Tổng hợp chi tiết nhất về các vị trí trong liên quân mobile

các vị trí trong liên quân mobile

Các vị trí trong liên quân mobile bao gồm đường rồng, đường top, đường mid, đường rừng. Việc lựa chọn vị trí và chia đường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu.

các vị trí trong liên quân mobile
các vị trí trong liên quân mobile

Khác với những game MOBA, khi chơi liên quân mobile người chơi buộc phải dành thời gian nhất định để làm quen với những vị trí. Bởi nếu lựa chọn và phân bố tốt các vị trí trong liên quân mobile thì nó có thể ảnh hưởng 50% kết quả trận đấu. Chính bởi sự quan trọng đó mà hôm nay kuesports sẽ giới thiệu với bạn các vị trí liên và bí quyết chọn vị trí tốt nhất.

Các vị trí trong liên quân mobile

Thông thường các vị trí trong liên quân mobile sẽ được chọn dựa trên khái niệm các đường ở trong game này. Sẽ có 4 vị trí trong liên quân bao gồm: đường rồng, đường top, đường mid, đường rừng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 4 vị trí này nhé!

Đường rồng

Đây là một vị trí hết sức quan trọng, bởi giá trị từ quái thú rồng mang lại cho game thủ và cho team là rất lớn. Đường rồng trong liên quân còn có những tên gọi khác như đường dưới, đường BOT, đường AD,…

Thường thì rồng sẽ xuất hiện ở phút thứ 2 của trận đấu, và cứ 2 phút rồng sẽ hồi sinh một lần. Hai đội sẽ tập trung vào diệt rồng, mỗi lần diệt được rồng một người sẽ nhận được 100 vàng. Cùng với đó là một lượng lớn kinh nghiệm bất kể bạn có tham gia ăn rồng hay không.

Thử làm một phép tính, với thời gian cứ  sau 2 phút mỗi vị tướng sẽ ăn 5 con rồng với tổng chưa đầy 11 phút thì sẽ nhận được 2500 vàng lợi thế chưa bao gồm kinh nghiệm. Đây sẽ là một lượng tài nguyên lớn trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Nó sẽ giúp đội bạn vượt lên và gia tăng cơ hội chiến thắng. Thông thường đi rồng sẽ do vị trí xạ thủ và hỗ trợ đảm nhiệm

Xem nhiều: Có thể bạn chưa biết SP trong Liên Quân Mobile?

Đường TOP

Đường TOP hay còn có tên gọi khác là đường Caesar, là đường trên tùy vào phiên bản của game.  Trong đường TOP quái vật  caesar sẽ mang lại phần thường và tài nguyên vô cùng tốt cho cả đội. Tà thần caesar sẽ xuất hiện vào phút thứ 8 của trận đấu và thời gian hồi sinh là 6 phút.

Trong mỗi trận đấu 2 đội sẽ tập trung giết tà thần caesar. Bởi ngoài thưởng và kinh nghiệm thì họ có thể nhận được 1 số lợi ích khác. Đó là gia tốc bàn thờ, hiệu ứng 90 giây và mỗi giây tướng được hồi 1% máu với hiệu ứng cường hóa phụ hồi. Ngoài ra, những vị tướng còn có quyền triệu hồi. Vị trí đường TOP thường sẽ do những vị tướng có năng lực cứng như đấu sĩ hoặc đỡ đòn đảm nhiệm.

Đường MID

Đường MID chính là đường ngắn nhất để đến nhà của đối phương. Bên cạnh đó, đây còn là đường có cấp độ quái và lính tăng nhanh nhất nên sẽ hưởng được rất nhiều kinh nghiệm, tài nguyên.

Lượng sát thương của pháp sư vào giai đoạn giữa trận đấu rất mạnh nên họ được chọn cho vị trí này. Điều này sẽ giúp đội nhận được nhiều tài nguyên quý giá cùng những kinh nghiệm. Một người chơi pháp sư giỏi thì có thể tận dụng cơ hội này để gank sớm.

Đường rừng

Có thể nói đường rừng là một vị trí quan trọng trong liên quân. Trong rừng sẽ có quái vật và đây sẽ là nguồn tài nguyên vô cùng lớn. Khi tiêu diệt quái vật bạn sẽ nhận được bùa thần và bùa pháp sư. Ngoài ra nó còn mang lại lượng kinh nghiệm cực tốt cho team của bạn. Do đó các đội thường sẽ chọn những tướng có khả năng đánh quái thú tốt để farm.

hình ảnh đi rừng trong liên quân
hình ảnh đi rừng trong liên quân

Cách chọn vị trí tốt trong liên quân để leo rank

Ngoài việc hiểu bạn cần làm gì ở các vị trí trong liên quân mobile  thì cần biết cách chọn vị tốt. Một vị trí tốt và phù hợp sẽ giúp bạn leo rank nhanh chóng đấy nhé! Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây.

Kiểm soát tốt các đường

Khi kiểm soát tốt các đường sẽ giúp đội của bạn chiếm được ưu thế lúc vào trận. Việc bạn cần làm là lựa chọn các tướng phù hợp cho từng vị trí để xây dựng đội hình từ đó có những chiến thuật hiệu quả.

Biết rõ về chất tướng của đối phương

Bạn cần tìm hiểu để biết nhiều hơn về những chất tướng của đối phương. Để hiểu về tướng đối phương cách tốt nhất là bạn nên thử sức với tất cả các vị trí trong liên quân. Cách này sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cá nhân và kinh nghiệm phong phú giúp ích cho việc đánh trận sau này.

Thường xuyên check map và hỗ trợ đồng đội

Khi có sự gắn kết giữa đồng đội với nhau và luôn quan sát map thì cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn. Bạn cũng nên cân nhắc trước khi ghép team, hãy tìm những người có độ ăn ý và gắn kết cao. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách lên ngọc để trang bị cho tướng của mình mạnh nhất có thể.

kiểm tra bản đồ và hỗ trợ đồng đội
kiểm tra bản đồ và hỗ trợ đồng đội

Tính cách của bạn sẽ hợp với vị trí nào trong liên quân?

Khi chọn các vị trí trong liên quân mobile bạn cần phải cân nhắc kỹ. Bởi ở mỗi đường sẽ có những cách đánh khác nhau. Và thông quan đó cũng phần nào bộc lộ được tính cách của bạn. Cùng xem những gợi ý của chúng tôi để chọn cho mình vị trí phù hợp nhé!

  • Nếu bạn là một người biết chăm lo cho mọi người và luôn lường trước được mọi thì hãy chọn vị trí đường MID
  • Nếu bạn có sự sáng tạo, tính toán tốt, hiểu rõ được tâm lý của người khác thì hãy chọn vị trí đường rừng
  • Với vị trí xạ thủ, nếu bạn chọn nó thì chứng tỏ bạn là người hiếu động, có một cái đầu lạnh và tâm hồn khá mỏng manh, dễ xúc động.
  • Vị trí hỗ trợ thường sẽ được những bạn nữ thích bảo vệ đồng đội, hiền lành và dễ thương chọn.

Bạn hãy nhớ rằng chơi đúng vị trí mà mình yêu thích sẽ mang lại khả năng chiến thắng cao hơn. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ về tính chất của các vị trí trong liên quân mobile và xét về năng lực của mình để có sự lựa chọn hợp lý bạn nhé!