Ưu điểm và nhược điểm chi tiết của các loại xe trong PUBG

các loại xe trong pubg

Những chiếc xe trong PUBG là những công cụ chạy bo vô cùng phổ biến và cần thiết và cũng là những thứ duy nhất có thể giúp bạn di chuyển hết bản đồ chỉ cần có đủ xăng. Tuy nhiên từng loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, không cái nào giống cái nào. Sau đây, cùng tìm hiểu chi tiết về ưu điểm và nhược điểm khác nhau của các loại xe trong PUBG.

các loại xe trong pubg mobile

Các loại phương tiện trong PUBG

Hiện trong PUBG có vô số các loại phương tiện khác nhau, từ đường thuỷ đến đường bộ và chúng đều có những đặc điểm riêng. Nhưng trong trường hợp đang bận chạy bo thì bạn sẽ không có quá nhiều lựa chọn. Dưới đây là danh sách tất cả các loại xe trong Minecraft.

1. Xe Dacia

Dacia là chiếc xe chỉ xuất hiện ở bản đồ Erangel. Nó có tốc độ nhanh nhất nhì trong PUBG khi có thể đạt tới 110km/h. Tuy nhiên do gia tốc khá thấp nên nó rất khó để chạy đồi. Với 4 chỗ ngồi thì bạn có thể dẫn cả squad của mình chạy bo đường dài cách nhanh chóng. Đồng thời, xe Dacia cũng khá trâu và bền khi có tới 1820 máu, ngang tầm với một chiếc UAZ.

2. Xe UAZ

Xe UAZ được lấy mẫu từ những chiếc xe quân đội trong những năm cuối thế kỉ 20. Và tương tự Dacia, nó sẽ chỉ xuất hiện tại bản đồ Erangel. Với lượng máu lên tới 1820, bạn có thể núp sau chiếc xe này khá lâu để bắn trả kẻ địch khi bị chủ động tấn công trước. UAZ có thể leo đồi dễ dàng, nhanh chóng với gia tốc cực cao nhưng tốc độ chạy đường dài chỉ đạt tới 90 Km/h.

3. Buggy

Buggy có gia tốc cao bậc nhất các loại xe trong PUBG và bạn có thể sử dụng nó để di chuyển một cách nhanh chóng trong các địa hình đồi. Tốc độ đường dài của nó cũng khá ổn định khi đạt tới 100Km/h. Tuy nhiên thì Buggy có một nhược điểm chí mạng là vô cùng “thiếu vải”, có thể khiến cho cả hai người ngồi trên xe ăn đạn một cách dễ dàng. Loại xe này có thể xuất hiện ở cả 2 bản đồ khác nhau.

4. Mô tô

Để trả lời thì chắc chắn Mô tô là chiếc xe được ưa thích bậc nhất trong PUBG bởi ngoại hình mang tính “lãng tử”, Racing boy. Và tuy hở nhưng tốc độ di chuyển của nó đạt tới tận 130km/h. Với một chiếc xe máy bạn có thể vi vu bốc đầu khắp bản đồ vô cùng thú vị. Hiện đã có thêm cả phiên bản ba bánh được tích hợp thêm một chỗ ngồi cho đồng đội.

5. Xe bán tải – Pick up

Pick up cũng là một trong số những chiếc xe thiên về độ bền và cả gia tốc khi leo đồi. Tuy nhiên thì tốc độ di chuyển của nó không được nhanh lắm và có một hạn chế là chỉ chở được đúng hai người duy nhất. Nhưng khi chơi Duo thì nó sẽ là lá chắn hoàn hảo để bạn dễ dàng bắn trả lại kẻ địch.

6. Minibus

Đa  số người chơi đều gọi Minibus là chiếc xe mang tính giải trí nhất trong game khi có thể chở tối đa lên tới 6 người, thích hợp cho những pha team up hài hước trong trận đấu. Nó có khả năng che chắn sát thương cực tốt nhưng tốc độ di chuyển lại vô cùng chậm và cực kì ì ạch trong việc leo đồi.

xe minibus

7. Cano chiến đấu PG117

Chiếc cano chiến đấu PG117 này bạn có thể gặp ở bất kỳ nơi nào có nước, đặc biệt là bên bờ biển hoặc những con rạch lớn gần đó. Đôi khi bạn sẽ cần tới chiếc cano này để vượt qua sông biển vào bo, nhưng nó gây tiếng động khá to và cũng rất dễ khiến bạn bị bắn chết. Đặc biệt PG117 có khả năng chở tới 5 người.

8. Mini cano Jetski/Aquarail

Chiếc cano mini Jetski này thực sự rất mỏng manh, hở hang và không có một điểm gì nổi trội ngoài việc có thể đi trên nước. Nhưng đôi khi bạn có thể sẽ cần tới nó hơn bất kì thứ gì đấy.

Những lưu ý khi sử dụng các loại xe trong PUBG

Khi sử dụng xe để chạy bo, bạn phải cực kì cẩn thận. Ngoài việc chú ý vị trí kẻ địch có thể tấn công thì hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

  • Không nhảy khỏi xe khi đang chạy với tốc độ cao vì nó có thể khiến cho bạn bị mất rất nhiều máu thậm chí tử vong.
  • Xe có thể bị phá huỷ, vô hiệu hoá bằng rất nhiều cách như va đập, đạn bắn vào, Green Nade và cả bắn thủng lốp.
  • Giữ nút Shift để gia tăng tốc độ của xe nhưng có thể khiến xăng tiêu nhanh hơn.
  • Khi không ngồi ở ghế lái thì bạn vẫn có thể cầm súng để tấn công kẻ địch qua cửa sổ.
xe máy dễ dàng bị phá hủy
xe máy dễ dàng bị phá hủy

Trên đây là danh sách tất cả các loại xe trong PUBG và những lưu ý giúp bạn an toàn và khai thác tối đa được hiệu quả của chúng. Giờ thì vào game ngay để có được những giây phút chạy bo vui vẻ với đồng đội đi nào!