Bản đồ trong Valorant/map – Khám phá thế giới của các Agent 

Bản đồ trong Valorant

Bản đồ trong Valorant/map mang đến cho bạn các trải nghiệm khác nhau. Mỗi bản đồ sẽ yêu cầu người chơi có lối di chuyển cũng như tiếp cận chiến thuật riêng biệt. Nhiệm vụ của bạn chính là ghi nhớ những ngóc ngách bên trong bản đồ. Đây chính là điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn có một chiến thắng hoàn hảo. 

Bài viết sau sẽ điểm qua tất cả những bản đồ mà bạn có thể tìm thất bên trong tựa game này. Bên cạnh đó sẽ là một số chia sẻ giúp bạn đọc map nhanh hơn. Cùng theo dõi đó là những bản đồ độc đáo nào nhé. 

Bản đồ trong Valorant/map cập nhật 2020

Bản đồ chính là sân chơi và cũng là chiến trường mà người chơi sẽ tham gia. Mỗi người chơi sẽ được quyền lựa chọn phe cho mình. Sẽ có hai phe là Terrorist và Counter Terrorist. Mỗi phe sẽ hồi sinh ở các điểm khác nhau của bản đồ. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên biết mình sẽ hồi sinh ở đâu để chọn phe. Sau đây sẽ là các bản đồ hiện hành trong huyền thoại Project A: 

Bản đồ trong Valorant
Bản đồ trong Valorant/map cập nhật 2020

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Valorant nhanh trên điện thoại và máy tính

Bản đồ FRACTURE

Nơi đây thực chất là một viện nghiên cứu bí mật bị bỏ hoang. Người chơi sẽ được hồi sinh ở hai phía đối nghịch nhau của bản đồ này. Hai bên của bản đồ có thiết kế khác nhau về ngoại cảnh. Một bên sẽ là sa mạc và một bên sẽ là rừng nhiệt đới. Đây cũng chính là điểm tạo nên sự hấp dẫn của FRACTURE. 

Một số thế lực ngầm đã thực hiện các thí nghiệm độc ác mang tên Radianite. Tuy nhiên các thí nghiệm này đã thất bại và gần như phá hủy viện nghiên cứu này. Nơi mà bạn tham chiến sẽ là đống tro tàn còn sót lại của tổ chức bóng tối. 

Đối với người mới đến với Valorant thì đây là một map cơ bản. Bạn sẽ bắt gặp đối thủ sau khi di chuyển một đoạn đường ngắn. Do đó các giao danh sẽ diễn ra liên tục và thường xuyên hơn. 

Bản đồ BREEZE

Đây là một tàn tích bị bỏ hoang. Vẫn chưa thể xác định được tàn tích này là thuộc về nền văn minh nào. Khi tham chiến tại địa hình này bạn sẽ cần nhiều thời gian để tìm được góc thích hợp cho việc đánh úp. Do thiết kế của BREEZE ép người chơi liên tục giao tranh. Vật cản cũng như điểm để bạn có thể núp khá ít. 

Đối với các game thủ mới đến với map Valorant thì đây là một bản đồ có độ khó trung bình. Bạn nên lựa chọn các Agent có độ linh hoạt cao khi tham chiến tại đây. Hoặc tốt nhất hãy đứng phía sau các Hộ Vệ để tránh rơi vào giao tranh sớm. Lưu ý các điểm này thì bạn sẽ có cơ hội sống sót cao hơn đấy. 

Bản đồ BREEZE
Bản đồ BREEZE

Bản đồ ASCENT

Đây là một bản đồ nhỏ cho phép người chơi di chuyển hạn chế. Tuy là một map có tích hợp tính năng đặt bomb nhưng chủ yếu bạn sẽ phải chơi theo kiểu truyền thống. Việc giao tranh để giành phần thắng sẽ được ưu tiên hơn là dùng Spike. 

Bên cạnh đó, người chơi có thể khám phá một số điểm “khuất” bí ẩn bên trong bản đồ này. Việc bạn cần làm đó là tận dụng các góc đó để tiếp cận và đánh úp kẻ địch của mình. Một điểm mà bạn nên lưu ý là ASCENT có địa hình hẹp phù hợp với các Agent có kỹ năng tấn cộng áp chế.  

Bản đồ đặt Bomb (Spike)

Bản đồ ICEBOX

Bên cạnh các bản đồ cơ bản trên thì người chơi cũng có thêm lựa chọn về chế độ chơi. Có thể kể đến bản đồ cho phép bạn đặt mìn như ICEBOX. Đây là một bản đồ thú vị dành cho các game thủ của Valorant. 

Người chơi phía Khủng Bố sẽ có quyền đặt các Spike và phe Chống Khủng Bố ngăn chặn điều đó. Địa hình nơi đây được bao phủ bởi tuyết khiến mọi thứ trở nên trắng xóa. Bạn có thể tận dụng các trang phục đồng màu môi trường để ẩn nấp tốt hơn. 

Bản đồ BIND 

Bản đồ BIND 
Bản đồ BIND

BIND cũng là một map cung cấp cho người chơi các Spike. Khi tham chiến trong bản đồ này bạn buộc phải giao chiến trực tiếp với đối phương. Sẽ không có đường Mid mà chỉ có đường Bot hoặc Top. Do đó giao tranh trực diện là không thể tránh khỏi. So với các bản đồ còn lại thì đây là một trong những map khó nhất của game. 

Đây là một tu viện bị bỏ hoang, trông có vẻ không có gì nổi bật. Tuy nhiên những thứ mà bạn có thể khám phá bên trong tu viện này đều liên quan đến các Điệp Viên khét tiếng nhất. Nhịp độ giao tranh của map trên khá chậm nên phù hợp với các game thủ mới chơi. 

Bản đồ HAVEN

Bạn có thể đẩy đường nhanh thông qua các lỗi bí mật bên trong HAVEN. Ngoài ra, bản đồ này còn có đến 3 khu vực để bạn có thể khai triển các Spike. Một khi đã đến với map này thì bạn khó có thể thoát khỏi vẻ đẹp chết người của nó. Đây chính là lý do mà map này được gọi là Thiên Đường (Haven). 

Tạm kết 

Bản đồ trong Valorant/map mang đến cho bạn nhiều sân chơi độc đáo. Sắp tới sản phẩm này sẽ được cập nhật nhiều bản đồ và chế độ chơi hơn nữa. Cùng với chúng tôi trải nghiệm các tính năng thú vị này trên Steam nhé.