Các mốc trong Võ Lâm 1 quan trọng nhất ai cũng nên biết

Võ Lâm Truyền Kỳ bản Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ được biết tới như là một trong những tựa game đem tới một tuổi thơ đầy sôi động cho anh em game thủ 9x với những ngày tháng thức khuya dậy sớm cày cuốc liên tục leo top. Và nay nó đã quay trở lại trên những nền tảng di động cơ bản với cách chơi đơn giản hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu về các mốc trong Võ Lâm 1 quan trọng nhất ngay sau đây.

các mốc trong Võ Lâm 1
VLTK1 – Tựa game gắn liền với tuổi thơ của thế hệ game thủ 9x

Các mốc trong Võ Lâm 1 là gì?

Theo như các game thủ kì cựu từ thời kì hưng thịnh của Võ Lâm Truyền Kỳ trên các nền tảng máy tính Case, Laptop, Macbook thì các mốc giống như là thước đo sức mạnh của nhân vật. Chỉ số đạt càng cao thì sức mạnh nhân vật đó càng kinh khủng khi tay đôi hoặc dẹp quái, đánh boss. Sau đây là các mốc trong Võ Lâm 1 quan trọng nhất:

Mốc tốc độ đánh

Mốc tốc độ đánh trong Võ Lâm 1 được thể hiện theo các con số khác nhau từ thấp tới cao, bao gồm: 0 – 1- 6 -13- 21- 29- 39- 51- 64 -81 -101- 126 -158- 201- 261- 351- 501. Mốc càng cao thì bạn tấn công càng dồn dập, kết hợp combo với skill càng nhanh và thời gian kết liễu mục tiêu cũng sẽ được rút ngắn. Đây cũng là vị trí quan trọng trong các mốc trong Võ Lâm 1 quan trọng nhất chỉ sau sát thương.

Mốc băng sát

Băng sát là khả năng làm chậm kẻ địch dựa trên lượng sát thương băng đang sở hữu. Các mốc băng sát được chia theo các số từ thấp tới cao gồm 10 – 31 – 52 – 73 – 94. Băng sát càng cao thì kẻ địch bị chậm càng nhiều. Chỉ số này sẽ được ưu tiên sử dụng bởi các cao thủ nếu nó đạt tới mức trên 50. Băng sát trên 75 là mơ ước của hàng trăm ngàn game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ thời ấy.

Các đặc điểm chính của băng sát bao gồm:

 • Hiệu ứng làm chậm sẽ tính theo từng skill được sử dụng liên tiếp không bị ngắt quãng.
 • Tương tác vô cùng tốt với tốc độ ra chiêu. Bạn ra chiêu càng nhanh thì băng sát càng đạt được hiệu quả cao.
 • Nếu như bạn có băng sát trong cả chỉ số trấn phái và vũ khí thì hệ thống của game sẽ lựa chọn cái cao nhất để hiển thị trên mục thông tin và áp dụng vào quá trình chiến đấu.
 • Băng sát không thể bị giảm sức mạnh bởi hiệu ứng kháng băng.
mốc băng sát tương tác khá tốt với tốc độ đánh
mốc băng sát tương tác khá tốt với tốc độ đánh

Mốc thời gian phục hồi

Thời gian phục hồi không phải là tốc độ hồi máu, mana mà là khả năng chống lại hiệu ứng giật tới từ các kĩ năng của một số môn phái. Đặc biệt là Đường Môn và Nga Mi có thể kết hợp giật + làm chậm, thậm chí là cả làm choáng để tạo thành một combo siêu khống chế khiến cho kẻ địch khó lòng chống trả cũng như chạy thoát. Ăn một combo này thì dù là Thiếu Lâm, Thiên Vương cũng khó lòng chống trả.

Mốc tốc độ xuất skill

Đây là mốc thể hiện tốc độ ra skill liên tục của bạn ngay sau khi sử dụng một skill khác. Chỉ số này càng cao thì bạn xả chiêu thức càng nhanh và lượng máu của kẻ địch biến mất cũng càng sớm. Nếu như bạn có thể kết hợp với các hiệu ứng trong skill như làm chậm, làm choáng hoặc băng sát… thì kẻ địch chắc chắn sẽ phải về thành rất nhanh mà thôi.

Các mốc xuất skill cũng được chia theo các số từ thấp tới cao:

 • 64-80 đạt 10 khung hình.
 • 81-100 đạt 9 khung hình.
 • 101-125 đạt 8 khung hình.
 • 126~157 đạt 7 khung hình.

Mốc tốc độ di chuyển

Chẳng cần phải giải thích quá nhiều về chỉ số này thì anh em cũng biết công dụng của nó rồi có phải không? Ngoài việc chạy qua lại giữa các khu vực nó còn có thể giúp nhân vật của anh em chạy thoát các cuộc truy sát khi gặp phải những đối thủ mạnh mẽ hoặc truy đuổi ngược lại những kẻ địch yếu hơn khi chúng có ý định trốn thoát. Các mốc Tốc độ di chuyển trong Võ Lâm 1 bao gồm:

 • Tốc độ di chuyển cơ bản mà bạn có được từ đầu: 10 điểm.
 • Tốc độ di chuyển khi dùng ngựa: 10% đến 100% tầm từ 1 đến 10 điểm.
 • Tốc độ di chuyển có thuốc hỗ trợ:20%.
 • Tốc độ di chuyển khi sử dụng  giày: dao động 10% đến 60%
 • Tốc độ di chuyển khi có buff phụ trợ: dao động 0-66%, nếu có phái Côn lôn kết hợp với Nga my buff cho Cái bang hoặc Võ đang thì tốc độ di chuyển có thể đạt tối đa 180%.

Mốc tấn công chí mạng

Có thể coi đây là chỉ số mang tính đột biến cao nhất tất cả các mốc trong Võ Lâm 1. Nó cho phép người chơi gia tăng gấp đôi sát thương đòn đánh lên kẻ địch nếu may mắn. Và nó được tính theo phần trăm với mốc tối đa là 100%.

các mốc trong võ lâm mobile
Các mốc cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kì 1

Trên đây là các mốc trong Võ Lâm 1 được anh em game thủ kì cựu đánh giá là quan trọng và cần thiết nhất cho mọi nhân vật từ các môn phái khác nhau. Chúc anh em trở về tuổi thơ thành công hoặc trải nghiệm được một trong những con game RPG MMO đầu tiên của Việt Nam nhé.