Cách cài Shader cho Minecraft chính xác và nhanh nhất

cách cài shader mod cho minecraft

Có thể nói Minecraft là một thể loại game sinh tồn nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, đồ họa của game không được đánh giá cao bởi thiết kế những khối vuông khá đơn giản. Để có thể tạo ra bản mod minecraft đặc sắc nhất chính là Shader. Sau đây là cách cài đặt shader minecraft nhanh và chính xác nhất cho bạn.

Cách cài Shader cho Minecraft
Những cách cài Shader cho Minecraft đem lại hình ảnh chân thực nhất

Giới thiệu cách cài Shader cho Minecraft

Có thể nói Shader Minecraft chính là một bản mod có đồ họa được đón chờ nhất hiện nay. Chúng có thể tạo được diện mạo mới mẻ cho thế giới những khối vuông Minecraft.

Shader Minecraft là gì?

Có thể nói Shader Minecraft chính là một bản Mod do những game thủ yêu thích tạo dựng nên. Và đây được xem là tâm huyết của họ mục đích muốn đem lại trải nghiệm tuyệt vời đến người khác.

Shaders rất được chú ý vào việc thay đổi những phong cách, hiệu ứng, thời tiết liên quan,….Vì thế những thay đổi ấy được cải tiến chế tạo sao cho giống cảnh vật đời thực nhất.

Và khi sử dụng Shader khi trải nghiệm game Minecraft sẽ giúp bạn có cảm giác như bước vào thế giới mới. Với những hình ảnh sắc nét và chân thực nhất, vẫn không lam mất đi di tich nguyên bản của game.

Các tính năng nổi bật của Shader Mod

Những cách cài Shader cho Minecraft sẽ giúp game sở hữu những tính năng nổi bật. Nó khiến người chơi cảm thấy rất thú vị như là:

Cách cài Shader cho Minecraft trên PC chi tiết nhất

Để người chơi có thể trải nghiệm phiên bản đồ họa chất lượng nhất từ Minecraft thì người chơi cần thực hiện những cách cài Shader cho Minecraft theo các bước sau:

  • Bước 1: Ban đầu bạn hãy chắc chắn máy tính của bạn có cài Minecraft Forge. Và nếu chưa tải về thì hãy tiến hình tải Shader về.
  • Bước 2: Sau đó hãy cài đặt Optifine để giảm lag khi chơi game.
  • Bước 3: Rồi bạn hãy cài đặt GLSL Shader Mod. Đây chính là bản Mod cơ bản giúp bạn. Nó có thể giúp bạn chạy những bản Share Mod thông qua Optifine HD.
  • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các mục cài đặt Minecraft Forge và Optifine HD, người chơi cần truy cập vào Minecraft.
Sau khi cài đặt bạn có thể truy cập vào game ngay và luôn
Truy cập game Minecraft sau khi đã cài đặt Minecraft Forge và Optifine HD
  • Bước 5: Game thủ mở Mên và chọn Options tiếp đó chọn tiếp Videos Settings. Rồi tiếp theo người chơi chọn mục Shaders Folder.
  • Bước 6: Và lúc này các thư mục chứa Shaders Mod của các bạn sẽ hiển thị lên. Lúc này bạn chỉ cần tải Shader mà bạn muốn phù hợp với phiên bản Minecraft hiện tại. Rồi cuối cùng chọn Shaders Mod rồi chiến ngay thôi.

Top 5 cách cài Shader cho Minecraft đẹp tuyệt vời

Những thông tin dưới đây là 5 trong số gợi ý về Sharer Mod cho Minecraft đẹp nhất hiện nay. Ngoài ra không sở hữu những thiết kế đồ họa siêu phẩm kỳ bí điều mà ai cũng muốn trải nghiệm.

Chocapic13’s Toaster Edition

Nói về Chocapic13’s Toaster Edition chính là một trong những Shader Mod tương thích với những máy cấu hình thấp. Cũng chính vì vậy mà nó không hiển thị sắc nét. Shader này sở hữu những cảnh ánh sáng, mây trời, cùng thiên nhiên tuyệt đẹp. Để gia tăng tính chân thực trên bầu trời thì người chơi nên tắt hiệu ứng mây mặc định và bật mây bằng Shader mod.

 🎮 Xem thêm: Cách thuần phục ngựa trong Minecraft dễ sử dụng nhất

Chocapic13’s Toaster Edition
Shader Mod Chocapic13’s Toaster Edition

BSL

Về bản Shaders BSL sẽ giúp người chơi có những cảm giác chân thực nhất. Những cảnh quan mà BDL tạo tra là những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khói núi lửa. Và cũng kết hợp các hiệu ứng mờ ảo xa xăm của bầu trời. Tất cả được hòa quyện lại tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp, huyền ảo.

Vanillaplus

Về phiên bản Vanilla Plus chính là bản nâng cấp của BSL. Và nó sở hữu những khả năng tùy biến rất độc đáo, cùng những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Với những khung cảnh rừng núi chập trùng.

Lagless Shaders

Tiếp đến là một phiên bản khá chiều lòng game thủ khi bản Lagless Shaders khá tương thích với máy cấu hình thấp. Chính vì thế phiên bản Mod này là lựa chọn của rất nhiều người chơi. Tuy nó chỉ mang lại hiệu ứng ngang tầm đồ họa phiên bản PE. Nhưng bù lại thì nó khá sinh động và sắc nét hơn, và đặc biệt tất cả đều duy trì ở mức 60fps.

Có thể nói Lagless shaders giúp phác họa thế giới của những cánh đồng bát ngát. Và xung quanh đồng lúa là những cối xay gió khiến người chơi có thể du ngoạn tại nước Hà Lan.

Sildur’s Shaders

Bản Sildur’s Shaders là sự lựa chọn phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Có thể thấy người sáng tạo luôn cập nhật tốt và mới nhất qua các phiên bản sau. Nó giúp mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời đến từ phần chuyển động. Và điểm nổi bật nhất trong bản này có lẽ là nước. Người chơi sẽ khó phân biệt được sự khác nhau giữa Shaders Mod với siêu phẩm Finding Nemo của Pixar.

Kết luận cách cài shader cho game Minecraft

Những thông tin trên đây là toàn bộ cách cài đặt Shader cho minecraft trên PC nhanh gọn và chi tiết nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích của kuesports với các bạn trong quá trình trải nghiệm trò chơi.