Bát Môn Độn Giáp – Một trong những chiêu thức mạnh nhất trong Naruto

Bát Môn Độn Giáp 

Bát Môn Độn Giáp là chiêu thức được biết đến là có sức mạnh ghê gớm có thể khuấy đảo quần hùng trong bộ truyện Naruto. Tương truyền rằng chỉ cần có nhân vật nào đó mà sử dụng cấm thuật này thôi là trời đất đảo điên. Vậy thực chất cách thi triển thuật này như thế nào? Liệu nó có thực chất mang lại lợi ích hoàn toàn hay không? Hãy cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu thật kỹ điều này nhé.

Tổng quan về chiêu thức Bát Môn Độn Giáp 

Bát Môn Độn Giáp là gì?

Chiêu thức này là sự kết hợp hoàn hảo của Bát Môn và Độn Giáp. Bát Môn được hiểu rõ là 8 cửa bao gồm: Sinh Môn, Hưu Môn, Đỗ Môn, Thương Môn, Tử Môn, Cảnh Môn, Khai Môn và cuối cùng là Kinh Môn. Được lấy cơ sở chính từ 8 phương vị của Bát Quái. Bát Môn chi thuật cũng là một kỹ năng khiến con người có thể kiểm soát các điểm chakra trong người đóng mở tùy ý. 

Bát Môn Độn Giáp 
Tổng quan về chiêu thức Bát Môn Độn Giáp

Nói đến chakra thì 8 cửa nêu ở trên cũng chính là các điểm khóa dòng chakra trong cơ thể các nhẫn giả. Các cổng này có thể đặt ra được giới hạn cho cơ thể của các nhẫn giả. Nhưng khi ai đó mở được các cổng này ra sẽ đột phá bản thân vượt qua được tất cả những giới hạn của mình. 

Trong Naruto thì Độn Giáp cũng chính là cách mà những nhẫn giả đang hết sức luyện tập để có thể điều khiển được Bát Môn để tăng sức mạnh cho mình. Người mà có khả năng luyện được Bát Môn Độn Giáp thường có sức mạnh vượt trội hơn những nhẫn giả khác. Đây cũng là chiêu tủ của thầy trò nhà Might Guy và Rock Lee, họ hay dùng đến Bát Môn Chi thuật.

Xem thêm: Fubuki – Bão Tuyết Địa Ngục, cô nàng nóng bỏng trong OnePunch man

Tác dụng phụ khi sử dụng Bát Môn Độn Giáp

Thực chất thì cái gì cũng có hai mặt của nó và chiêu thức này cũng vậy. Như giải thích ở bên trên Bát Môn là 8 cánh cửa hoạt động đóng mở trong cơ thể nhẫn giả để kiểm soát dòng chakra. Các dòng chảy chakra được điều tiết hợp lý, đảm bảo sự cân bằng tất yếu cho bản thân. Nếu như vậy thì hoàn toàn không có điều gì xảy ra.

Xong khi mà các cánh cửa này đều được khai mở thì dòng chakra sẽ bị khai thác quá mức, chakra hao tổn bao nhiêu thì cơ thể nhẫn giả đó sẽ nguy hiểm bấy nhiêu. Thậm chí có thể mất mạng là điều bình thường nếu mà số lượng cửa được mở nhiều. Như vậy mới khẳng định một điều người luyện thuật này phải khổ luyện ở một cái tầm cao hơn những nhẫn giả khác để giữ được sự cân bằng chakra. 

Might Duy chính là người sáng tạo ra Bát Môn Độn Giáp cũng từng căn dặn lại đời sau cho những ai luyện chiêu thức này. Rằng nó chỉ được sử dụng một lần duy nhất trong đời, để bảo vệ những người mà bản thân yêu quý nhất mà ta sẵn sàng hy sinh cả mạng sống để có thể cho người đó sống. Cũng vì thế mà nó được cho là cấm thuật.

công dụng khi sử dụng
Tác dụng phụ khi sử dụng Bát Môn Độn Giáp

Xem thêm: PS5 là gì – Nên chọn dòng máy nào chơi game đỉnh nhất?

Sức mạnh và trạng thái khi dùng Bát Môn Độn Giáp 

Khi thi triển chiêu thức này tùy vào từng mức độ mà sẽ cho người dùng những sức mạnh tương ứng.

  • Khi mở tất cả 8 cổng của Bát Môn thì lúc này được gọi là “ Trận Bát Môn Độn Giáp “. Những người nào mà thi triển trận này sẽ tạm thời có được sức mạnh to lớn gấp trăm lần so với lúc bình thường. Nhưng điều chắc chắn là người đó sẽ phải bỏ mạng vì tổn thương khủng khiếp mà cơ thể phải chịu đựng. Ngoài ra trong lúc sử dụng bản thân cơ thể của người đó sẽ phải chịu những nỗi đau khủng khiếp nhất.
  • Một ví dụ đơn giản nhất về những người đã thi triển Bát Môn Độn Giáp, Might Guy đã mở tất cả các cổng để có thể chiến đấu với Uchiha Madara người được ví như là bậc chí tôn. Không những Guy chiến đấu ngang cơ mà đã có lúc áp đảo trên cơ Madara nếu không muốn nói là suýt lấy mạng hắn. Bản thân Madara còn công nhận thực lực của Guy mà so sánh trận đấu đó ngang với trận Madara đấu với Đệ Nhất Senju Hashirama ở thung lũng kết thúc.
sức mạnh bát môn độn giáp
Sức mạnh và trạng thái khi dùng Bát Môn Độn Giáp
  • Để các bạn dễ hình dung thì khi đấu với Guy thì Madara đang là Jinchuuriki của Thập Vĩ. Lượng chakra khổng lồ chảy trong cơ thể đồng thời một lúc khiến bản thân có những thay đổi to lớn. Dễ thấy nhất đó là da người đó sẽ chuyển màu, tĩnh mạch bị nổi rõ lên trông thấy và mắt thì trắng dã như người vô hồn. Ánh sáng xanh sẽ xuất hiện quanh người, nhiều người nhầm tưởng đó là chakra nhưng kỳ thực không phải.
  • Cũng chính bản thân Guy sau đó là người đính chính lại rằng thứ ánh sáng màu xanh phát ra xung quanh người đó không phải là chakra mà lại là mồ hôi. Nghe có vẻ khó hiểu xong theo như lời Guy giải thích thì do bản thân lúc sử dụng chiêu thức này cơ thể sẽ tăng nhiệt độ một cách chóng mặt nên mồ hôi sẽ bốc hơi rất nhanh tạo ra thứ ánh sáng xanh lục đó. 

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn chi tiết nhất về cấm thuật Bát Môn Độn Giáp nổi tiếng trong Naruto. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về chiêu thức này cũng như uy lực, tác dụng của nó mỗi khi được các nhẫn giả thi triển. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết ngày hôm nay.