Buff bẩn là gì – 6 vị tướng Buff mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Buff bẩn là gì?

Mặc dù tham gia trải nghiệm game đã lâu nhưng có khá nhiều người chơi vẫn chưa biết được Buff bẩn là gì. Thực tế, đây là một thuật ngữ sử dụng rất phổ biến trong game, dùng để chỉ những người chơi có hành vi gian lận để thay đổi điểm số trên bảng xếp hạng. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm, đặc điểm và ý nghĩa của thuật ngữ này. 

Buff là gì?

Với những người chơi yêu thích thể loại game MMORPG hay MOBA chắc hẳn thuật ngữ Buff đã không còn quá xa lạ. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả sự tăng lên về sức mạnh của một vị tướng ở trong game. Cũng như là những vật phẩm, phụ kiện theo hai công dụng chính. 

  • Cách thứ nhất: Mô tả sự tăng về sức mạnh vĩnh viễn hoặc vô thời hạn của một vị tướng, vật phẩm, phụ kiện. Đây chính là kết quả của quá trình điều chỉnh cơ chế trò chơi.
  • Cách thứ hai: Mô tả một hiệu ứng để cường hoá, tăng sức mạnh của người chơi lên tạm thời. Thông thường cách này sẽ được sử dụng giống như là một câu thần chú.
Buff bẩn là gì?
Buff là gì?

Xem thêm: Hướng dẫn giảm thời gian hồi chiêu tối đa trong LMHT

Buff bẩn là gì?

Thuật ngữ Buff bẩn dùng để chỉ những người chơi có hành động gian lận với mục đích thay đổi kết quả ở trên bảng xếp hạng. Với cách này, người chơi sẽ sử dụng một tài khoản phụ để tạo nên thành tích cho tài khoản chính. Vì điểm xếp hạng của các tài khoản phụ này gần như là tương đương với tài khoản chính nên tỉ lệ gặp nhau rất cao.  

Việc thực hiện Buff bẩn sẽ diễn ra đơn giản hơn với những trò chơi có hiển thị ảnh đại diện lên hàng chờ tìm kiếm. Lúc này để dễ dàng tìm kiếm trận đấu của nhau, người chơi sẽ lựa chọn những hình ảnh độc đáo. Điều này sẽ giúp người chơi tránh khỏi các trường hợp vào nhầm trận đấu.

Tuy nhiên với những bậc rack cao, ảnh đại diện sẽ không hiển thị lên hàng chờ mà sẽ bị che đi. Nhưng nếu biết cách sử dụng một vài thủ thuật, buff bẩn vẫn hoàn toàn có thể xuất hiện. 

Trước đây, buff bẩn chỉ xuất hiện trên một số tựa game Mobile nhất định mà thôi. Nhưng sau này nó đã lan rộng sang hàng loạt game khác nhau. Vấn nạn này khiến cho việc chơi game không còn được công bằng, minh bạch nữa.

Buff bẩn là gì?
Buff bẩn là gì?

Top 6 vị tướng có khả năng Buff mạnh nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại

Tướng Lulu

Hiện nay, LuLu được đánh giá là một trong những vị tướng có khả năng hỗ trợ rất mạnh mẽ. Khi đi lane mid vị tướng này sử dụng tốt cả hai lối chơi thuần AP và lối chơi thuần Support. Ngoài ra LuLu còn sở hữu cho mình rất nhiều kỹ năng từ tạo giáp; Biến Hóa cho đến những skill tuyệt định có một không hai. Càng về cuối game tầm quan trong của tướng LuLu càng được thể hiện rõ hơn.

Tướng Lulu
Tướng Lulu

Tướng Nami

Với khả năng Buff máu mạnh mẽ nên khi lựa chọn vị tướng này quá trình đi đường của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Khác với những tướng khác, Nami chỉ có một kỹ năng dùng để hồi máu mà thôi. Nhưng hiệu quả mà kỹ năng này mang lại ở trong combat lại vô cùng cao. 

Khi giao tranh trong thời gian kéo dài, kỹ năng (W) sẽ đảm bảo được lượng máu ổn định. Việc này mang đến cho mỗi người chơi rất nhiều ưu thế khi giao tranh trên diện rộng.

Tướng Soraka

Soraka là một trong những vị tướng support đời đầu ở trong game Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này có khả năng hỗ trợ rất tốt, càng về cuối game sức mạnh sẽ càng tăng lên. 

Bên cạnh đó, mỗi lần sử dụng kỹ năng Tinh Tú Hộ Mệnh; người chơi sẽ phải mất đi một lượng máu nhất định để hồi máu cho đồng minh. Đây cũng là kỹ năng rất quan trọng, có khả năng lật kèo ở trong những combat nhỏ đầu game.

Tướng Yuumi

Tướng Yuumi
Tướng Yuumi

Là một vị tướng chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng Yuumi lại được đánh giá rất cao. Cô sở hữu cho mình khả năng Buff máu mạnh mẽ, nhất là trong chiêu cuối cùng khi giao tranh. Ngoài ra với kĩ năng Như Hình Với Bóng; Yuumi có thể tăng sức mạnh thích ứng với đồng minh và bản thân lên nhanh chóng.

Xem thêm: FPX Doinb Là Ai? Bật Mí Những Thông Tin Thú Vị về Doinb

Tướng Janna

Janna là vị tướng Support có khả năng hỗ trợ đồng minh ở trong những trận giao tranh tổng vô cùng tốt. Với kỹ năng tăng sát thương vật lý, tạo giáp vị tướng này đã tạo nên cho đồng minh một lớp lá chắn vững chắc. Chính vì vậy, tướng Janna hiện nay được xếp vào top 3 support có khả năng hồi máu trong khoảng thời gian ngắn nhiều nhất.

Tướng Rakan

Khác với những tướng thông thường, tướng Rakan sẽ lên item theo hướng tanker. Tuy có những kỹ năng buff máu tốt nhưng tướng này lại có lối chơi support. Bên cạnh đó với khả năng tấn công chớp nhoáng; Rakan sẽ rất khó chịu trong quá trình giao tranh.

Trên đây là một số thông tin chi tiết tìm hiểu về buff bẩn là gì? Những vị tướng được đánh giá mạnh nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng với những chia sẻ trên của bài viết người chơi sẽ hiểu được rõ hơn về thuật ngữ này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!