Làm quen cùng những thuật ngữ và các lệnh console csgo phổ biến

0
1374

Cách mở giao diện để nhập các lệnh Console CSGO

Nếu muốn nhập các mã này thì đầu tiên bạn cần biết mình phải nhập chúng ở đâu. Có hai cách chính:

Một là: Mở Option và chọn Game setting và tìm chọn phần Enable Developer Console. Lúc này các mã đã sẵn sàng được nhập và kích hoạt bởi bạn.   

các lệnh console csgo

Hai là: Cài đặt trực tiếp trên Stream, bạn cần chọn chuột phải vào Csgo trên Stream, nhấp chọn Properties, chọn tiếp General và nhấn Set launch option.

Bằng hai cách này bạn có thể đến với giao diện để có thể nhập trực tiếp các lệnh console csgo.

Sự tương đồng khá cao về lệnh CS 1.1 và lệnh CSGO

Do cùng một thiết kế với nhau nên Csgo và Cs có một số mã lệnh tương tự và giống nhau như đúc. Về cả chức năng lẩn khẩu lệnh, điều này giúp các người chơi đỡ bỡ ngỡ khi đến với Csgo. Nếu họ từng là một fan của tựa game Cs thì điều này rất dễ dàng.

Lệnh trong cs 1.1 cũng giúp cho người chơi đặt các setting phù hợp hơn đối với nhu cầu chơi của mình. Lệnh cs nói chung và các lệnh trong csgo cũng như các lệnh trong cs 1.1 nói riêng đều được xem là các lệnh hợp lệ, sử dụng cho các chế độ chơi solo.

Người chơi có thể sử dụng các lệnh này để đơn giản hóa hoặc phức tạp hóa những các trận đấu tập của mình. Giúp nâng cao các kỹ năng cần thiết cho quá trình chơi game của bản thân.

Xem thêm: lurk là gì?

Một số lưu ý về các lệnh CS 1.1

Có nhiều mã lệnh về chế độ chơi trong Cs 1.1 chủ yếu là các lệnh như: 

Sv_cheat 1: mã lệnh đầu tiên trước khi các mã khác được nhập. Đảm bảo tính hợp lệ cho những mã lệnh sau này.

Sv_maxspeed: tăng tối đa tốc độ chạy của người chơi. Mã này thường được rất nhiều người chơi sử dụng bởi tính cơ động cũng như bá đạo của nó.

Mp_startmoney 800: tùy chọn về số tiền mà bạn có ở trận đầu tiên trong game. Đây là mã mà nhiều người chơi sử dụng khi muốn chơi theo lối max option ngay từ trận đầu tiên.

Ngoài ra, lệnh nhìn xuyên tường cs 1.1 cũng mà một lệnh mà khó có người chơi nào bỏ qua. Mã này được nhập với tên “gl_zmax 0” và quy trình nhập thì y như những mã lệnh khác trong Cs 1.1. Khi vào map các chi tiết cảnh vật sẽ khác hẳn với bình thường.

Bạn có thể nhìn thấy đối phương dù đang cách bao nhiêu bức tường đi chăng nữa. Đây sẽ là một lợi thế khá lớn khi biết được nhất cử nhất động từ phía team địch.

Lệnh bắn chuẩn trong half life lợi thế lớn cho người chơi

Bên cạnh các lệnh trên thì khi người chơi tham gia vào trò Half life. Những lệnh cho tầm bắn, phương thức bắn chuẩn luôn được dùng khá phổ biến. Trong đó có 4 lệnh phổ biến nhất là:

Lệnh đầu tiên sẽ giúp bạn aim chính xác các viên đạn của mình vào đầu đối phương. Hãy gõ “/he”>tab>9999 và Enter, đây là một lệnh đơn giản nhưng rất thú vị. Bạn nên thử sử dụng lệnh này trong những trận solo luyện tập ở các map khác nhau để tăng phần hấp dẫn.

lệnh bắn chuẩn half life

Lệnh tiếp theo sẽ giảm chỉ số recoil của mọi khẩu súng xuống bằng 0. Điều này làm mất đi những bản chất mà một tựa game bắn súng thực tế như Half life có. Hãy gõ lệnh “/no”>tab>9999 để giảm hết mọi hiệu ứng giật lắc súng trong half life.

Đến với lệnh thứ ba, bạn cần nhập “/gl_sp”>tab>0. Lệnh này sẽ giúp mang lại một đường kẻ cho tâm ngắm của các loại súng nhắm. Đây cũng sẽ là một lợi thế vì các khẩu súng ngắm có uy lực rất lớn. Nếu có được một viền tâm hợp lý thì việc hạ gục địch thủ sẽ nhanh gọn hơn.

Lệnh cuối dùng với cách nhập “/cl_fo”>tab>9999 sẽ giúp cho những thao tác mua súng của bạn trở nên nhanh hơn. Lệnh này tuy không quan trọng bằng các lệnh kia nhưng cũng rất được yêu thích. Nhất là với những newbies mới vào nghề và chưa thông thạo những thao tác trong game.

Lệnh chống soi CS 1.1 và lệnh Bunny CS 1.1

Đây cũng là hai lệnh khá phổ biến trong Cs 1.1, hai mã lệnh này sẽ được nhập theo các cách sau:

Nhập sv_air>tab>9999, bạn sẽ có thể nhảy bunny, một kiểu cheat di chuyển dựa trên các chuyển động phi vật lý. Với mã lệnh này bạn có thể đi đến nơi mà bạn muốn một cách nhanh nhất, tiếp viện kịp thời cho đồng đội.

counter strike

Nhập Mp_fadetoblack 1, đối với mã này bạn có thể chống được những kẻ xem lén. Tránh tình trạng báo vị trí, khiến team bạn thua game một cách không công bằng. Vì thế hãy nhớ sử dụng mã lệnh này trước khi vào trận để đảm bảo tinh thần thể thao tốt nhất nhé!

Những mã lệnh trên được sử dụng rất nhiều và mang các công dụng hữu ích khác nhau. Hãy tìm cho mình những mã lệnh yêu thích và học thuộc nó nhé! Nếu không bạn vẫn có thể lấy các mã lệnh ấy thông qua bài viết của chúng tôi.

Để lại bình luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập họ tên