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu khi theo mức 25, 30 và 35%.

Đây là một lợi thế lớn giúp tối ưu sát thương lên đối phương. Nhất là khi họ đang cố chạy ra khỏi vùng tác động từ skill cuối của Alice.

Để khiến cho kẻ địch thêm phần yếu thế thì kỹ năng của Alice còn làm giảm lượng giáp kháng phép của kẻ địch. Điều này chẳng khác gì việc chọn các trang bị tăng xuyên kháng phép lên mục tiêu dính skill.

Một lợi thế lớn khi Alice một mình phải chống lại nhiều kẻ địch cùng một lúc. Tất cả đều sẽ chịu ảnh hưởng này của skill chỉ cần bước vào tầm ảnh hưởng. 

Những món trang bị gây thêm sát thương phép, giúp giảm thời gian hồi chiêu cũng như tốc độ di chuyển cho Alice luôn rất cần thiết.

Tuy nhiên bạn vẫn phải cần trang bị cho mình các combo hiệu quả để gây sát thương tối đa lên mục tiêu. Những combo này sẽ không để giao tranh của bạn có nhịp điệu, hạn chế đứt khoảng. 

Liên quân

Lưu ý khi chọn chơi Tiểu Thần Thiện Lương

Do vừa không cơ động vừa thiếu lượng máu và giáp cần thiết để trụ lại trong combat. Bạn nên tránh giao tranh không cần thiết khi chơi Alice, những giao tranh này sẽ khiến cho team của bạn mất đi các mạng quan trọng.

Hơn nữa khi combat bạn nên đợi team rồi mới tiến hành sử dụng kỹ năng, Alice luôn cần sự hỗ trợ của đồng đội. 

Để đảm bảo bản thân và đồng đội không bị đánh hội đồng đến lên bảng đếm số. Bạn nên kết hợp Lá Chắn Thời Không để Ad có thể giữ được mạng sau các lượt tấn công của kẻ địch.

Kỹ năng này cũng giúp cho tướng đồng minh mau chóng rời khỏi giao tranh. Tránh sự truy đuổi của kẻ địch cũng như có thời gian hồi lại máu và mana để mau chóng trở lại combat khi sẵn sàng.

Vụ Nổ Thời Không chỉ thua sát thương so với Ulti của Alice. Tuy nhiên để dùng thành thạo kỹ năng này sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn nên luyện tập đánh với máy để năng cao độ chính xác. Chọn các món trang bị phù hợp để có thêm hiệu ứng cho kỹ năng này.

Nếu có đủ điều kiện bạn nên dùng các món trang bị giảm thời gian hồi chiêu. Sử dụng kỹ năng liên tục là cách đảm bảo nội tại của vị tướng này được tận dụng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Giảm lag Liên Quân Mobile hiệu quả

Đánh giá chất tướng của Alice Liên Quân

Tạm kết 

Với vị tướng Alice Liên Quân bạn sẽ có được khả năng khống chế tốt, khả năng giữ vị trí hiệu quả. Tuy nhiên đổi lại bạn dễ bị bắt bài và trở thành mục tiêu tấn công của team địch. 

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về Alice và những cái tên khác trong Liên Quân. Làm chủ vị tướng này và làm chủ chiến trường vinh quang mobile. Chúc bạn có những trận đấu thành công cùng với hệ thống tướng Liên Quân!