Byakugan là gì? Chi tiết về sức mạnh của đôi mắt này đem lại

Byakugan là gì

Thế giới nhẫn giả Naruto không chỉ khiến chúng ta cảm thấy thỏa mãn với những nhẫn thuật cực kỳ hấp dẫn. Mà nó còn bởi những đôi mắt có sức mạnh làm khuynh đảo thế giới. Một trong số đó phải kể đến đó là Byakugan – một trong những con mắt được coi là có sức mạnh thần thánh. Bài viết ngày hôm nay cùng Ku Esports đi khám phá về sức mạnh của nó đem lại cho người sở hữu nhé.

Giới thiệu đôi nét về Byakugan

Byakugan là gì ?

Được biết đến là huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuga – là một tộc danh giá của làng Lá. Còn được biết đến với tên gọi là Bạch Nhãn và là một đồng thuật tự bộc phát của các thành viên trong gia tộc. Loại mắt này khác hẳn với Sharingan cần yếu tố để thức tỉnh mới có thể sử dụng được.

Byakugan khi không sử dụng vẫn có thể được nhận ra khi đôi mắt của họ có màu trắng và không có đồng tử. Người sử dụng không cần có yếu tố để thức tỉnh; khi sử dụng có thể dễ dàng nhận ra khi con người xuất hiện, mạch máu xung quanh thái dương nổi lên.

Byakugan là gì
Giới thiệu đôi nét về Byakugan

Trên Trái Đất người đầu tiên sở hữu con mắt này chính là Otsutsuki Kaguya. Người con trai thứ 2 của bà được thừa hưởng đôi mắt này từ bà. Và gia tộc Hyuga chính là hậu duệ đời sau của Hamura nên họ cũng được kế thừa loại mắt này. Trong chakra của tộc Hyuga có chakra của Hamura.

Xem thêm: Top những nhân vật mạnh nhất sở hữu Trái Ác Quỷ hệ Zoan 

Tông Gia và Phân Gia

Để bảo vệ sức mạnh cũng như năng lực của Byakugan thì đây là một điều tối quan trọng của tộc Hyuga. Điều này cũng dẫn đến việc trong tộc này phân chia ra các cấp bậc là Tông Gia và Phân Gia. Phân Gia sẽ là những người phải có nhiệm vụ; trách nhiệm bảo vệ bí mật của mắt Byakugan và thành viên thuộc Tông Gia.

Những người thuộc Phân Gia sẽ bị trói buộc bởi một loại phong ấn nằm ngay trên trán của họ. Không những thế họ còn phải chịu cả sự chi phối của những người thuộc Tông Gia.

Khi những người của Phân Gia chết đi thì họ sẽ bị phong ấn khóa đi năng lực của Bạch Nhãn. Hành động này là để tránh việc bí mật của đôi mắt này không bị rơi vào tay kẻ khác. Tuy vậy không hiểu lý do gì mà Ao của làng Sương Mù đã có một con mắt Byakugan này. Thậm chí người này sử dụng nó một cách vô cùng thuần thục. 

Tông Gia và Phân Gia
Tông Gia và Phân Gia

Sức mạnh, khả năng của Byakugan đem lại

Sở hữu đôi mắt “ thánh thần “ này thì những tộc nhân Hyuga sẽ có được những khả năng và sức mạnh ra sao?

Khả năng đặc biệt của những người sở hữu mắt Byakugan

Tất cả những thành viên của tộc Hyuga đều sinh ra đã có sẵn đôi mắt này. Bạch Nhãn mang lại tầm nhìn rất rộng cho chủ sở hữu và có thể bao quát rộn đến 360 độ. Chỉ duy nhất có một điểm mù của họ ở đằng sau gáy; ngay ở đốt sống cổ thứ nhất. Khi con mắt này được kích hoạt thì tầm nhìn được tăng lên thành 50m. Nếu chăm chỉ luyện tập thì còn có thể mở rộng lên đến được 10km.

Byakugan có thể nhìn xuyên thấu cả qua các vật thể rắn nhưng lại không thể nhìn qua được kết giới. Thêm một khả năng nữa là người sở hữu con mắt này có thể nhìn được dòng chảy Chakra cũng như cả hệ tuần hoàn Chakra của một ai đó.

Đây cũng được coi như là khả năng mạnh mẽ nhất của những ai sở hữu mắt Bạch Nhãn này. Khi biết được hệ tuần hoàn Chakra của đối thủ rồi họ sẽ sử dụng quyền pháp gia truyền của tộc mình.

Khi có thể phân tích được cơ thể cùng dòng Chakra của địch lúc này Nhu Quyền của tộc Hyuga sẽ có tác dụng cực lớn. Nếu như các loại nhẫn thuật phổ biến khác chú trọng đến việc gây ra tổn thương từ bên ngoài. Nhu Quyền sẽ gây ra nội thương bên trong cơ thể của đối thủ.

khả năng của Byakugan đem lại
Những tộc nhân Hyuga sẽ có được những khả năng và sức mạnh gì?

Mấu chốt của loại quyền thuật này là đánh vào những điểm được cho là mấu chốt dòng Chakra trên cơ thể đối thủ. Khi bị trúng đòn này, hệ thống Chakra bị phong tỏa khiến không thể sử dụng được nhẫn thuật. Đây là lý do tại sao gia tộc Hyuga được coi là các bậc thầy về cận chiến.

Nhu Quyền – tuyệt kỹ tộc Hyuga

Đây là một tuyệt kỹ được sử dụng bằng cách dùng hàng loạt các chiêu thức xuất ra từ tay không. Nhưng vẫn cần đến một chút Chakra của bản thân để đánh vào huyệt Chakra của đối thủ. Vì hệ thống Chakra của cơ thể là một hệ tuần hoàn thông với nhau nên chỉ cần một điểm bị tác động sẽ gây ra ảnh hưởng cho cả cơ thể.

Có tất cả là 361 huyệt đạo Chakra đối với một người bình thường. Tộc nhân Hyuga có thể kiểm soát tất cả các huyệt đạo này. Họ hoàn toàn nắm được cách giúp đồng đội tăng cường dòng chảy Chakra của bản thân. Hoặc sự am hiểu đó cũng có thể sử dụng trong việc làm đứt những chuỗi tuần hoàn Chakra của đối thủ.

Nhu Quyền
Nhu Quyền – tuyệt kỹ tộc Hyuga

Có thể khẳng định Nhu Quyền là một trong những Nhẫn Thuật được xếp vào bậc nguy hiểm nhất. Có một điểm cần lưu ý đó là nếu sử dụng Bạch Nhãn quá lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến thị giác và sức khỏe. Người sử dụng cần lưu ý để nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng sẽ sớm được phục hồi.

Kết luận

Trên đây là bài viết chi tiết cung cấp cho bạn những thông tin về Byakugan và sức mạnh mà nó đem lại cho chủ sở hữu. Hy vọng những gì được cung cấp ở trên thực sự hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết.