Bài giới thiệu về các thuật ngữ trong Csgo và giải đáp lurker là gì

lurk là gì

Lurk và những vị trí bá đạo trong Csgo

Có thể thấy được trong mọi tựa game đều có các cách gọi khác nhau cho những vị trí chiến đấu. Nhất là trong Csgo một tựa game mang tính teamwork rất cao, cần sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên.

Sự phối hợp này không những có thể chuyển bại thành thắng mà còn giúp cho cả team đạt được nhiều hơn thế. Do đó, teamwork và những vị trí trong team là hết sức quan trọng.

Như trong Csgo chúng ta có nhiều vị trí khác nhau và chia thành 3 vị trí chính:

Vị trí đầu tiên là “In game leader”, vị trí này thường dùng là người trưởng nhóm. Những người giữ vị trí này có vai trò dẫn dắt cả đội đi đến chiến thắng. Những người chơi ở vị trí này thường sở hữu kỹ năng tư duy, phản xạ trí não rất nhạy bén.   

Thứ hai là vị trí dành cho những thành viên có các kỹ năng chiến đấu khác thường. Họ là những người sở hữu khả năng cân team bá đạo, lật ngược tình hình trong một nốt nhạc.

lurk là gì

Họ được gọi với các tên “Entry fragger”, những người đi đầu trong team chứ không phải vị trí trưởng nhóm. Vì xét về phản xạ tay chân thì đây chính là những sát thủ bẩm sinh của cả team.

Kế đến và “tanker”, đây là những chiến binh giữ vai trò hỗ trợ cực tốt. Họ góp mặt trong mọi tình huống, giữ vị trí bảo vệ chính cho team, tránh teammate ăn sát thương quá nhiều. 

Xem thêm: CSGO Crosshair là gì?

Ngoài ba vị trí chính trên thì vẫn còn một vị trí phụ là “Luker”. Vậy lurk là gì và vai trò của họ trong game được thể hiện thế nào?

Luker và lối chơi khó chịu của mình

Khi nói đến những người chơi ở vị trí luker, bạn sẽ được tiếp cận với những kẻ đi săn thực sự. Luker rất ít khi góp mặt trong các combat cùng team, họ thường đi sau cùng trong team.

Luker là thuật ngữ chỉ những người chơi tham gia vào phe Khủng bố trong game. Khi trận đấu bắt đầu những Luker này sẽ đi săn tìm những kẻ đi lạc của team địch để hạ gục họ. Một số Luker sẽ giữ boom để đặt thay vì đi chung với đồng đội, họ sẽ đi một mình.

Vừa đảm bảo khó bị team địch phát hiện vừa đảm bảo có thể có được nhiều thời gian để chờ mồi. Luker cũng là những người có kỹ năng chiến đấu solo rất tốt. Họ không ngại giao tranh nếu như bị phát hiện, tuy nhiên họ thường ít đánh nhau để gây chú ý. 

lurking là gì

Lurker cũng nghe theo chỉ dẫn của Leader, đó là nguyên tắc để đảm bảo tính thống nhất của toàn bộ quá trình chiến đấu. Họ là những người chịu trách nhiệm mang đến sự an toàn tối đa cho đồng đội.

Tùy biến theo ý định của team mà luker có những các trang bị vật phẩm riêng. Đội hình push thì họ sẽ lên đồ khác, đội hình def thì họ sẽ lên đồ khác, đó là lý do khiến lối chơi của lurker trở nên đa dạng và khó đoán. 

Các giai đoạn trong trận đấu và cách chơi của một Lurker

Đối với một lurker chọn trang bị rất khó khăn, bởi mỗi tình huống và chiến thuật khác nhau sẽ có cách lên đồ khác. Trong đó những tình huống cụ thể sau là thường thấy nhất: 

Tại giai đoạn đầu round: lurker đầu tiên phải hiểu rõ leader của mình đang nghĩ gì và nhiệm vụ của họ là phát huy chiến thuật ấy. Lurker là người có khả năng tùy biến rất tốt, không sự thiếu đất dụng võ nên được rất nhiều người chơi quan tâm luyện tập.

Giai đoạn đầu trận lurker luôn phải đoán xem bước tiếp theo nên làm gì cho phù hợp với ý định của người chỉ huy. Có như vậy thì chiến thắng mới dễ dàng đến với cả team được.

Trong giai đoạn giữa round: mỗi lurker cũng là những con bạc khá chuyên nghiệp. Họ thường chơi theo lối eco tức là mua đúng trang bị mà mình cần chứ không chơi full body.

Di chuyển của lurker rất khó đoán nhất là khi họ chơi theo phong cách này. Khi đến giữa round, mỗi chiến thắng, mỗi điểm hạ gục đều rất quan trọng.

Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ với lối chơi của mình vì một sai lầm nhỏ đều sẽ gây ra những hậu quả rất lớn cho team bạn.

Có thể bạn quan tâm: Recoil trong CSGO là gì?

lurker

Trong lúc bomb đang được cài đặt: những lurker thường là những kẻ đi dạo để săn những kẻ đi lạc khác hay còn gọi là bombsite.

Lurker luôn có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ bomb khi cùng đồng đội, họ tiêu diệt những kẻ địch đi lẻ gần khu vực có boom và thông báo vị trí cho đồng đội nắm.

Lurker những kẻ đi săn đơn độc

Có thể thấy trong những phân tích trên thì lurker là một vị trí khá khó chơi nhất là với những người chơi Csgo. Đây là một vị trí đòi hỏi sự cân bằng giữa trí tuệ và kỹ năng chơi khá cao.

Nếu bạn đang muốn trở thành một lurker để cống hiến cho teammate của mình thì hãy trang bị đầy đủ cho bản thân nhé! Về cả những kỹ năng chiến đấu đến tư duy nhạy bén cùng định nghĩa đầy đủ về lurk là gì.