Quái thú đến từ hư không Bane Dota 2

bane dota 2

Người chơi đã không còn lạ lẫm gì với cái tên Bane Dota 2. Đây là một trong những vị tướng có mặt từ các phiên bản đầu tiên của Dota 2. Một chiến binh kỳ cựu thực sự của thế giới game đấu trường.

Thông tin cơ bản về quái thú hư không Bane Dota 2

Có rất nhiều vị tướng có thể build Sp hoặc Ap song song. Mỗi vị tướng sẽ mang cho mình những chất tướng riêng. Trong Dota 2 không có chuyện tướng nào mạnh hay tướng nào yếu. Tất cả đều sở hữu sức mạnh riêng và dựa trên kỹ năng của người chơi để phát huy. Nhất là với những chất tướng khó chịu như Bane. 

bane dota 2

Nhắc đến vị tướng này là ta được tiếp cận một thể loại tướng mới. Dòng tướng này trong Dota 2 có sức mạnh phép thuật lớn. Di chuyển kém nhưng bù lại không chế tốt và dứt điểm gọn gàng. Đây cũng chính là lý do mà những tướng như Bane rất được ưa chuộng. Người chơi thường lên đồ cho Bane để hắn chơi ở Mid lane hoặc đi Sp. Đấy là hai vị trí chính mà bạn có thể cho Bane chơi.

Chi tiết hệ thống chiêu thức hư không của Bane

Mang cho mình dòng máu ngoài hành tinh, Bane là một địch thủ khó gườm. Hắn có tốc đánh chậm nhưng ra chiêu nhanh và hiệu quả. Tất cả các chiêu thức của Bane đều có hiệu ứng hoặc khống chế. Điều đó thể hiện rõ trong thông tin sau:

 • Enfeeble: giúp làm giảm sát thương của đơn mục tiêu. Lượng sát thương giảm được tính là damage tay nên không áp dụng lên damage phép.
 • Brain Sap: Bane gây sát thương lên kẻ địch và đánh cắp một lượng máu tương ứng cho bản thân. Sát thương gây ra là khá nhiều và phù hợp cho việc trụ lane.
 • Nightmare: hắn dùng sức mạnh khiến cho kẻ địch bị khống chế bởi một cơn ác mộng. Kẻ địch sẽ phải chịu sát thương suốt thời gian này. Bất cứ kẻ nào đánh thức tướng chịu hiệu ứng sẽ phải chịu thay sát thương, kể cả đồng minh và Bane.

bane in game

 • Fiend’s Grip: kẻ địch sẽ bị trói chân, mất máu và mân suốt thời gian chịu ảnh hưởng của chiêu thức. Bên cạnh đó việc tấn công Bane khi hắn đang dùng Fiend’s Grip sẽ khiến bạn bị dính Nightmare.

Lưu ý khi combo skill trên Bane

Vị tướng này có khả năng áp đảo ngay đối thủ vì tốc độ tung đòn nhanh. Bạn nên luyện cho mình những combo hiệu quả nhất là khi Bane đang ở Mid game. Một số mẹo dùng kỹ năng hấp dẫn mà bạn có thể thử:

 • Tăng max Brain Sap để có thể gây sát thương lớn và tức thì cho kẻ địch. Chiêu thức này giúp người chơi tạo cách biệt ngay lập tức với đối thủ của mình. Không nên chú ý quá nhiều vào các chiêu thức còn lại của Bane ngoài Ulti.
 • Nightmare sẽ là kỹ năng tiếp theo mà bạn cần tăng max. Kỹ năng này hạn chế được việt một lúc bạn phải đánh nhiều kẻ địch. Nó đưa chúng vào trạng thái bão hòa. Không ai có thể cứu được bạn khi dính Nightmare.
 • Enfeeble nên được tăng sau cùng khi đã max các chiêu kia. Vì vốn Bane không giỏi chạy trốn. Cố gắng tạo cách biệt bằng việc gây tối đa sát thương chính là cách mà bạn sống sót.

Một số điểm quan trong khi chơi Bane

Đây là một vị tướng sử dụng ma thuật để gây sát thương. Do đó bạn cần chú ý lên đồ để có thể tối ưu kỹ năng của Bane. Một số lưu ý mà bạn cần biết là: 

 • Trong Early game bạn nên lên cho Bane một số trang bị như Courier hay Clarity. Nó giúp tăng khả năng hồi phục của Bane sau đó mới đến các vị tướng đồng minh.
 • Soul Ring là vật phẩm phù hợp để Bane hồi lại đủ số mana và chuẩn bị cho các đợt tấn công tiếp theo. Lượng mana mà Bane được cung cấp vốn đã khá dồi dào. Tuy nhiên tốc độ hồi chiêu của hắn khá nhanh. Đó là lý do hắn cần nhiều mana nữa để tung chiêu nhất là Ulti.
 • Blink Dagger sẽ là lựa chọn phù hợp cho Mid game khi bạn muốn tăng khả năng tiếp cận kẻ địch. Điều này là rất cần thiết vì Bane cần khá nhiều tầm đánh để sử dụng được Ulti của mình.
lên đồ cho bane
lên đồ cho bane
 • Black King Bar cũng giúp bạn phát huy tối đa chất tướng của Bane. Vị tướng này khá kém cơ động. Nên vật phẩm này là lựa chọn hoàn hảo cho khởi đầu mới của combat.

Tổng kết cơ bản về hero Bane

Có thể thấy chất tướng của Bane Dota 2 khá độc lập và không dựa nhiều vào đồng đội. Nếu muốn chơi tốt vị tướng này; bạn cần trang bị cho mình kỹ năng solo tốt. Không nên chờ sự trợ giúp của những tướng khác. Kết hợp với các công thức lên đồ phù hợp thì bạn đã có thể cùng Bane hoành hành trong Dota 2. Những chiến thắng vẻ vang đang chờ bạn chinh phục đấy. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc cải thiện và hoàn thiện việc làm chủ hero Bane của bạn. Chúc bạn may mắn và hẹn gặp lại trong những bài đánh giá tướng tiếp theo!