Các hạng trong Liên Quân và bí kíp leo rank đơn giản

các hạng trong liên quân

Rank chính là thứ hạng trong Liên Quân. Đây chính là mục tiêu mà mỗi game thủ muốn đạt được mà cao nhất là rank thách đấu. Sau mỗi trận đấu người chơi sẽ nhận được số điểm phù hợp, đến một mức quy định game thủ sẽ lên được rank. Đối với các hạng trong Liên Quân mobile sẽ có 7 hạng được tính từ cao đến thấp.

các hạng trong liên quân
các hạng trong liên quân

Các hạng trong Liên Quân mobile

Các hạng trong Liên Quân mobile chính là sự phân biệt giữa năng lực của người. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện đẳng cấp của các game thủ. Theo đó khi ở mỗi danh hiệu khác nhau thì sẽ có các khung biến đổi màu sắc trước những trận đấu sẽ khác nhau.

Ở Liên Quân sẽ có 7 hạng khác nhau, với thứ tự từ cao đến thấp được tính là:

  • Hạng đồng
  • Hạng bạc
  • Hạng vàng
  • Bạch kim
  • Kim cương
  • Tinh anh
  • Cao thủ

>>> Xem thêm: Không thể bỏ lỡ những cách kiếm vàng nhanh trong Liên Quân

Các sao của trong rank Liên Quân
Hình dạng và các sao của các hạng Liên Quân

Luật xếp các hạng trong game Liên Quân

Các hạng trong Liên Quân mobile sẽ được sắp xếp theo luật của game này. Đối với hạng đồng và bạc sẽ gồm 3 đoàn từ III đến I. Hạng vàng sẽ gồm 4 đoàn từ IV đến I. Còn các hạng bạch kim, kim cương, tinh anh sẽ gồm 5 đoàn từ V đến I. Trường hợp đạt được hạng cao thủ thì xếp hạng sẽ dựa trên số sao tích lũy. Lúc này hệ thống sẽ kiểm tra mỗi tuần và sẽ trừ 1 sao nếu kiện tượng không đánh một trận xếp hạng nào trong vòng 7 ngày.

Khi xét lên xuống bậc đoàn sẽ phụ thuộc vào số sao mà game thủ nhận được. Chiến thắng khi sở hữu đủ số sao sẽ giúp lên bậc hoặc đoàn kế tiếp với 1 sao. Nếu như thất bại khi hết sao hoặc tinh anh thì bạn sẽ bị hạ bậc hoặc đoàn. Đặc biệt, khi bạn đã ở bậc cao thủ mà hết sao và bị thua thì sẽ bị hạ xuống bậc kim cương, còn bậc đồng thì không bị trừ sao nào.

Trường hợp chênh lệch thứ hạng sẽ được mời bạn bè đánh để xếp hạng. Tuy nhiên bạn không được mời những thành viên vượt quá bản thân 2 hạng. Chỉ có thể mời thành viên có chênh lệch giới hạn 2 bậc trở xuống. Đối với độ 5 người hệ thống sẽ chủ động xếp tìm trận đấu đối đầu với 5 người tương tự.

Dựa vào vị trí để chọn tướng phù hợp khi chiến đấu
Chọn tướng phù hợp với các vị trí

5 bí kíp leo rank đơn giản nhất

Để có thể thăng nhanh các hạng trong Liên Quân bạn hãy học ngay 5 bí kíp dưới đây của chúng tôi. Tin chắc rằng thứ hạng của bạn sẽ được nâng cao một cách nhanh chóng.

Thứ nhất, chọn tướng và cấm tướng

Đối với rank bạch kim trở xuống thì việc chọn tướng khác đơn giản. Tùy theo chiến thuật mà bạn có thể lựa chọn tướng sao cho đủ 5 vị trí: đường rồng, đường giữa, đường caesar, đi rừng và hỗ trợ. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một tướng để chơi ở nhiều vị trí. Những tốt nhất vẫn là chọn tướng phù hợp và chơi thuận tay nhất.

Bên cạnh đó, nên cấm những vị tướng đang quá mạnh, có nhiều chiến thuật lựa chọn. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn vị trí đi rừng để tránh đối phương chọn những vị trí khác khắc chế.

Thứ hai, nắm rõ tướng bên mình và bên đối thủ

Tính tới thời điểm hiện tại Liên Quân mobile có tới 90 vị tướng khác nhau với các cách chơi và tính chất đa dạng. Vì vậy bạn cần nắm rõ để sử dụng sức đánh cho phù hợp.

Thứ ba, di chuyển hợp lý và đảo đường thường xuyên

Đảo đường liên tục sẽ tạo bất ngờ cho đối phương và hỗ trợ đồng đội đánh úp bất ngờ. Điều này sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cho team của mình. Lưu ý là trước khi di chuyển phải dọn hết lính để tránh việc bị mất trụ. Hãy tránh việc di chuyển lẻ ở cuối game nhất là với những vị tướng như AD hoặc MID.

Thứ tư, luôn đẩy lính cao

Hãy đảm bảo 3 đường lính được đẩy lên mức cao nhất có thể trước khi đánh nhau hoặc ăn rồng bạo chúa Caesar. Lúc này dù bạn có compat thua thì đối phương vẫn không thể nào đẩy được trụ của bạn một cách nhanh chóng.

Thứ năm, sử dụng ping hoặc voice để báo hiệu cho đồng đội

Liên Quân mobile đã cải tiến chế độ ping giúp bạn có thể thông báo còn bao nhiêu giây nữa di chuyển đến, kẻ địch trốn trong bụi, còn bao nhiêu giây hồi chiêu. Tận dụng điều này để thông báo cho đồng đội biết sẽ có rất nhiều lợi thế và tránh được những pha gank bất ngờ thứ đối thủ.

Tạm kết về các hạng trong game Liên Quân Mobile

Trên đây là những thông tin đầy đủ mà Ku Esports chia sẻ đến bạn đọc về các hạng trong Liên Quân Mobile. Hy vọng rằng với những mẹo leo rank mà chúng tôi đề cập tới sẽ giúp bạn thăng hạng một cách nhanh chóng và trở thành một tay chơi đáng gờm.