Hướng dẫn chi tiết về bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại Mùa 10

bảng bổ trợ liên minh huyền thoại

Có thể thấy để đạt được sức mạnh tối đa trong game, người chơi cần có các tính đoán chính xác. Đối với LoL đó là cả một nghệ thuật nhất là với cụm từ bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại. Nếu không có những tinh chỉnh phù hợp thì mỗi ván đấu của bạn sẽ trở nên vất vả vô cùng. 

bảng bổ trợ liên minh huyền thoại

Tầm quan trọng của bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại

Nếu là một game thủ lâu năm và trải qua những thay đổi cập nhật trên LoL. Bạn có thể thấy đây là một tựa game yêu cầu tính chiến thuật rất cao. Từng công đoạn trong game sẽ mang đến cho bạn những thành quả nhất định. 

Thắng bại trong LoL bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó bảng bổ trợ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó đóng góp những yếu tố sau cho một ván đấu:

 • Điểm cộng stat cơ bản đầu game. Đây là yếu tố rất quan trọng vì ngoài chất tướng thì điểm cộng này sẽ đem đến lợi thế nhất định trong game. Tuy là các điểm cộng nhỏ nhưng lại là thay đổi lớn cho một trận đấu của người chơi. 
 • Nội tại hấp dẫn phù hợp với chất tướng. Bảng bổ trợ cung cấp nhiều điểm nội tại phù hợp cho các chất tướng khác nhau. Nhờ vào các điểm này mà người chơi có thế phát huy tối đa hệ thống kỹ năng của tướng đang chơi. 

Liên Minh Huyền Thoại

 • Hiệu ứng kèm theo đẹp mắt cũng là một điểm mà game thủ khá thích ở bảng bổ trợ Mùa này. Những hiệu ứng này chỉ thực sự phát huy hết tác dụng nếu chọn đúng chủ nhân. 

Tổng kết những mảnh chỉ số trên bảng bổ trợ

Những điểm chỉ số ngọc này sẽ cộng trực tiếp vào Stat cơ bản của người chơi. Một số điểm là cố định còn một số là thay đổi. Tùy vào cấp độ của người chơi mà các điểm này sẽ có sự thay đổi. Những điểm này chính là một trong các mấu chốt chính tạo sự khác biệt trong game. Và bên cạnh đó nó còn mang đến tính chiến thuật cho người chơi. Chỉ số ngọc còn là một phần của kiểu bảng bổ trợ cũ. 

Chỉ số ngọc theo dạng tấn công:

 • Cộng 10 sức mạnh thích ứng. Đây là điểm được dành chung cho mục Tấn công và Linh hoạt. Sức mạnh thích ứng sẽ mang đến cho người chơi chỉ số cân bằng giữa damage và giáp, kháng. Một điểm số quan trọng.
 • Cộng 9% tốc độ đánh. Đây là điểm cộng thích hợp cho các Ad damage to và các tướng đi rừng. Một tích hợp rất phổ biến trên những bảng ngọc mùa cũ.
 • Cộng 1-10% giảm thời gian hồi chiêu. Điểm này sẽ cộng theo cấp. Tuy nhiên điểm này phối hợp với các trang bị trong game chỉ cho max là 40%.

Có thể bạn quan tâm: lỗi không cài đặt được Liên Minh Huyền Thoại

Chỉ số ngọc theo dạng linh hoạt: 

 • Cộng 10 sức mạnh thích ứng tương tự như Tấn công.
 • Cộng 5 giáp.
 • Cộng 6 kháng phép.

Liên Minh Huyền Thoại

Ở phần điểm cộng này ta có thể thấy việc trang bị damage đầu game vẫn chưa đủ. Bạn còn phải có giáp và kháng để có thể trụ vững trong combat. Tuy chỉ là các con số nhỏ lẻ nhưng giai đoạn đầu game rất cần các con số này. Nó sẽ mang đến những cách biệt riêng về tỷ lệ sống sót sau combat. Đồng thời để hù dọa kẻ địch khi nhìn vào chỉ số của bạn thì đây cũng là cách hiệu quả. 

Chỉ số ngọc theo dạng phòng thủ

 • Cộng 15-90 máu, đây cũng là điểm cộng theo cấp. Dù chỉ là các chỉ số máu nhỏ nhưng như bạn đã biết. Từng chấm máu trong LoL đều vô cùng quan trọng.
 • Cộng 5 giáp.
 • Cộng 6 kháng phép.

Đối với bảng này người chơi theo vị trí Tanker và Semi Ad sẽ phù hợp nhất. Nó giúp cho khả năng trụ lane và giảm sát thương trở nên ổn hơn. Bạn cũng nên áp dụng các điểm này cho vị trí rừng và Sp. Nó sẽ mang đến những hiệu quả tác chiến vô cùng hữu dụng. 

Bảng bổ trợ ngọc tái tổ hợp

Các bảng ngọc chính mang tên Tái tổ hợp chính là tâm điểm của Mùa 10. Những bảng bổ trợ này mang đến những lợi thế không hề nhỏ cho người chơi. Các bảng bổ trợ mạng tên sau: 

 • Chuẩn xác.
 • Áp đảo. 
 • Pháp thuật.
 • Kiên định. 
 • Cảm ứng.

ngọc tái tổ hợp

Mỗi bộ ngọc sẽ có nhiều nhánh và hướng đi khác nhau. Mỗi hướng đi sẽ có những biến thể tùy vào nhu cầu và sự sáng tạo của người chơi. Bạn nên tham khảo trên các trang hỗ trợ tăng bảng ngọc.

Đó có thể là điểm bắt đầu cho một tân binh của Liên minh. Cũng có thể là điểm bổ sung cho bảng bỗ trợ chính của bạn. 

Có thể bạn quan tâm: bảng bổ trợ Lửa Tử Thần mang lại thời hoàng kim cho các AD

Tạm kết 

Bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới. Những đóng góp của bạn sẽ có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh bảng bổ trợ hiện tại. Năm 2020 của LoL hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị. 

Hy vọng Riot sẽ mang đến một mùa giải thành công cho người chơi. Chúc bạn có được những trận đấu thú vị trong Đấu trường công lý ở Mùa 10 cùng Liên Minh Huyền Thoại!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan