Bardock – Nhân vật nổi bật trong bộ truyện Bảy viên ngọc rồng

Bardock

Đối với những ai là Fan cứng của bộ truyện tranh nổi tiếng “Bảy viên ngọc rồng” chắc hẳn cái tên Bardock đã không còn quá xa lạ. Đây là nhân vật được biết đến với vai trò là chồng của Gine, bố của Raditz và Goku.

Ông là một trong những chiến binh giỏi, sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc được xếp vào hạng “Binh nhì” trong quân đội Saiyan. Bài viết dưới đây KU Esports sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết về tiểu sử, tính cách và cuộc đời của nhân vật này.

Đôi nét giới thiệu về nhân vật Bardock

Về tiểu sử hào hùng 

Tuy là nhân vật đóng vai trò rất quan trọng nhưng ông lại chỉ được xuất hiện trong một thời gian ngắn. Nhân vật này không được đầu tư nhiều nên nếu muốn tìm hiểu, bạn cần phải nắm rõ thông tin của các nhân vật khác. Bardock được đông đảo bạn đọc biến đến với vai trò là cha của Goku.

 Bardock
Đôi nét giới thiệu về nhân vật Bardock

Trước đây, khi còn trẻ ông đã từng là một quân nhân với vai trò chỉ huy cả một trung đội. Trung đội do ông chỉ huy có nhiệm vụ là di chuyển đến những hành tinh nhỏ có khả năng phòng thủ kém để tấn công. Sau đó sẽ tìm cách bán lại cho những người khác với mức giá cao.

Gia đình ông có 4 người, bao gồm vợ và hai người con. Trong đó người con trai tên Goku sau này sẽ trở thành nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện.

Về ngoại hình

Nhìn chung, ngoại hình và kiểu tóc của ông gần như là tương tự với người con trai Goku. Tuy nhiên do hậu quả của những năm tháng đánh chiếm các hành tinh khắc nghiệt nên trên má của ông có một vết sẹo dài. Ngoài ra, so với con trai làn da của ông sẫm màu hơn, đôi mắt cũng sắc hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Daishinkan – Nhân vật bí ẩn trong bộ truyện Dragon Ball

Về tính cách

Khác hẳn so với những nhân vật trong truyện, ông được xây dựng lên với hai mặt tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Trong vai trò là một chiến binh, ông là người rất trung thành, dũng cảm, có tinh thần trách nhiệm cao với đồng đội, với công việc.

Để bảo vệ đồng đội, bảo vệ quê hương, đất nước ông luôn chiến đấu hết mình, sẵn sàng hy sinh. Đồng thời ông còn là một người chồng, người cha tốt luôn yêu thương, chăm sóc gia đình nhỏ cho dù trong bất kỳ mọi hoàn cảnh.

Tính cách
Trong vai trò là một chiến binh, ông là người rất trung thành, dũng cảm, có tinh thần trách nhiệm cao với đồng đội, với công việc

Bên cạnh đó, ông còn là một người máu lạnh vô tình, giết người không hề lo lắng hay sợ hãi. Ông thích cùng đồng đội tham gia chiến đấu, cùng phá hủy những nơi mà mình đóng chiếm. Đây cũng chính là một trong những điểm khác biệt lớn nhất của ông so với những người Saiyan. Bởi phần lớn họ đều là những người nóng nảy, bộc trực luôn hành động trước khi suy nghĩ kỹ càng.

Là một người rất dũng cảm nên hình ảnh của ông được tác giả xây dựng lên rất ấn tượng. Tuy không được xuất hiện nhiều nhưng sự dũng cảm của ông lại được khắc họa rất rõ nét nên để lại ấn tượng sâu trong lòng độc giả. Cũng chính vì vậy, khi chứng kiến ngày tận thế sắp đến ông đã lựa chọn chiến đấu thay vì chạy trốn. Nhưng cuối cùng người đàn ông này đã thất bại và anh dũng hy sinh trong trận đấu.

Về sức mạnh

Trong cấp bậc chiến binh hạng nhì, ông được đánh giá là nhân vật có khả năng chiến đấu mạnh mẽ nhất. Ông có mức năng lượng gần 10.000 nên có thể dễ dàng đánh bại được bốn người lính tinh nhuệ cùng một lúc.

Nội dung những phân cảnh có sự xuất hiện của nhân vật Bardock xuất hiện

Bên cạnh giữ vai trò là người chỉ huy trong quân đội, hoạt động đánh thuê của ông cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Để thực hiện nhiệm vụ này ông có hẳn một đội bao gồm 4 thành viên. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, ông đã cùng những anh em, những người đồng đội kiếm sống bằng việc khám phá nhiều hành tinh khác nhau.

Sau khi đến các hành tinh sẽ tìm hiểu và cố gắng huỷ diệt chúng để bán cho hành tinh Frieza. Những chuyến hành trình này đã giúp ông thu về được một nguồn lợi nhuận rất lớn.

những phân cảnh xuất hiện Bardock
Những phân cảnh có sự xuất hiện của nhân vật Bardock xuất hiện

Xem thêm: Game nấu ăn cho bạn gái hay nhất hiện nay

Trong một lần không may bị thương khi chiến đấu, ông đã vô tình bị rơi vào lỗ hổng thời gian. Sau khi bị đánh thức, ông đã biết được rằng hiện tại mình vẫn đang ở hành tinh Vegeta. Nhưng lại quay về thời điểm cách đây hơn 3.000 năm về trước.

Lúc này ông đã may mắn nhận được sự giúp đỡ của 2 sinh vật và được gặp gỡ tổ tiên của Frieza. Do đang bị thương nặng nên ông đã bị đánh bại và nhận đủ lời xúc phạm, sỉ nhục. Sau khi tận mắt chứng kiến những hành vi vô cùng tàn ác, cơn tức giận của ông đã bùng nổ và biến đổi thành Super Saiyan. Đây cũng chính là nguyên nhân ông được mọi người biết đến với tên gọi Super Saiyan huyền thoại.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của nhân vật Bardock trong bộ truyện tranh nổi tiếng “Bảy viên ngọc rồng”. Hy vọng rằng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như kiến thức bổ ích mới. Cảm ơn các bạn!