Phân tích cụ thể về các quân trong Đế Chế

các quân trong đế chế

Đế Chế hay còn gọi là Aoe là một tựa game chiến thuật cực ngầu với số lượng chủng quân rất đa dạng. Nếu là một game thủ đam mê game chiến thuật bạn không thể bỏ qua bài viết về các quân trong Đế Chế sau đây.

Quân nào mạnh nhất trong Đế Chế 2?

Theo như đánh giá của cá nhân tôi Đế Chế không tạo ra bất cứ chủng quân nào trở thành quân mạnh nhất. Họ phát triển sự đa dạng của game dựa trên yếu tố công bằng. Mọi chủng quân đều có ưu và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào khả năng khai thác của người chơi. Trong đó có hai chủng quân có khả năng tạo nên những khác biệt từ chất lính đó là hai chủng quân sau: 

Palmyran:

Chủng quân này có thể nói là chỉ khác với các chủng quân khác về yêu cầu sản xuất nông dân là 75 lương thực. Loại quân lính này có ưu điểm là tốc độ làm việc và sản xuất của nông dân nhanh hơn các nông dân khác là 25%.

Một con số đáng kể cho một đạo quân háu đói. Đồng thời mỗi đơn vị lính của Palmyran auto thêm một giáp vào điểm cơ bản. Tốc độ di chuyển của Lạc đà tạo ra từ loại quân này cũng cao hơn 25% so với các quân khác. Như thế đã là quá đủ cho một khởi đầu tốt trong Aoe.

các quân trong đế chế

Persian:

Đây là một loại quân thiên về sức mạnh của đời 4. Bạn thực sự phải kiên nhẫn đợi cho nhà chính lên đời 4 thành công thì mới có thể phát huy sức mạnh của Persian.

Xem thêm: Các quân mạnh khi đạt tới đời 4 trong đế chế

Đây là một yêu cầu không khó khi tốc độ sản xuất và tốc độ làm thịt hươu nai và động vật khác của nông dân Persian cao hơn 30%. Đây là một chủng quân có tốc độ càn quét tốt. Bên cạnh đó, Persian cũng thiếu đi tính linh hoạt khi không có được bánh xe và nông dân sẽ bị trừ 30% khi làm ruộng. 

Sumerian chủng quân lì lợm nhất Aoe

Nói về độ trâu thì Sumerian có rất ít đối thủ. Đây là một chuẩn tank cho người chơi phát triển. Khả năng chịu đòn của tất cả các đơn vị quân từ Sumerian đều rất cao. Nông dân được cộng 15 điểm máu và tốc độ làm ruộng là gấp đôi so với các  chủng quân khác. Tuy nhiên Sumerian lại không có voi và không có xe tên khiến quá trình chinh phạt gặp nhiều khó khăn.

Phoenician kẻ háu chiến 

Đây là chủng quân có đầy đủ vũ khí và trang bị nhất trong Aoe, họ cũng có cho mình tốc độ khai thác tài nguyên cao. Phục vụ hiệu quả cho các nhiệm vụ tạo dựng Đế Chế, chuẩn bị cho các chiến lược chiến tranh.

Hittite chủng quân giáp lì

Đối với Aoe những chủng quân như Hittite rất được yêu thích vì trong quá trình đánh chiếm bạn sẽ không tốn nhiều lính. Độ trâu của những đơn vị Máy bắn đá và các Tháp cạnh trong Hittite rất cao.

Hittite đế chế

Bù lại Hittite lại không có Xe bắn tên khiến cho chủng quân này kém sự cơ động vì tốc độ của Máy bắn đá khá chậm.

Minoan vẹn toàn công thủ

Nếu là một game thủ ruột của Aoe, chắc chắn bạn đã một lần tham chiến cùng Minoan và thấy được sức mạnh của chủng quân này. 

Minoan có tốc độ khai thác ruộng từ nông dân khá tốt. Tầm bắn của chủng quân này cũng rất cao và được nâng cấp qua từng đời. Minoan sẽ phù hợp cho những người chơi thích lối đánh du kích. 

Assyrian nhanh nhẹn và linh hoạt

Công thủ thôi chưa đủ bạn còn phải thực sự nhanh nhẹn. Tốc độ là yếu tố ảnh hưởng đến sự sống còn của bạn trong Aoe. Assyrian chính là chủng quân sở hữu được điều này. Họ có tốc độ di dân cực nhanh cùng với khả năng phóng tên như mưa của các cung thủ cưỡi ngựa.

Babylonian vừa trâu vừa nhanh

Nếu nói về chủng quân có tốc độ đào tạo quân nhanh và lượng máu lớn cho từng đơn vị quân thì Babylonian là một đại diện phù hợp.

Babylonian đế chế

Đạo quân này sở hữu khả năng tạo ra các máy bắn đá cứng cáp và các công trình cực kiên cố. Phù thủy của họ cũng có khả năng hồi Mp nhanh hơn 30% so với trung bình. 

Greek biểu tượng của sức mạnh

Nói về độ trâu, Greek không phải là nhất nhưng nói về sát thương thì không ai dám bì với chủng quân này. Họ sở hữu khả năng chinh chiến cực tốt trên lưng ngựa. Các đơn vị ngự lâm quân của họ có khả năng oanh tạc bất cứ thứ gì cản đường. Tuy nhiên Greek lại khó mỏng giáp, chết khá nhanh trong các giao tranh cận chiến.

Đây là điểm yếu lớn nhất của chủng quân này. Bạn nên khắc phục nó bằng việc up các trang bị về giáp máu cho Greek.

Kết luận về quân trong Đế Chế

Sự đa dạng về chủng quân trong Age of Empire chưa dùng ở đây, vẫn còn nhiều kiểu quân khác cho bạn khám phá. Mỗi chủng quân thực sự mạnh khi nó hợp với lối đánh của bạn. Hãy chọn cho mình một chủng quân ưa thích từ các quân trong Đế Chế và luyện tập nhé! Chúc bạn thành công và điêu luyện các kỹ năng trong Aoe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan