BỘ MÔN ESPORTS TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH TẠI SEAGAME 2021

liên minh sea games

Bộ môn eSports 2019 do Philippines đăng cai và 2020 tiếp tục nằm trong đề cử đồng hành cùng SEAGAME 2020.. Có thể nói, các tuyển thủ chuyên nghiệp được xem như một vận động viên thực thụ; những gương mặt sẽ là đại diện của một quốc gia tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực trước niềm hi vọng mang vinh quang về cho tổ quốc.

Bộ môn eSports đã bắt đầu trở thành một bộ môn thi đấu nhận huy chương lần đầu tiên tại SEA games 2019 do Philippines đăng cai.

Có thể nói, các tuyển thủ chuyên nghiệp được xem như một vận động viên thực thụ; những gương mặt sẽ là đại diện của một quốc gia tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực trước niềm hi vọng mang vinh quang về cho tổ quốc.

Giá trị nó mang lại đã được Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á công nhận, thay vì phải luyện tập để chạy nhanh hơn, bơi giỏi hơn thì việc chơi game thường xuyên cũng là cách rèn kĩ năng; hiểu ý hơn giữa các đồng minh và vận dụng chất xám cho các chiến thuật độc đáo, hiệu quả mới là cuộc “đấu” não thật sự giữa đại diện của các quốc gia. 

sea games 2021

Với 6 tựa game Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Tekken 7, Starcraft và Hearthstone  đậm chất chiến thuật dựa trên 3 nền tảng gaming phổ biến: tay cầm, máy tính và điện thoại vào năm 2019.

Không biết trong SEA GAME 2021 sắp tới có những thay đổi nào phù hợp tiếp theo. Nhưng đặc điểm chung của các trò chơi đều không mang yếu tố bạo lực; truyền bá tư tưởng cờ bạc hoặc tệ nạn xã hội; phù hợp với quy định của Ủy ban Olympic Quốc tế.

SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai sẽ bắt đầu vào năm sau từ ngày 21.11 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây cũng là môi trường ESports thi đấu chuyên nghiệp có huy chương.

Việc triển khai, lựa chọn các tựa game phù hợp và những gương mặt đại diện quốc gia thi đấu. Một môi trường thi đấu chuyên nghiệp, cơ hội để cọ xát và tranh tài thực thụ hứa hẹn sẽ mang đến những điều thú vị gì trong thời gian sắp tới.