Những điều hấp dẫn xoay quanh Black Adam và sức mạnh của nhân vật này

Black Adam

Black Adam được biết đến như là một nhân vật phản diện nổi tiếng DC, sức mạnh của anh ta được đánh giá là có thể cân được cả Liên Minh Công Lý. Vậy thực sự nguồn gốc sức mạnh người này sở hữu đến từ đâu, những khả năng nào đi cùng nguồn sức mạnh đó? Bài viết ngày hôm nay sẽ đi làm rõ những câu hỏi đó.

Giới thiệu về nhân vật Black Adam

Người được kế thừa sức mạnh Shazam

Đã cách đây từ rất lâu rồi vị pháp sư Shazam đi khắp nơi để tìm kiếm người có thể kế nhiệm được sức mạnh và quyền lực của mình. Đồng thời cũng là tìm người có vai trò là một người sẽ bảo vệ Ai Cập cổ đại. Ở một quốc gia hư cấu Kahndaq, ông ta đã có thể tìm được người phù hợp với tiêu chí mình đang kiếm tìm. Đó chính là Teth Adam thông minh và công bình, người được cho là sẽ được kế thừa sức mạnh của Shazam.

Black Adam
Giới thiệu về nhân vật Black Adam

Nhưng trước lúc được nhận nguồn sức mạnh này thì con gái của Blaze con gái của Shazam đã thỏa thuận với thần Set. Và khi Teth Adam hô lên “ Shazam “ thay vì có sức mạnh của một phù thủy thì anh ta lại có được sức mạnh của 6 vị thần của Ai Cập: Shu, Heru, Amon, Zehuti, Mehen và Aton.

Xem thêm: Top các game RPG – Game nhập vai cực hấp dẫn dành cho PC

Black Adam được ra đời

Khi Teth Adam phục vụ Ai Cập nhiều năm khiến anh phải rời xa vợ và các con ở Kahndaq. Quê hương anh ta bị phá hủy đồng thời cả gia đình anh cũng đã bị giết hại bởi một tên linh mục Ahk – ton. Khi này Adam gặp được 3 người đến từ tương lai, họ là những nhà du hành thời gian: Hawkgirl, Mr Terrific và Captain Marvel. Được sự giúp sức bởi những người này cũng với cả một phù thủy có tên Nabu. Adam đã có thể báo thù được cho gia đình của mình, Ahk – ton đã bị anh bắt giết.

Sau đó Adam đã quay lại quê nhà là Khandaq và đã tự nhận bản thân trở thành người cai trị của vương quốc này. Shazam khi biết được thông tin này đã cho rằng anh đã bị Blaze làm hỏng nên ban ra một câu thần chú mạnh.

Ông đã phong ấn sức mạnh cũng như linh hồn Adam vào trong một con bọ hung. Còn biến thân xác đã vài trăm năm của anh thành một xác chết khô héo. Và cả con bọ hung và xác của anh đều bị chôn vùi trong ngôi mộ của Ramesses II. Và khi được giải thoát về sau bản thân Teth – Adam đã trở thành Black Adam một trong những phản diện của DC.

Sức mạnh to lớn cùng khả năng vượt trội

sức mạnh của black adam
Sức mạnh to lớn cùng khả năng vượt trội của Black Adam

Sở hữu sức mạnh của các vị thần Ai Cập

Cách mà Black Adam triệu hồi sức mạnh khá giống với Billy Batson, chỉ cần hô to “ SHAZAM “. Lúc này Teth – Adam sẽ biến thành Black Adam, nhưng bản chất thì lại khác hẳn so với Billy Batson. Khi biến hình và nhận sức mạnh thì Batson nhận sức mạnh từ các vị thần Hy Lạp, còn Adam sẽ nhận sức mạnh từ các vị thần Ai Cập. Những vị thần mà ban cho Adam sức mạnh vô biên là:

  • Shu, vị thần mang đến sức chịu đựng phi phàm và khả năng không thể bị xâm phạm.
  • Heru, vị thần đem đến siêu tốc độ cho Adam.
  • Amon, vị thần của sức mạnh thể chất vĩ đại.
  • Zehuti, vị thần của sự khôn ngoan và những kiến thức tuyệt vời.
  • Aton, trao tặng Adam một món quà được gọi là “ sức mạnh “ xong nó được biết đến liên quan đến sức mạnh sét của Adam.
  • Cuối cùng trong danh sách các vị thần tặng sức mạnh cho Adam là thần Menthu, trao cho Adam lòng dũng cảm không bị lay chuyển.

Nói về sức mạnh khi biến hình của Black Adam thì những nhận xét đều cho rằng anh ta mạnh mẽ hơn Shazam. Cũng có một điều khác biệt nữa là anh ta rất ít khi chia sẻ sức mạnh của mình cho người khác như cái cách mà Batson làm.

Billy Batson đã từng chia sẻ sức mạnh cho Mary Batson và Freddie Freeman. Và còn điều bất ngờ hơn cả là sức mạnh của anh ta được cho thấy là đủ sức để đối đầu với toàn bộ Liên Minh Công Lý và các anh hùng khác của DC khi mà bản thân nổi giận.

Khả năng của Adam

Xem thêm: Vision Marvel – Thành viên Avenger sở hữu viên đá Trí Tuệ siêu việt

Khả năng của Adam
Khả năng của Adam

Thực chất sẽ có một số người sẽ không tin rằng Black Adam có khả năng tương tự như Superman. Hắn ta là một nhân vật phản diện có sức chịu đựng vô giới hạn giúp chống đỡ hầu hết các đòn tấn công, sở hữu siêu tốc độ, siêu sức mạnh, trí tuệ thông thái, khả năng kháng phép rất lớn. Có một số nguồn tin cho rằng nhân vật phản diện này cũng có điểm yếu đó là bị ảnh hưởng bởi ma thuật và sét.

Sự xuất hiện của nhân vật DC này với công chúng

Black Adam trước kia đã được ra mắt với người hâm mộ của DC ở thời kỷ nguyên vàng của truyện tranh. Thời điểm đó anh ta được đánh giá là nhân vật phản diện của anh hùng Shazam và Captain Marvel. Cũng giống như trường hợp về kẻ thù truyền kiếp của Batman là Joker, Adam được dự định sẽ là nhân vật phản diện duy nhất. Tuy vậy thì về sau nhân vật này lại không được đặt nền móng quá quan trọng với DC như là Joker. 

Dù cũng có lúc anh ta đã từng xuất hiện vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, đi cùng với cả Shazam năm 1981 nhưng nhân vật này vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn đặc biệt. Chỉ đến mãi về sau đầu nhưng năm 90 thì nghệ sĩ kiêm nhà văn Jerry Ordway thay đổi cho anh ta thành kẻ thù không đội trời chung với Shazam thì khi đó tên tuổi của nhân vật phản diện này mới được biết đến rộng rãi như bây giờ. 

Bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu đến các bạn Black Adam – nhân vật phản diện mạnh mẽ trong vũ trụ điện ảnh DC. Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay.