Bật mí một số cách phòng thủ fo4 online bạn nên biết

Cách phòng thủ fo4

Fifa online 4 (fo4) là một tựa game thể thao bóng đá phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Trong quá trình chơi game, để chiến thắng bạn cần phải biết cách phòng thủ. Phòng thủ được coi là nghệ thuật chơi game mà ai cũng nên biết. Sau đây là bật mí một số cách phòng thủ fo4 online cho bạn. Hãy cùng tham khảo nội dung trong bài viết nhé.

Cách phòng thủ fo4
Cách phòng thủ fo4 có thể bạn chưa biết

Cách phòng thủ Fo4 phổ biến bạn nên biết

Phòng ngự tốt sẽ giúp bạn giành chiến thắng và tránh được những bàn thua không đáng có. Dưới đây là bật mí một số cách phòng thủ fo4 cho bạn.

Chuyền bổng hoặc phá bóng trong vòng cấm

Trong fo4, khả năng phá và chuyền bóng của các hậu vệ còn khá yếu. Vì vậy, họ rất dễ bị tiền đạo của đội đối thủ cướp mất bóng. Để khắc phục điều đó, bạn cần phải có kỹ năng chuyền bổng hoặc phá bóng trong vòng cấm.

Nếu chuyền bóng, bạn nên chuyền bằng A vì những đường truyền ngắn (S hay ZS) sẽ dễ làm bóng vướng vào chân cầu thủ khác.

Thay đổi cầu thủ liên tục

Khi chơi fo4 các cầu thủ phòng ngự sẽ rất dễ bị lỗi vị trí gây nên nhiều vấn đề khiến bạn thua trận. Vì vậy, cách phòng thủ fo4 đúng cách là bạn cần phải thay đổi cầu thủ liên tục. Việc đổi cầu thủ sẽ giúp đối phương không kịp trở tay. Từ đó, tăng khả năng chiến thắng cho bạn.

Khi đối phương có bóng, triển khai tấn công. Việc của bạn là cần phải nhanh chóng đổi con trỏ về những cầu thủ đang phòng ngự. Đồng thời, di chuyển các cầu thủ đó về đúng vị trí phòng thủ để họ làm việc của mình.

Đổ bê tông phòng thủ

Đổ bê tông phòng thủ chính là việc bạn duy trì khoảng cách giữa các cầu thủ. Điều này nghe thì có vẻ dễ nhưng để thực hiện thì lại không hề đơn giản. Cách để giải quyết vấn đề này là bạn sử dụng tổ hợp phím C+E+[ (hoặc]). Trong đó:

  • C+E+[ là tăng mức độ phòng thủ.
  • C+E+] là giảm mức độ phòng thủ.

Việc sử dụng tổ hợp phím này chính là cách để giúp duy trì khoảng cách giữa các cầu thủ trong trận đấu. Đồng thời cũng là cách để điều chỉnh mức độ lui về phòng thủ của đội bạn.

Điều động cầu thủ hỗ trợ

Một cách phòng thủ fo4 giúp thắng lớn mà có lẽ bạn chưa biết đó chính là gọi và điều động cầu thủ hỗ trợ. Bởi khi phòng thủ 1 với 1 thì các cầu thủ phòng ngự rất dễ bị tiền đạo đối phương vượt mặt. Bạn có thể điều động cầu thủ đến hỗ trợ bằng cách sử dụng phím Q.

Nhờ sự hỗ trợ từ các cầu thủ khác
Gọi và điều khiển cầu thủ đến hỗ trợ để phòng ngự

Khi điều động cầu thủ, ngoài cầu thủ đang có con trỏ đến thì sẽ có thêm 1 cầu thủ nữa cũng chạy đến hỗ trợ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, cầu thủ đến hỗ trợ sẽ chỉ bao quanh vòng ngoài chứ không lao vào đối phương. Vì vậy, việc bạn chuyển con trỏ sang cầu thủ hỗ trợ trực tiếp thực hiện thao tác cản phá bóng sẽ chỉ ở vòng ngoài.

Hạn chế dâng cao hậu vệ

Nếu bạn là một tay chơi fo4 thì chắc hẳn bạn đã thấy tình huống các hậu vệ dâng lên cao khi tấn công. Việc này khiến cho đối thủ có bóng chỉ cần một đường chọc khe đơn giản là có thể đánh bại hàng phòng thủ của bạn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bạn cần hạn chế dâng cao hậu vệ. Điều này sẽ giúp bạn phòng thủ tốt hơn, khả năng giành chiến thắng cũng cao hơn.

Những phím bấm trong cách phòng thủ FO4 khác bạn cần biết

Khi chơi fo4 nói chung và để biết cách phòng thủ fo4 nói riêng thì bạn cần nắm chắc một số phím bấm sau:

  • Phím Space: Phím này có tác dụng để bạn tắc bóng ngay dưới chân đối thủ khi đang chuyền bóng song song. Tuy nhiên, phím này khá khó sử dụng và cũng không thuận tay cho lắm.
Những nút bấm phòng ngự fo4 nhớ
Nút bấm phòng ngự fo4 bạn nhất định phải nắm rõ
  • Phím W: Có tác dụng để dâng cao thủ môn đối với tiền đạo đối phương.
  • Phím  A: Công dụng chính là dùng để xoạc bóng. Đây được đánh giá là phím phòng ngực hiệu quả nhất trong game. Bạn cần phải thật cẩn thận đối với phím này không thì có thể bị dính bẫy Penalty bất cứ lúc nào.
  • Tổ hợp phím C+E+[ hoặc C+E+]: Tác dụng chính là đề kèm người và điều khiển phòng thủ theo khu vực.

Kết luận về cách phòng thủ fo4

Trên đây là bật mí một số cách phòng thủ fo4 giúp bạn cải thiện được khả năng phòng ngự của mình. Việc quan trọng nhất để phòng thủ chính là tư duy. Vì vậy, các bạn cần phải tích lũy thêm kinh nghiệm để tư duy phòng ngự được tốt nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.