Các vị trí trong Valorant – Nhiệm vụ của từng Class Agent

Các vị trí trong Valorant có tổng cộng 4 vị trí tương ứng với các đường khác nhau. Trò chơi này sở hữu cho mình các đường như một tựa game MOBA. Nhưng song song với đó là lối chiến thuật không thể lẫn vào đâu được của thể loại FPS. 

Những vị trí mà Kuesports sẽ điểm danh ngay sau đây đã được chia cụ thể ngay từ mở đầu game. Nếu chú ý bạn sẽ thấy nó tương ứng với các Class nhân vật. Do đó người chơi nên tham khảo việc Agent nào sẽ đi đường nào để có lựa chọn phù hợp hơn. 

Các vị trí trong Valorant – Class nhân vật

Như đã nêu ở trên, sản phẩm này mang đến cho người chơi bốn vị trí khác nhau để họ lựa chọn. Mỗi vị trí sẽ tương ứng với các tướng tiêu biểu và lối chơi khác nhau. Để biết được một nhân vật thuộc Class nào chúng ta cần dựa trên tiêu chí kỹ năng cũng như tạo hình của nhân vật đó. 

Hiện nay game có bốn lớp nhân vật chính đó là Duelist, Sentinel, Initiator và Controller. Họ đều có vai trò riêng trong mỗi trận đấu. Để tạo nên sự cân bằng cho đội hình bạn cần tất cả những Class này. 

nhân vật valorant

Thêm vào đó người chơi cần biết lối đánh và khả năng của mình để đưa ra được các “Best Pick”. Đây là lưu ý hàng đầu trong mỗi trận đấu không chỉ đối với Valorant, Overwatch mà là tổng thể game FPS. Cùng chúng tôi điểm qua các vị trí mà bạn có thể lựa chọn trong siêu phẩm này ngay bên dưới nhé. 

Duelist – Agent tiên phong 

Ngay từ tên gọi chúng ta đã thấy được khả năng giao tranh của các chiến binh này ra sao rồi. Họ nhanh nhẹn, sở hữu cho mình những vũ khí hạng trung. Bên cạnh đó chính là các kỹ năng có thể cải thiện tầm nhìn của toàn bộ đội hình. Đây là lý do tại sao các Duelist luôn đi đầu và họ còn đi trước cả các Tanker của đội. 

Phoenix sẽ là cái tên đầu tiên khi nói về các chiến binh thuộc hệ này. Người chơi sẽ sở hữu một bộ kỹ năng có sát thương cao kèm theo đó là hiệu ứng thiêu đốt đặc trưng. Ngoài ra, vị tướng này còn có thêm một kỹ năng độc nhất đó là Run It Back.

Nó cho phép bạn có thể hồi sinh tại điểm đã chọn từ trước. Có thể “Phượng Hoàng Lửa” của chúng ta chưa chấp nhận thua dù đã bị hạ gục. Người chơi cũng không nên bỏ qua những cái tên như: 

  • Jett
  • Raze
  • Reyna

Xem thêm: Cách tải Valorant – Áp dụng cho hệ điều hành Window

Controller – Agent Kiểm Soát 

Nói đến những chiến binh thuộc Class này thì chúng ta không thể bỏ qua cái tên Brimstone. “Tường Gạch” mà anh em vẫn hay gọi là một cỗ máy thực sự. Dù các chiêu thức của ông chủ yếu là buff cho đồng minh và bản thân. 

Tuy nhiên ông cũng sở hữu cho mình khả năng tấn công riêng. Sự linh hoạt này đã giúp cho chiến binh của Valorant trở nên độc nhất. Stim Beacon cho phép ông có thêm tốc độ bắn, nạp đạn và di chuyển trong vùng giới hạn. 

nhân vật Controller valorant

Orbital Strike là đòn kết liễu diễn rộng của vị tướng này. Người chơi có thể mở minimap và chọn một vùng để khai hỏa. Loạt đạn này sẽ nhằm vào phe địch và chắc chắn sẽ có kẻ nằm xuống. Một số lựa chọn khác dành cho bạn là: 

  • Viper
  • Omen 
  • Astra

Initiator – Agent Khởi Tranh 

Cùng như những chiến binh thuộc dòng Duelist các Initiator có khả năng kiểm soát giao tranh rất hiệu quả. Chiêu thức mà họ sở hữu cho phép bạn mở giao tranh tốt. Hơn hết bạn cũng có thể đóng góp rất nhiều sát thương khi sử dụng những nhân vật của Class này. 

nhân vật Initiator valorant

Sova sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua vì anh ta cực mạnh. Tuy nhiên để thành thạo được vị tướng này bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để làm quen. Nhất là khi bộ kỹ năng của anh có độ khó cao. 

Fault Line cho phép bạn kiểm soát khu vực đặt Spike hiệu quả. Owl Drone sẽ giúp cho đội bạn biết được đối phương đang có âm mưu gì và không thể bỏ qua Recon Bolt. Sát thương từ chiêu thức này là rất khủng và khó có thể thoát khỏi nó. Bạn có thể lựa chọn các vị tướng khác như: 

  • Breach
  • Skye

Sentinel – Agent Hộ Vệ 

Tuy đóng vai trò chủ yếu là các tướng hỗ trợ cho đồng đội nhưng những Agent này cũng rất mạnh. Thậm chí khi đã hiểu rõ kỹ năng bạn còn có thể cân cả đội đối phương với các Sentinel. 

Tiêu biểu cho những tướng hệ này là Sage với chiêu thức hồi sinh, buff máu và hỗ trợ cực mạnh. Bạn sẽ không thể không chọn một vị tướng Hộ Vệ Valorant khi tham chiến các map lớn. 

Họ sẽ giúp cho đội hình của bạn di chuyển linh hoạt hơn, hồi phục nhanh hơn và công thủ vẹn toàn hơn. Người chơi có thể cân nhắc về việc lựa chọn những cái tên sau:

  • Killjoy
  • Cypher

nhân vật Sentinel valorant

Tham gia cá cược Esports – Valorant với tỉ lệ thắng cực lớn tại: https://kubet88.chat/

Tạm kết  

Các vị trí trong Valorant luôn đồng hành cùng vai trò khác nhau của trận đấu. Bạn nên cân nhắc về kỹ năng cũng như chiến thuật của cả đội. Đây là cách hiệu quả nhất để đội hình của bạn tiếp cận được các chiến thắng chung cuộc. 

Bên cạnh đó mỗi tướng sẽ di chuyển theo đường độc lập và hỗ trợ nhau khi cần. Có 3 đường chính là Mid, Top, Bot và cũng tùy theo từng map. Chúc bạn may mắn và có thật nhiều vinh quang nhé!