Cách cắm cờ trong đế chế với tốc độ nhanh nhất có thể

cách cắm cờ trong đế chế

Cắm cờ là một thao tác được áp dụng rất phổ biến trong Aoe, tựa game nổi tiếng từ những năm đầu của game chiến thuật. Đây là một trong các tựa game đầu tiên được đem ra để thi đấu quốc tế. Phần thưởng cho đội chiến thắng trong các trận đấu của Aoe là vô cùng lớn. Mỗi năm đều có nhiều đội được lập ra với các game thủ điêu luyện nhất trong Đế Chế được tuyển chọn.

Bên cạnh Đế Chế, ta cũng có thể thấy được một số huyền thoại khác như: Starcraft, Warcraft hay Red. Đây đều là những tựa game sở hữu cho mình thiết kế đồ họa độc nhất. Những tựa game này luôn có được một lượng fan hùng hậu bất kể thời điểm.

cách cắm cờ trong đế chế

Trong đó Aoe luôn là lựa chọn cho những game thủ yêu thích một tựa game chiến thuật thời trung cổ. Thiết kế đồ họa của Aoe chủ yếu đánh mạnh vào chất hiện thực, mô tả chính xác một cuộc chiến khốc liệt là như thế nào. Với các đạo quân có phong cách chiến đấu và thiết kế lính khác nhau của mình. Aoe sẽ là một trong những ưu tiên của thị trường game bởi chất cổ điển không bao giờ thay đổi.

Xem thêm: hướng dẫn chơi đế chế 2

Những nét cổ điển ấy có thể kể mãi không hết và “Cắm cờ” sẽ là điểm chính trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Đối tượng áp dụng cắm cờ trong đế chế 

Cắm cờ thực chất là một thao tác điều quân, được dùng để giữ cho các đơn vị quân tập trung ở một vị trí được chỉ định sẵn. Bằng cách này người chơi có thể tập trung quân lính đánh phá hoặc chuẩn bị cho các cuộc tập kích.

Cũng có thể sử dụng cắm cờ cho các cuộc khai thác khoáng sản, tài nguyên và nhất là tự tạo lương thực. Do đó, cắm cờ trong Aoe sẽ được chia thành các mục đối tượng sau:

Quân lính:

Nói đến đối tượng đầu tiên này là nói đến các cuộc chinh phạt, chiếm giữ hoặc thủ thành. Người chơi có thể tập trung được một lượng quân phù hợp trong một thời gian cực ngắn với cắm cờ. Tập trung quân còn là cách mà người chơi kiểm soát xem mình còn có bao nhiêu quân lính trước khi tiến hành các trận combat.

mẹo chơi đế chế

Nông dân:

Nếu bạn muốn quy động nhanh một lượng nông dân cho các hoạt động khai thác của mình. Cắm cờ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Trong một số trường hợp việc quy động nông dân cũng cần thiết cho việc xây dựng nhanh các công trình như Nhà thờ, Lâu đài và tường bảo vệ.

Lưu ý hàng đầu trong cắm cờ

Bên cạnh hai đối tượng trên thì vẫn có một đối tượng khác nhằm tạo dựng lại sự nghiệp của bạn. Phương tiện và thú vật: trong các cuộc chiến không phải lúc nào bạn cũng có được thế thượng phong.

Bạn cũng sẽ gặp các đối thủ xứng tầm và làm bạn khốn đốn phải bỏ nhà chính để chạy. Trong lúc này những phương tiện xe cộ vận chuyển lính và tài nguyên cũng phải được điều động hợp lý.

Nếu không thì sau các cuộc đào tẩu của bạn sẽ chẳng có gì để xây lại đế chế. Bạn chỉ là một người chơi lang thang không có điểm bắt đầu mới.

Vì thế hãy set các đơn vị của mình theo các phím 8, 9, 0 để kịp thời chạy khỏi các cuộc chiến không cân sức.

Cách cắm cờ trong đế chế theo các tổ hợp phím

Những game thủ chuyên nghiệp luôn biết được bên trong tựa game mình đang chơi có được những tổ hợp phím nào. Đó là lý do bạn thường thấy một số game thủ có tốc độ điều quân cực nhanh. Bạn có thể sử dụng hai tổ hợp phím sau cho quá trình chơi Aoe của mình:

Tổ hợp phím Shift và phím điều hướng:

Đây là cách mà nhiều game thủ sử dụng trong Aoe. Nó tiết kiệm được kha khá thời gian cho người chơi, nhất là giai đoạn đầu game khi bắt đầu tạo dựng đế chế. Với một phím Shift trái và tổ hợp phím điều hướng bên phải. Đây là một thao tác dễ làm, được ứng dụng rộng rãi hơn thao tác thứ hai.

map đế chế

Shift và chuột:

So với cách đầu tiên thì người chơi sẽ không cần phải rời tay khỏi con trỏ trên màn hình. Tuy nhiên một số game thủ chuyên nghiệp đánh giá; việc dùng chuột lại kém linh hoạt hơn dùng phím. Điều này là do đặc thù của Aoe, một game dựa trên nền tảng bàn phím với các setting độc nhất.  

Hai cách cắm cờ này luôn tạo nên hiệu quả cao trong quá trình chơi game. Đều đã được kiểm chứng trước các game thủ chuyên nghiệp của tựa game Aoe.

Kết luận về cách cắm cờ trong đế chế

Hy vọng với các kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về chủ đề Cắm cờ trên là hữu ích. Nhất là với một tựa game chiến thuật đòi hỏi suy nghĩ nhiều như Aoe.

Tuy vậy người chơi cũng cần có sự linh động, có thể thay đổi các tổ hợp này theo setting của bản thân. Do đó đừng quá máy móc, hãy sử dụng chính sở thích và ưu thế của bạn trong Aoe.