BXH 10 Đội Tuyển Mạnh Nhất Thế Giới LMHT Đầy Bất Ngờ

BXH do Upcomer công bố vào ngày 12/04

BXH 10 Đội Tuyển Mạnh Nhất Thế Giới LMHT

Liên minh huyền thoại là môn thể thao phát triển nhất hiện nay với giải chung kết thế giới được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Vào ngày 12/04/2021 trên trang Upcomer của Châu Âu đã công bố BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT. Để lọt được vào bảng xếp hạng này phải trải qua rất nhiều tiêu chí. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem 10 đội tuyển đó là những đội tuyển nào nhé!

Damwon KIA đứng đầu BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT

Damwon KIA là tên gọi mới của Damwon Gaming sau năm 2020. Đây cũng chính là đương kim vô địch liên minh huyền thoại thế giới 2020. Damwon KIA là đội tuyển thuộc khu vực Hàn Quốc. Nhờ những thành tích thi đấu nổi bật mà Damwon KIA đã được đứng thứ nhất trong BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT. Sau 3 năm vắng bóng trên đấu trường quốc tế DWK đã đưa LCK trở lại chặng đua. 

Hiện nay Damwon có 8 tuyển thủ bao gồm cả thi đấu chính thức và dự bị cùng với vị huấn luyện viên giàu kinh nghiệm kkOma. Tại giải đấu LCK mùa xuân 2021 DWK chính  là đội tuyển đứng đầu vòng bảng với 23+ và giành chức vô địch LCK để tiến thẳng vào MSI. Khi giải mùa hè LCK vừa khởi tranh đội tuyển này đã mang đến những màn thi đấu đỉnh cao với phong độ được giữ vững. Hứa hẹn là hạt giống số 1 của LCK tham dự CKTG.

Damwon KIA ở mùa giải mới nhất - thuộc BXH 10 Đội Tuyển Mạnh Nhất Thế Giới LMHT
Damwon KIA ở mùa giải mới nhất – thuộc BXH 10 Đội Tuyển Mạnh Nhất Thế Giới LMHT

Top 2 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – FPX

Đây là một đội tuyển đến từ khu vực LPL với tên gọi đầy đủ là Funplus Phoenix. Funplus Phoenix chính là nhà vô địch liên minh huyền thoại thế giới vào năm 2019. Đội tuyển này được thành lập vào ngày 20/12/2017. Và là đội tuyển được đánh giá cao nhất khu vực Trung Quốc.

Trong suốt quá trình thi đấu của mình Funplus Phoenix đã đạt được những thành tích nổi bật ở cả khu vực và quốc tế. Hiện nay, Chen “WarHorse” Ju-chih đang là huấn luyện viên trưởng của đội cùng với đó 8 thành viên thi đấu ở những vai trò khác nhau.

Funplus Phoenix nhà vô địch CKTG năm 2019
Funplus Phoenix nhà vô địch CKTG năm 2019

Top 3 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – EDG

Tiếp tục là một đội tuyển đến từ khu vực Trung Quốc. Edward Gaming bắt đầu con đường thi đấu liên minh huyền thoại chuyên nghiệp vào tháng 9/2013. EDG được ví như một “ siêu đội” nổi lên với tư cách là nhà vô địch LPL năm 2014. Cũng trong năm 2014 họ là đại diện đầu tiên của LPL tham dự chung kết thế giới.

Sau 3 năm thi đấu đến năm 2017 EDG lại giành được tấm vé tham dự chung kết thế giới nhưng không giành được thành tích cao. Đối với LPL EDG chính là cái tên đáng gờm của nhiều đội tuyển. Họ chính là top 3 trong BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT.

Top 4 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – RNG

Có vẻ như khu vực LPL có nhiều đội tuyển mạnh khi cái tên tiếp theo trong bảng xếp hạng cũng thuộc khu vực này. FNG là tên viết tắt của Royal Never Give Up, được thành lập và 05/20215. Đội tuyển này đã dành được nhiều chức quán quân và á quân tại nhiều giải đấu liên minh huyền thoại.

Hiện nay, RNG có 8 thành viên bao gồm cả chính thức và dự bị thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Huấn luyện viên trưởng của đội Royal Never Give Up chính là ông Wong “Tabe” Pak Kan.

Top 5 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – Top Esport

Top Esport được thành lập vào ngày 21/12/2017, là một đội tuyển liên minh huyền thoại thuộc khu vực Trung Quốc. Đội tuyển này từng vô địch LPL mùa hè 2020 và đại diện cho Trung Quốc tham dự CKTG 2020. Bên cạnh đó Top Esport còn sở hữu nhiều thành tích nổi bật khác xứng đáng là top 5 trong BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT.

Đội hình của Top Esport gồm 7 thành viên, họ đều là những cái tên nổi bật trong làng liên minh huyền thoại. Với sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Luo “Crescent” Sheng chắc chắn sẽ làm nên nhiều thành tích mới.

Logo của đội tuyển Top Esport
Logo của đội tuyển Top Esport

Top 6 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – JD Gaming

Thật bất ngờ khi 5 trong 6 cái tên mà chúng tôi nói đến trong BXH này lại thuộc về LPL. JD Gaming có trụ sở tại Bắc Kinh và được thành lập chính thức vào ngày 20/05/20217. Họ là một trong những đại diện của LPL tham gia chung kết thế giới năm 2020.

Đến thời điểm hiện tại JD Gaming đã sở hữu cho mình rất nhiều thành tích nổi bật. Để làm được điều đó chính là nhờ sự đồng lòng của 6 tuyển thủ trong đội cùng huấn luyện viên trưởng Yoon “Homme” Sung-young.

Top 7 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – Gen.G

Đây là đội tuyển thứ 2 thuộc khu vực LCK có mặt trong BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT. Gen.G đã mua lại danh sách vô địch thế giới LMHT của Samsung Galaxy vào ngày 30/11/2017. Họ chính là hạt giống số 3 của LPL tham dự CKTG năm 2021.

Dàn tuyển thủ của Gen.G được đánh giá là có kỹ năng vượt trội cùng tư duy sắc bén. Hiện tại, có 8 cầu thủ đang thi đấu cho Gen.G gồm cả tuyển thủ đấu chính và tuyển thủ dự bị.

Top 8 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – Suning

Suning chính là đội tuyển liên minh huyền thoại thuộc khu vực LPL có chủ sở hữu là công ty thương mại Suning.com. Điều đặc biệt ở Suning chính là tiềm lực vô cùng lớn về tài chính. Đội tuyển này chính là Á quân chung kết thế giới 2020. Để có được điều này họ đã phải nỗ lực rất lớn.

Từ một đội được đánh giá là không mấy nỗ lực đến nay Suning đã nằm trong top 8 các đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT. So với những đội tuyển khác Suning sở hữu dàn tuyển thủ hùng hậu lên tới 10 người cùng 2 huấn luyện viên trưởng.

Top 9 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – MAD Lions

Một cái tên hoàn toàn mới đến từ Tây Ban Nha – MAD Lions. Đây là đội tuyển thứ 9 trong BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT. MAD Lions được thành lập vào năm 2019 với đội hình đầu tiên gồm 4 tân binh.

Tại LEC mùa xuân 2021 MAD Lions đã có màn thể hiện rất tốt và trở thành tân vương khu vực Châu Âu. Với chiến thắng này họ đã trở thành đại diện của Châu Âu tham dự MSI 2021.

MAD Lions - một đại diện thuộc khu vực Châu Âu
MAD Lions – một đại diện thuộc khu vực Châu Âu

Top 10 BXH đội tuyển mạnh nhất LMHT – Cloud9

 Cái tên cuối cùng nằm trong bảng xếp hạng 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất chính là Cloud9 – một đội tuyển đến từ mỹ. Tại giải LCS Bắc Mỹ giành được nhiều giải quán quân và á quân kể thủ khi bắt đầu thi đấu vào năm 2013. 

Đội hình của Cloud 9 gồm có 6 thành viên thi đấu ở những vị trí khác nhau. Bên cạnh liên minh huyền thoại đội tuyển này còn thi đấu ở một số môn thể thao điện tử khác.

BXH 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới LMHT mang đến nhiều điều bất ngờ. Các đội tuyển tại LCK và LPL vẫn giữ vững được phong độ của mình. Đây chính là minh chứng cho những nhận định về khu vực liên minh huyền thoại mạnh nhất thế giới.