Tấn tần tật các loại súng trong Pubg Mobile mà bạn cần biết

các loại súng trong pubg

Tính đến cuối năm 2019, PUBG đã cán mốc hơn 70 triệu lượt tải trên Steam. Và PUBG đã trở thành game thứ 3 được nhiều người chơi nhất trên thế giới. Chỉ sau Dota 2 và Counter strike: global offensive. Vì vậy, thắc mắc về các loại súng trong PUBG Mobile cũng là điều dễ hiểu.

các loại súng trong PUBG Mobile
Các loại súng trong PUBG Mobile

Hiện nay, mặc dù lượng người chơi đã giảm do lượng hack cheat ngày càng nhiều. Nhưng PUBG vẫn đang là game bắn súng sinh tồn số 1 tại Việt Nam. Đặc biệt phiên bản PUBG Mobile vẫn được đông đảo người chơi tại VN đón nhận rất nhiều. Nếu những ai mới chơi PUBG Mobile không lâu, đây sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các loại súng trong PUBG Mobile. Nhằm giúp cho các bạn có được thông tin hữu ích để trang bị vũ khí phù hợp khi chiến đấu.

Các loại súng cơ bản trong PUBG Mobile

Các loại súng trong PUBG Mobile gồm 7 loại súng cơ bản gồm:

1. AR (Assault Rifle) – Súng trường tấn công

Assault Rifle là loại súng linh hoạt nhất đối với các loại súng trong PUBG Mobile. Thật tuyệt vời khi bản sở hữu súng AR được trang bị nhiều phụ kiện để trở thành cây súng chiến đấu bá đạo nhất. Cơ bản mỗi cây súng trong loại súng AR đều có những thông số kỹ thuật riêng. Và chắc chắn tất cả đều có những ưu và nhược điểm riêng trong chiến đấu. Để cây súng trở nên hoàn hảo như thế nào là do bạn nâng cấp nó ra sao. Thậm chí một cây súng ở cự ly gần hay tầm trung có thể bắn ở cự ly xa nhờ trang bị thêm ống ngắm (Scope).

Nhắc đến loại súng linh hoạt phải kể đến ngay Assault Rifle
Assault Rifle là loại súng có độ linh hoạt cao

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Với sự linh hoạt của loại súng AR, bạn có thể tùy chỉnh chế độ bắn single hay auto tùy vào cự ly và chiến thuật. Nếu bạn cần 1 cây súng sát thương cao, AKM và Groza là lựa chọn số 1 trong nhóm súng AR. Nếu bạn cần 1 cây súng mạnh và bán xa, bạn có thể trang bị thêm Scope cho AKM hoặc Groza. Lưu ý rằng, tất cả các súng AR cơ bản chỉ có 30 viên/băng. Vì vậy, bạn phải có 1 chiến thuật chơi hợp lý để không lãng phí băng đạn.

Hiện AKM là loại súng hot nhất và rất được các tay săn ưa chuộng. Dù tốc độ bắn chậm và cự ly gần hơn so với M416, M16A4 hay SCAR-L, nhưng nó có độ sát thương cao và độ giật thấp. Nếu bạn không sở hữu được AKM thì M16A4 hay SCAR-L là 1 sự lựa chọn thay thế tốt. Cả 2 đều có ưu điểm sát thương khá lớn và tốc độ bắn nhanh. Đặc việt với sự ổn định của M16A4, nó sẽ là 1 vũ khí lợi hại nếu bạn chọn bắn ở cự ly gần.

2. Designated Marksman Rifle – Súng bắn tỉa tự động

DMR là sự kết hợp lai giữa dòng AR và Sniper Rifle. Nghĩa là bạn vừa có thể bắn liên tục không cần lên đạn như AR và có thể ngắm bắn tỉa như Sniper Rifle. Đây là loại súng có tầm ngắm xa và bắn với gia tốc đạn lớn thích hợp cho việc tiêu diệt mục tiêu đang di chuyển từ xa.

Dòng DMR hiện có 4 loại súng trong PUBG Mobile gồm VSS, Mini14, SKS và MK14EBR. So với bản PUBG PC, dòng súng DMR trong bản Mobile có sát thương khá cao du độ giật cao hơn dòng AR. Việc lựa chọn 1 cây súng DMR cùng với AR cũng là 1 ý tưởng hay so với việc chọn Sniper Rifle.

Designated Marksman Rifle sát thương khá cao
Đây là loại có độ sát thương khá cao

Trong 4 loại cây súng DMR, MK14EBR là loại súng mạnh nhất và giật nhất. Dù vậy, loại này chỉ có thể kiếm trong hòm tiếp tế. Vì vậy để chinh chiến tầm xa, bạn có thể chọn 1 khẩu khác nhứ SKS. Cơ bản SKS chỉ yếu hơn MK14EBR 1 chút nhưng nó lại xuất hiện nhiều hơn mỗi trân. Hai loại súng còn lại có độ sát thương yếu hơn nhưng bù lại tốc độ bắn nhanh và giật ít.

3. Sniper Rifle – Các loại súng trong PUBG Mobile

Sẽ là 1 sự kết hợp hoàn hảo nếu vác 1 cây Sniper Rifle đi săn cùng với 1 cây AR hoặc SMG. Trong chiến thuật, nếu bạn đang dùng Sniper Rifle nhưng lên đạn không kịp có thể đổi sang AR hoặc SMG ngay. Với các loại súng trong PUBG Mobile, SR là loại súng có độ sát thương rất lớn. Bởi đây là súng có viên đạn khá dày và bén, lực bắn mạnh. Thậm chí ngay cả khi bạn trang bị giáp vẫn có thể bị giết chỉ bởi 1 phát đạn của loại AWM. Với sức mạnh và phạm vị hoạt động rộng của SR. Đây là dòng súng được rất nhiều game thủ săn đón.

Tuy vậy, không phải súng nào cũng có thể bắn 1 phát là giết được đối phương nếu họ được trang bị kỹ càng. Vậy nên bạn cần phải kết hợp cả 2 SR và AR hoặc SMG nhằm ứng phó kịp thời. Hiện dòng SR trong PUBG Mobile khá giới hạn. Có 3 loại súng SR gồm Karabiner 98, M24 và AWM. Chỉ có Karabiner 98 có sẵn trên bản đồ nhưng lại có độ sát thương thấp. M24 và AWM chỉ có trong hòm tiếp tế.

4. Submachine Gun – Súng tiểu liên

Submachine Gun hay súng tiểu liên là loại súng có tốc độ bắn nhanh nhất trong tất cả các loại súng trong PUBG Mobile. Tuy nhiên, SMG lại có độ sát thương rất thấp, không thể so với AR hoặc DMR. Ngoài ra SMG rất ít giật nhưng không thể bắn xa. Vì vậy, bạn chỉ có thể dùng súng này với chiến thuật sáp lá cà cự ly gần.

Submachine Gun - Súng tiểu liên khá tốt
Đây là loại súng tiểu liên có tốc độ bắn khá nhanh

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Tấn tần tật các loại súng trong Pubg Mobile mà bạn cần biết

Có 4 loại súng cơ bản trong dòng SMG của PUBG gồm Mini Uzi, UMP9, Kriss Vector và Tommy Gun. Trong đó Mini Uzi là loại súng sát thương thấp nhất bởi sử dụng đạn 9mm. Trong khi đó 3 loại súng còn lại sử dụng loại đạn .45 ACP nên sát thương cao hơn.

5. Machine Gun – Một trong các loại súng trong PUBG Mobile

Trong PUBG Mobile hay PC, Machine Gun chỉ có 2 loại súng là M249 và DP-28. Đây là loại súng rất nặng và nhiều đạn nhất trong các loại súng trong PUBG Mobile. Với 100 viên trong 1 băng đạn, bạn có thể giết khá nhiều đối phương mà không phải lo thay đạn quá nhiều. Tuy nhiên thời gian thay đạn của nó lại tương đối lâu. Vì vậy, bạn cần phải tìm chỗ ẩn nấp để thay đạn.

Machine Gun có độ sát thương khá cao nhưng loại không xuất hiện thường xuyên trong game. Có 2 thành viên trong dòng Machine Gun là M249 với loại đạn 5.56 và DP-28 với loại đạn 7.62. M249 lại chỉ xuất hiện trong hòm tiếp tế.

6. Shotgun – Súng săn

Nếu 5 loại súng trên được các game thủ săn đó nhiều thì Shotgun là loại súng săn ít được chú ý nhất. Shotgun là loại súng bạn sẽ bắt gặp nhiều nhất trong các loại súng trong PUBG Mobile. Tuy vậy, phạm vi hoạt động của súng không rộng, tốc độ bắn chậm và đạn ít. Cơ bản nếu bạn gặp phải 1 tay săn được trang bị giáp kỹ càng thì shotgun không phải lựa chọn khôn ngoan. Vậy nên Shotgun ít được dùng và việc bạn cần làm là ẩn nấp và đánh du kích. Nếu không bạn sẽ không kịp trở tay.

Tuy shotgun có khá nhiều nhược điểm nhưng nó không hề vô dụng trong phạm vi gần và hẹp. Bởi shotgun là loại súng có độ sát thương rất lớn nếu bắn ở cự ly gần. Nếu bạn biết cách sử dụng và có chiến thuật khôn ngoan, nó sẽ rất lợi hại.

7. Pistol – súng ngắn (súng lục)

Cuối cùng chúng ta nói đến loại súng lục, súng cùi nhất đối với các loại súng trong PUBG Mobile. Nói nó cùi nhất vì nó là súng có sát thương yếu nhất trong game PUBG Mobile. Nhưng bạn sẽ được thường xuyên sử dụng từ đầu trận đấu khi không có sự lựa chọn. Vậy nên nếu tìm được vũ khí tốt hơn hãy bỏ súng lúc ngay. Bạn đã có 1 cây súng máy và 1 cây bắn tỉa là quá đủ, mang theo súng lục làm gì cho nặng balo.

Súng ngắn có khả năng sát thương yếu nhất Pubg
Pistol là loại súng “cùi” nhất Pubg

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về tất cả các loại súng trong PUBG Mobile. Hy vọng các tay săn sẽ có được thông tin hữu ích của Kuesports để trang bị cho mình vũ khí tốt nhất. Khi đó các bạn sẽ có được chiến thuật đi săn và tích lũy được nhiều kills để thăng hạng.