Có thể bạn chưa biết xanh trong Liên Quân là gì? – Công dụng máu xanh

Xanh trong liên quân là gì?

Chắc hẳn khi mới chơi liên quân đã không ít lần bạn bỡ ngỡ trước những thuật ngữ, trong đó có thuật ngữ xanh. Vậy xanh trong liên quân là gì? Có những loại xanh nào và làm sao để giữ được tình trạng xanh? Đây là câu hỏi được rất nhiều game thủ liên quân quan tâm. Hãy cùng Ku Esports tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xanh trong liên quân là gì?
Thông tin về xanh trong liên quân

Xanh trong liên quân là gì?

Khi chơi Liên Quân Mobile thường các game thủ sẽ được nghe những câu nói như  “team nó xanh lắm”, “rừng team xanh lắm đấy”. Trong trường hợp này xanh trong liên quân là gì? Hiểu nôm, na xanh trong liên quân là một thuật ngữ để ám chỉ những kẻ mạnh hoặc những team mạnh trong một trận đấu liên quân. Đối với liên quân, xanh sẽ được phân loại thành nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm người chơi xanh, team xanh và một số trường hợp khác.

Người chơi xanh được hiểu là người mạnh nhất. Để trở thành người mạnh nhất trước đó bạn phải kết liễu được nhiều mạng, sở hữu được nhiều tiền. Còn team xanh chính là những đội có nhiều lợi thế về  tiền, mạng, trụ cộng với việc lính của team đang ép được 3 đường trong bản đồ.

Ngoài team xanh và người xanh thì thuật ngữ xanh còn chỉ các trường hợp như:

  • Từ ngay giai đoạn đầu đã ăn được nhiều mạng
  • Có khả năng trong việc hỗ trợ nhiều mạng nhất
  • Trang bị đồ có nhiều nhất
  • Khi tham gia combat tổng liên tục thắng
  • Farm dọn dẹp được nhiều lính và ăn được nhiều quái nhất trong một trận đấu.

>>> Xem thêm: Các rank trong Liên Quân cho anh em tân thủ

Đội xanh và đội đỏ
Hình ảnh đội xanh và đội đỏ trong liên quân

Lợi thế của xanh trong liên quân là gì?

Nói đến đây thì chắc các bạn cũng đã hiểu được xanh trong liên quân là gì. Để hiểu sâu sắc hơn chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi thế của xanh trong liên quân. Người chơi xanh hoặc team xanh luôn nắm trong tay những lợi thế nhất định. Chỉ cần biết tận dụng những lợi thế này bạn đã có thể giành được chiến thắng.

Trường hợp bạn xanh hoặc team xanh thì ngay trong 6 – 7 phút đầu thì lợi thế đã nghiêng về team xanh rồi. Khi đó team xanh có thể tràn quân lên và chiếm đóng mọi mặt trận. Lúc này bạn sẽ có lợi thế từ đường và đi rừng. Đặc biệt hơn là việc đẩy phe thất thế co cụm vào trong sân nhà. Ngoài lợi thế đó thì xanh còn có những lợi thế sau:

  • Khi bạn xanh, team xanh thì bạn có quyền làm bất cứ điều gì mình muốn
  • Tướng của bạn rất dễ đánh chết tướng địch bằng 1 combo đơn giản
  • Trong cuộc chơi tướng của bạn sẽ khó chết hơn. Bởi không có một vị tướng nào solo lại tướng của bạn
  • Tạo cho bạn cảm giác hưng phấn hơn khi chơi game
  • Lúc này đồng đội sẽ nghe theo bạn và bạn được quyền chỉ huy trận đấu.
Khi xanh tướng sẽ có sức mạnh khủng
Khi bạn xanh tướng bạn sẽ có sức mạnh rất lớn

Tình trạng team xanh trong Liên Quân khi đang giao tranh là gì?

Trong những trận đấu những team xanh sẽ có lợi thế trên mọi mặt trận. Tuy nhiên chỉ cần một chút sơ hở thì vẫn có thể bị đối phương lật ngược tình thế. Vì vậy, bạn không những phải hiểu xanh trong liên quân là gì mà cần biết cách giữ tình trạng xanh đó. Dưới đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để giữ tình trạng team xanh khi đang giao tranh.

Diệt lính ở cả 3 đường

Thông thường những team khi thất thế sẽ đi cùng nhau và đánh thẳng theo một đường. Vì vậy, khi bạn phát hiện đối phương có ý đồ muốn di chuyển thì bạn hãy nhanh chóng dọn dẹp hết lính của đối phương. Khi đó những team bất lợi không có lính đi kèm sẽ không dám xông lên lấy trụ

Bùa xanh và bùa đỏ ở rừng đối phương 

Bạn không cần ăn liên tục bùa xanh và bùa đỏ ở rừng đối phương đâu nhé! Việc của bạn lúc này là dọn dẹp đám lính và quái rừng để vây hãm đối phương. Nếu như bạn quá tham lam trong việc ăn rồngking kong thì rất dễ tạo ra lỗ hổng tại một đường nào đó. Khi đó địch sẽ nắm bắt thời cơ bao vây con đường và lật kèo nhanh chóng.

Dùng tướng cấu rỉa các trụ

Lúc này bạn phải biết nhận định tình hình dù mình đang ở bên phía thắng. Tuy nhiên nếu bên thắng chỉ hơn tướng địch có 1 cấp 1 đồ thì không nên liều mạng lao thẳng vào trụ ngay. Những tướng có tầm đánh xa như Joker, Yorn, Violet sẽ đảm nhận nhiệm vụ phá trụ từ từ.

Lưu ý rằng tại khu rừng rộng lớn thời gian vây hãm càng lâu thì team xanh sẽ càng mạnh. Vì vậy, bạn cần vây hãm và cấu rỉa trụ một cách khéo léo tránh bị hao tổn nhân lực. 

Bố trí đội hình chặt chẽ cùng nhau chắn cổng, farm rừng

Bạn cần bố trí đồng đội chặn tại các cổng và farm rừng hợp lý. Những tướng tầm xa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để chắn cổng, còn các sát thủ và đấu sĩ sẽ dọn dẹp rừng. Trường hợp lính và quái rừng được ăn liên tục thì phe xanh sẽ càng ngày càng mạnh. Sự bố trí đội hình sẽ cần tới tinh thần đoàn kết sự thống nhất giữa các thành viên trong team.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đem đến để giúp bạn giải đáp thắc mắc xanh trong liên quân là gì. Hy vọng rằng, bạn sẽ có nhiều chiến thuật hấp dẫn và giành nhiều chiến thắng khi chơi liên quân mobile.