Kẻ độc hành cùng chiếc rìu quỷ Axe Dota 2

Kẻ độc hành cùng chiếc rìu quỷ Axe Dota 2

Những trận đấu mang tính tranh tài thường có sự góp mặt của Axe Dota 2. Sự linh hoạt trong lối chơi và di chuyển của vị tướng này đã tạo nên những tách biệt về sức mạnh. Một khẩu thần công thực sự trong các combat lớn nhỏ thuộc Dota 2.

Axe Dota 2 thông tin kỹ năng bá đạo

Danh tiếng của Axe không tự nhiên mà có, vị tướng này mang cho mình những ưu điểm đáng gờm. Hệ thống skill của Axe là cách mà hắn ghi danh mình vào nhóm tướng Carry khủng.

Nhất là trong các late game cần có sự góp damage của mọi thành viên. Hệ thống kỹ năng của Axe bao gồm: 

Berserker’s Call

Tiếng gầm của Axe vang vọng khắp nơi thôi thúc kẻ địch nằm trong tầm ảnh hưởng tấn công hắn. Khi kích hoạt chiêu này đồng thời hắn cũng sẽ được cung cấp một lượng giáp tương ứng.

Đây là chiêu thức để dụ những kẻ địch yếu máu đang cố bỏ chạy quay về phía Axe. Trong thời gian bị thu hút bởi chiêu thức này, người chơi sẽ không thể sử dụng chiêu. 

Battle Hunger

Chiêu thức gây sát thương trực tiếp lên kẻ địch. Chiêu thức này chỉ được áp dụng lên một đơn vị duy nhất nhưng hiệu ứng lại cho đa đơn vị. 

Kẻ độc hành cùng chiếc rìu quỷ Axe Dota 2
Axe – chiếc rìu quỷ Dota 2

Counter Helix

Tăng tỷ lệ phản đòn đối thủ khi bị tấn công. Chiêu thức này tạo ra hiệu ứng có lợi cho Axe. Nhất là khi solo với nhiều đơn vị quân địch khác. Bạn có thể lên Tank hoặc Semi tank để lợi dụng hiệu ứng của chiêu thức này.

Culling Blade

Một kỹ năng tăng khả năng kết liễu quân địch. Nếu khi đang truy đuổi mà Axe phát hiện kẻ địch đạt định mức máu phù hợp với chiêu thức này.

Hắn sẽ kích hoạt chiêu thức để kết liễu tướng địch. Thời gian hồi sẽ trở về 0 nếu tướng địch chết. Một kỹ năng hợp lý cho kẻ săn mồi như Axe.

Mẹo dùng kỹ năng dành cho người mới chơi

Để có hiệu quả tấn công và hạ gục tướng địch người chơi cần phối hợp kỹ năng phù hợp. Hệ thống kỹ năng này sẽ được sử dụng theo các combo đơn giản sau: 

Battle Hunger + đánh thường + Berserker’s Call

Bộ combo này thích hợp cho các cuộc mai phục. Khi kẻ địch lản vãn lại gần Axe bạn nên kích hoạt Battle Hunger trước để tạo lợi thế giao tranh trước. Lượng sát thương do kỹ năng này theo thời gian là rất lớn.

Tiếp đến bạn đánh thường để tạo thêm sát thương trước khi tung Berserker’s Call. Vì thường kẻ địch sẽ có thoát khỏi tầm đánh của bạn.

Sử dụng Berserker’s Call sẽ đảm bảo kẻ địch không kịp chạy thoát. Và tiếp theo đó là vô vàn những cú rìu chí mạng đến từ Axe. 

Cách tăng điểm cho Axe
Cách tăng điểm cho Axe

Berserker’s Call + Culling Blade

Đây là combo giúp bạn tiếp cận với kẻ địch tốt nhất. Khi kẻ địch còn ⅔ cây máu bạn sẽ kích hoạt tiếng gầm đề lôi kéo kẻ địch gần. Tiếp tục gây sát thương bằng các đòn đánh thường và kết liễu bằng Culling Blade.

Combo này hiệu quả nhất khi người chơi gặp phải các trường hợp bắt lẻ hay solo 1 vs 1. Lưu ý nên sử dụng combo này đúng quy cách và trình tự vì thay đổi trình tự có thể gây mất hiệu quả.

Nhất là khi sức mạnh giữa bạn và tướng địch không nhiều. Các đòn đánh thường cũng nên được xen vào giữa để đảm bảo đủ điều kiện cho Culling Blade tung ra.

Hạn chế về chất tướng trên Axe

Dù được xây dựng hoàn hảo đến mức nào thì các vị tướng trong Dota 2 cũng mang cho mình các yếu điểm nhất định. Nhất là với các vị tướng có Early game mạnh mẽ như Axe. Có thể điểm qua các điểm sau:

Tốc độ di chuyển chậm chạp dễ bị câu

Khi Axe di chuyển thân hình to lớn lại là một yếu điểm. Trong nhiều ván đấu hắn trở thành tâm điểm cho những tướng Carry có Slow tốt. Nếu bạn là một người chơi thông minh thì nên lên cho mình những trang bị hỗ trợ di chuyển.

Thứ nhất là để tăng tính cơ động cho Axe. Thứ hai là để cải thiện khả năng Farm của vị tướng này.

Hạn chế của Axe

Thời gian hồi chiêu lâu

Sở hữu kỹ năng bá đạo nhưng tốc độ hồi chiêu của Axe khá lâu. Người chơi cần trang bị cho mình những tính toán chính xác trước khi tung chiêu.

Vì nếu Ulti của Axe không hạ gục được kẻ địch thì sẽ phải đợi khá lâu. Axe sẽ phải mất kha khá thời gian để chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo.

Late game dễ trở thành mục tiêu cho team địch. Bởi vì chậm chạp và khó trở nên mạnh nhờ vào đồ nên Axe dễ thụt và trở thành mồi ngon. Bạn nên đi với team khi về Late game để tránh bị bắt lẻ và thả diều đến chết.

Có thể bạn quan tâm: cách chơi Abaddon Dota 2

Tổng kết về Axe kẻ tạo các mộng

Có thể thấy chất tướng của Axe Dota 2 mang đến cho hắn những lợi ích không thể chối cãi. Đây là một tướng có độ hoàn thiện cao và được pick khá nhiều trong các trận đấu lớn.

Hãy luyện tập các combo trên để làm chủ Axe và sức mạnh của hắn. Chúc bạn may mắn với hệ thống tướng trong Dota 2 và nhất là Axe!