Cách chế tạo giường trong minecraft đơn giản, nhanh chóng

Cách chế tạo giường trong minecraft

Trong game minecraft có rất nhiều đồ vật quan trọng, tiêu biểu trong đó chính là giường. Tương tự như ngoài đời thường, giường sẽ giúp bạn có những giấc ngủ thật ngon và êm ái. Từ đó, sức khỏe được hồi phục nhanh chóng. Vậy cách chế tạo giường trong minecraft như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Cách chế tạo giường trong minecraft
Cách chế tạo giường trong minecraft mới nhất

Hướng dẫn cách chế tạo giường trong Minecraft nhanh chóng

Để chế tạo giường trong minecraft bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 tấm gỗ, 3 lông cừu, bàn chế tạo, mặt phẳng. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn thực hiện cách cách chế tạo giường trong minecraft cụ thể theo các bước như sau:

Tạo ván gỗ

Để chế tạo giường đầu tiên bạn cần tạo ván gỗ. Cách tạo ván gỗ như sau: Tại bàn chế tạo bạn đưa vào đó block gỗ mà mình muốn chế tạo, sau đó sẽ thu về được 4 ván gỗ.

Hướng dẫn cách chế tạo giường mới nhất
Hướng dẫn cách chế tạo giường

Gỗ thường được tìm thấy ở một số biome, để thu hoạch gỗ về bạn chỉ cần nhấn chuột trái cho đến khi rơi ra những block gỗ là được. Trong minecraft có tổng cộng 6 loại gỗ khác nhau: Gỗ rừng, gỗ sồi, gỗ xiêm gai, gỗ sồi sẫm màu, gỗ bạch dương, gỗ vân sam,… Mỗi loại gỗ này sẽ có một màu sắc khác nhau.

Tìm lông cừu và đặt vào khung chế tạo

Sau khi đã chế tạo ván gỗ xong, tiếp theo bạn cần thu hoạch lông cừu. Lông cừu thu hoạch được bằng cách dùng kéo cắt hoặc giết cừu. Cừu thường sống ở trong rừng hay những vùng có tuyết. Bạn có thể đến đó để tìm cừu và thu hoạch. Mỗi một con cừu sau khi giết bạn sẽ thu về được 1 lông cừu. Từ lông cừu đó nếu dùng kéo để tỉa thì bạn sẽ thu về được 1 – 3 lông cừu.

nguyên liệu không thể thiếu để chế tạo giường lông cừu
Lông cừu là nguyên liệu không thể thiếu để chế tạo giường thành công

Lông cừu sau khi đã thu hoạch được bạn đặt lần lượt vào 3 ô ở giữa theo hàng ngang của khung chế tạo. Tiếp theo, đặt 3 ván gỗ vào 3 ô dưới cùng của khung chế tạo để tạo ra giường.

Lấy giường ra khỏi hộp chế tạo

Cách chế tạo giường trong minecraft tiếp theo là bạn lấy giường ra khỏi hộp chế tạo. Để lấy ra thì bạn nhấp chuột lên chiếc giường rồi đặt vào kho đồ dùng hoặc khay hot-bar.

Chiếc giường bạn chế tạo ra sẽ có màu sắc không đổi. Dù lông cừu có màu trắng, xám hay đen, nâu thì màu sắc của giường vẫn vậy. Bạn không thể thay đổi được màu sắc của chiếc giường. Cách duy nhất để thay đổi màu sắc chỉ có thể là điều chỉnh lại trò chơi.

Tìm vị trí để đặt giường vào nhà

Sau khi đã chế tạo giường thành công, cuối cùng bạn cần đặt giường vào nhà. Nếu không muốn cho giường vào nhà thì bạn cần đặt ở những nơi an toàn để bảo vệ giường. Chiếc giường sẽ giúp bạn có những giấc ngủ êm ái. Đồng thời, cũng là vật dụng giúp bạn hồi phục thể lực nhanh chóng.

Cách chế tạo giường trong minecraft thực hiện không quá khó khăn. Chỉ với một số những thao tác đơn giản là bạn đã chế tạo thành công. 

Một số lưu ý về cách chế tạo và sử dụng giường trong minecraft

Trong quá trình chế tạo và sử dụng giường anh em cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên chế tạo giường vào ban ngày.
  • Giường sau khi đã được chế tạo cần phải đặt ở vị trí an toàn.
  • Trường hợp không thể tìm thấy lông cừu để chế tạo giường thì có thể sử dụng tơ nhện để tạo ra lông cừu.
Vấn đề cần lưu ý khi chế tạo
Mấy vấn đề cần lưu ý khi chế tạo và sử dụng giường trong game
  • Quá trình sử dụng giường cần phải đảm bảo rằng không để vật thể sống quanh quẩn bên chiếc giường.
  • Giường ở địa ngục nếu như cố gắng ngủ có thể sẽ bị nổ tung.

Kết luận về cách chế tạo giường trong game Minecraft

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi tổng hợp được hướng dẫn cho bạn về cách chế tạo giường trong minecraft nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã biết cách chế tạo ra những chiếc giường êm ái để có những giấc ngủ thật ngon. Chúc các bạn chế tạo giường thành công, nắm vững được một số công thức chế tạo đồ vật và vũ khí trong quá trình chơi game.