Các loại rank trong Pubg Mobile và hệ thống lập rank

rank trong pubg

PUBG Mobile là một thể loại game bắn súng sinh tồn, phiêu lưu thành công nhất tại Việt Nam. Ngoài lối chơi đơn giản và tính cộng đồng, yếu tố không thể thiếu trong game này chính là Rank. Rank trong PUBG mobile đã góp phần cho sự thành công của game. Vậy nó là gì mà lại gây được sự hứng thú cho các game thủ mỗi khi trải nghiệm?

Rank trong PUBG Mobile là gì?

Trong PUBG Mobile, rank ở đây được hiểu là xếp thứ hạng người chơi trong game. Rank trong PUBG Mobile là một chỉ số quan trọng nhằm phân loại thứ hạng và phân cấp người chơi. Đây chính là yếu tố giúp người chơi đánh giá được trình độ và cấp bậc của mình ở đâu. Khi bạn có rank càng cao càng nhận được nhiều phần thưởng có giá trị cao. Ngoài ra, việc bạn có cấp bậc cao trong game còn giúp nhân vật của bạn trở nên sống dai và mạnh hơn.

Rank trong Pugb mobile là gi
Rank trong Pugb mobile là gi

Vậy Rank ở đây hiểu đơn giản là những điểm số xếp hạng để có 1 thứ hạng nhất định. Điểm số càng nhiều, thứ hạng của bạn càng cao và càng có được nhiều giá trị lợi ích. Tuy nhiên, đối với các tân binh để cải thiện thứ hạng sẽ là một thử thách đầy khó khăn. Bởi các game thủ tham gia đều muôn hình vạn trạng. Điều đó sẽ là một bất lợi cho các tân binh của PUBG. Cơ bản họ sẽ phải làm quen cách chơi như thế nào và cơ chế thi đấu ra sao. Vì vậy, ban đầu sẽ mất khá nhiều thời gian để các tay mơ có thể cải thiện rank trong PUBG.

Các loại rank trong PUBG Mobile?

Hiện Rank trong PUBG Mobile có 8 loại rank cơ bản gồm:

 • Thống lĩnh (cấp cao nhất)
 • Thủ lĩnh
 • Tinh nhuệ
 • Kim cương
 • Bạch kim
 • Vàng
 • Bạc
 • Đồng

Thống lĩnh chính là thứ hạng cao nhất trong PUBG. Tuy vậy, thứ hạng càng cao càng dễ bị rơi nếu bạn có 1 ngày khó ở khi phong độ đi xuống.

Một số loại rank Pubg cần thiết
Các loại rank trong Pubg

Đối với những người mới gia nhập PUBG sẽ không được xếp hạng. Hay nói cách khác họ chính là tân binh của game. Chính vì vậy việc thi đấu cùng nhân vật khác cấp cao hơn sẽ là động lực cho các tân binh miệt mài gọt giũa nhân vật của mình. Nhưng trước tiên bạn phải hiệu được hệ thống rank PUBG Mobile được thiết lập như thế nào để có chiến lược cày cuốc hiệu quả. Ngoài ra, cách tính điểm cũng ảnh hưởng phần nào đến việc tăng rank. Cách tính điểm Rank trong PUBG sẽ được đề cập sâu hơn vào phần sau.

Cách thiết lập Rank trong PUBG Mobile

Cách thiết lập rank trong PUBG Mobile khá đơn giản. Chỉ cần bạn có 1 chiến lược thi đấu phù hợp, việc thăng hạng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mỗi một loại rank đều có 1 thang điểm xếp hạng nhất định. Có 8 loại thang điểm xếp hạng tương ứng với 8 thứ hạng trong PUBG:

 • Thống lĩnh: 2000+
 • Thủ lĩnh: 1900-1999
 • Tinh nhuệ: 1800-1899
 • Kim Cương: 1700-1799
 • Bạch kim: 1600-1699
 • Vàng: 1500-1599
 • Bạc: 1400-1499
 • Đồng: dưới 1400

Đối với các tân binh, họ sẽ chưa được xếp hạng ngay mà phải trải qua 10 trận đầu tiên. Với mỗi trận thắng, người chơi sẽ có được một lượng điểm xếp hạng dựa trên các yếu tố như bậc hiện tại, xếp hạng chiến đấu trong trận…Từ đó, mỗi người sẽ có được điểm cộng hay điểm trừ tùy theo kết quả trong trận.

 

Hệ thông xếp hạng beta Rank của Pubg
Hệ thống Rank trong PUBG Mobile

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Các vị trí trong Pubg

Bên cạnh việc thăng hạng cũng sẽ có cơ chế xuống hạng. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều kỹ năng bắn cũng như chiến thuật chiến đấu của người chơi. Thứ hạng càng cao, bạn sẽ càng khó thăng hạng và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt. Với tổng số người chơi PUBG, chỉ có 500 người có điểm cao nhất thuộc bậc “thống lĩnh”. Tuy nhiên, bạn ở hạng càng cao càng dễ rớt hạng. Vậy nên việc bạn đang ở cấp “thống lĩnh” nhanh chóng rơi xuống “thủ lĩnh” hay “tinh nhuệ” là điều hiển nhiên. Tại sao lại vậy? điều này sẽ được giải thích ở phần cách tính điểm rank PUBG Mobile.

Cách tăng rank hiệu quả trong PUBG Mobile

Việc tăng rank trong PUBG Mobile không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng rank. Chính vì vậy, bạn cần có một chiến thuật chơi hợp lý và kèm theo các kỹ năng đánh trận. Với PUBG, không đơn thuần người chơi cày nhiều giờ là có thể tích lũy điểm nhiều. Nếu bạn liên tục thua trận hoặc tích lũy điểm quá ít việc cày hàng giờ trở nên vô ích.

Tăng rank siêu tốc và cực đơn giản
Cách tăng rank hiệu quả nhất

Với những người mới nhập môn, muốn tăng rank hiệu quả bạn cần chọn chế độ chơi phù hợp. Bên cạnh đó việc lựa chọn đồng đội thi đấu cũng ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn. Trong PUBG Mobile có 3 chế độ chơi: Single, Duo và Squad. Nếu bạn mới trải nghiệm PUBG, lời khuyên cho bạn chỉ nên chơi 1 chế độ để tăng rank cao. Ngay cả bạn đang có thứ hạng cao, nếu bạn quá lan man với nhiều chế độ chơi, chắc chắn việc thăng hạng sẽ trở nên khó khăn hơn. Cụ thể sẽ được nói đến trong phần hướng dẫn chơi PUBG Mobile.

Lời kết

Rank trong PUBG Mobile là yếu tố quan trọng nhất trong game. Nó là yếu tố giúp cho PUBG trở nên hấp dẫn hơn bởi giá trị của các Rank mang lại. Điều này đã kích thích phần nào đến sự hứng thú của người chơi khi họ gia nhập PUBG. Dù có phần tuột dốc không phanh trong thời gian gần đây, PUBG vẫn là tựa game bán súng sinh tồn hay nhất trên PC lẫn Mobile tại Việt Nam từ trước đến nay. Kuesports chúc bạn luôn có những trải nghiệm tốt nhất với tựa game này nhé!