Tập chơi Ashe leo rank cực nhanh với vị trí Xạ Thủ – Hỗ Trợ

cách chơi ashe

Xạ Thủ, Hỗ Trợ là hai vị trí có đường đi cùng nhau. Cũng bổ trợ cho nhau cực kỳ tốt, vì thế nếu thành thục Ashe. Bạn vừa có thể chơi Hỗ Trợ giỏi, vừa có thể trở thành một Xạ Thủ tài năng khu vực đường dưới. Cùng mình tìm hiểu lối chơi, cách chơi vị tướng khá đặc biệt này nhé!

Tổng quan về Ashe

Dù là Xạ Thủ, nhưng bộ kỹ năng Ashe có khả năng khống chế khá tốt. Khi cô nàng có thể làm chậm liên tục, kiểm soát tầm nhìn và làm choáng tầm xa. Nên với khả năng như vậy, cực kỳ phù hợp với vị trí Xạ Thủ lẫn Hỗ Trợ.

Xạ Thủ Ashe cần được đồng đội bảo kê tốt vì không có chiêu đào thoát, tuy nhiên lượng sát thương về cuối trận là cực lớn. Cũng như đấu sĩ khó băng vào và rút ra an toàn với Ashe.

Ashe Hỗ Trợ sẽ đi với Xạ Thủ có khả năng tự bảo kê tốt như Caitlyn, Ezreal, Lucian…. Cô nàng sẽ cho độ khó chịu cực lớn, lượng sát thương phối hợp đáng kể. Thậm chí không cần đi roam, chỉ cần chiêu cuối chuẩn cũng hỗ trợ đồng đội tốt từ xa rồi.

Bảng ngọc Ashe cần lên

Ngọc bổ trợ khi đi xạ thủ, hỗ trợ là khác nhau. Vì thế tùy vị trí bạn có thể kết hợp các điểm ngọc phù hợp như:

bảng ngọc ashe

  • Thiên thạch bí ẩn/ nhịp độ chết người, một bảng cấu rỉa tốt cho Hỗ Trợ. Bảng còn lại có khả năng tăng tốc đánh cực mạnh, một điểm ngọc cực kỳ cẩn thiết cho Ashe Xạ Thủ.
  • Dải băng năng lượng/ hiện diện trí tuệ, một bảng cho lượng mana lớn hơn, giúp cấu rỉa liên tục không tốn quá nhiều MP. Bảng còn lại cho hồi năng lượng khi tham gia hạ gục, hạ gục mục tiêu.
  • Thăng tiến sức mạnh/ huyền thoại: hút máu, hồi chiêu cực kỳ cần thiết đối với Ashe hỗ trợ để sử dụng kỹ năng liên tục. Còn hút máu sẽ giúp AD hồi máu liên tục, cứng cáp hơn.
  • Thiêu rụi/ nhát chém ân huệ, có khả năng cấu rỉa tốt với lượng sát thương đốt nho nhỏ. Điểm còn lại gây thêm sát thương tướng thấp máu, cần thiết để kết liễu mục tiêu.
  • Thợ săn tối thượng/ giao hàng bánh quy, cho khả năng hồi chiêu cuối tốt, hỗ trợ từ xa đồng đội tốt hơn. Còn lại có khả năng hồi phục cao, phù hợp với một tướng xạ thủ yếu máu.
  • Phát bắn đơn giản/ vận tốc tiếp cận, bởi Ashe làm chậm liên tục, nên điểm ngọc này tăng lượng sát thương khá lớn. Còn vận tốc tiếp cận giúp Ashe thả diều liên tục với tốc chạy lớn hơn.

Xem thêm: Cách chơi chim băng Anivia đi MID gánh team

Trang bị cần sử dụng

Mỗi cách chơi lại có lối lên đồ riêng, bạn có thể cân nhắc sử dụng:

  • Kiếm Manamune, Trát Lệnh Đế Vương, Lưỡi Hái Sương Đen, Giày Khai Sáng Ionia. Cho lượng sát thương cấu rỉa tương đối cao, khả năng sử dụng kỹ năng liên tục. Trang bị cần lên cho Hỗ Trợ.
  • Móc Diệt Thủy Quái, Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan, Giày Cuồng Nộ sẽ là trang bị cho xạ thủ. Cho khả năng gây sát thương lan cực lớn, kết hợp tốt với tốc độ đánh từ Nhịp Độ Chết Người mang lại.

lên đồ ashe

cách lên đồ ashe 1

Chủ yếu khi đã lên combo 4 trang bị kể trên, ngưỡng sức mạnh Ashe đã tương đối lớn rồi. Còn về cuối trận bạn có thể tùy ý lựa chọn sát thương, phòng thủ. Hay sử dụng thêm các trang bị tăng độ khó chịu cho Ashe.

Ashe có thể mở combat từ xa với một pha Đại Băng Tiễn đẹp. Ăn mục tiêu lớn cũng an toàn hơn với lượng tầm nhìn lớn từ Ưng Tiễn. Như vậy với các vị trí bụi, khuất tầm nhìn cũng an toàn hơn đáng kể. Tránh được những pha rình rập bắt lẻ từ đối thủ.