Hướng dẫn cụ thể cách chỉnh ống ngắm trong Playerunknown’s Battleground

chỉnh ống ngắm trong pubg

Đối với một tựa game chiến trường sinh tồn như Pubg thì việc chiến đấu là không thể tránh khỏi. Việc bạn phải vượt qua những người chơi khác để đạt được phần thắng là yêu cầu đầu tiên.

Một trong những yếu tố đó là cách chỉnh ống ngắm sao cho phù hợp với thói quen của bản thân bạn. Nó quyết định rất nhiều đến hiệu quả chơi game cũng như tác chiến của bạn trong chiến trường.

Học cách chỉnh ống ngắm trong Pubg

Mỗi người sẽ có những thói quen riêng khi chơi game, nhất là khi tựa game Pubg lại có những tích hợp đa dạng và phong phú. Nó liên quan đến trải nghiệm của người chơi cũng như mức hiển thị của game.

Những tích hợp này gồm có hình ảnh trình chiếu, hiệu ứng cũng như những hỗ trợ thao tác trong game. 

Người chơi cần xác định bản thân mình có lối chơi ra sao, xác định về thói quen thao tác của bản thân. Trong Pubg mỗi cử động dù là nhỏ nhất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của trận đấu.

Người chơi cần chú ý dù là chi tiết nhỏ nhất để có thể chơi game đạt hiệu quả tối ưu. Một trong những lưu ý đó chính là việc chỉnh tâm ngắm và ống ngắm trong Pubg

chỉnh ống ngắm trong pubg

Ở mục này người chơi cần biết được những gì mà tựa game này cung cấp cho họ. Chỉ như thế thì việc tùy chỉnh trong game mới đạt được tối đa hiệu quả.

Những gì mà game cung cấp bao gồm có màu tâm ngắm, kích cỡ, độ hiển thị trong đục, zoom ống ngắm cũng như chuyển đổi giữa các ống ngắm với nhau. 

Tất cả đều được tích hợp sẵn trong Pubg cả bản Mobile và Pc. Thực tế thì những cập nhật này là về phần sau của game khi nó đã được phát hành. Hầu hết là nhờ vào sự đóng góp ý kiến của người chơi.

Đây cũng là lý do tại sao Pubg vẫn được khá nhiều người chơi lựa chọn khi dạo quanh Steam. Bluehole đã làm rất tốt trong việc lắng nghe sự đóng góp của người tiêu dùng. 

Hướng dẫn chỉnh Scope cho Pubg Mobile cơ bản

Đây không phải là chủ đề mới nhưng nhiều người chơi vẫn khá thắc mắc về nó. Một số điểm mà bạn cần lưu ý khi điều chỉnh mục này là:

  • Trong mục Scope của Setting bạn có thể tùy chọn cho mình nhưng kiểu hình cài đặt Scope hay còn gọi là ống ngắm phù hợp. Những setting này sẽ có hiệu quả riêng biệt trong việc nâng cao thao tác chiến đấu trong game. 
  • Bạn có thể tùy chỉnh mục màu sắc của tâm ngắm, đó là một hình chữ thập với một chấm tâm ở giữa. Đối với những map thông thường thì màu xanh là màu phù hợp. Tuy nhiên khi chơi Vikendi với màu tuyết trắng thì màu đỏ sẽ cho bạn tầm nhìn hiệu quả hơn hẳn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy chọn màu trắng, vàng, xanh dạ quang, đen hay hồng. Mục này sẽ cung cấp cho bạn tầm nhìn hiệu quả nhất khi tác chiến. 

chỉnh scope pubg

  • Bên cạnh đó bạn sẽ thấy ô Quickscope Switch. Đối với mục này nếu bạn dùng những khẩu có thể vừa bắn xa vừa bắn cự ly gần như M16A4, Mk14 thì việc tích vào mục này rất cần thiết. Nó giúp bạn có thể đổi Scope nhanh, nhất là khi chuyển từ thế phòng thủ sang tấn công. 
  • Ngoài ra còn có những mục như Red Dot Sight, Holographic Sight, 2x, 3x để bạn lựa chọn và tùy chỉnh. Các mục này cũng giúp cho quá quá trình chơi game của bạn được tốt hơn. Nhất là khi bạn ngắm bắn và tác chiến trên chiến trường. 

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng cách chỉnh tâm ngắm

Đối với những người chơi sử dụng phần mềm giả lập để chơi Pubg thì việc chỉnh tâm và áp dụng tâm sẽ dễ hơn. Người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi những ống ngắm với nhau khi chiến đấu.

Bên cạnh đó việc zoom ống ngắm cũng rất dễ bạn chỉ cần lăn con lăn của chuột để zoom. Tuy nhiên chức năng này chỉ áp dụng với những Scope có từ x3 trở lên. Đồng thời khi zoom xong thì độ chính xác của súng cũng sẽ giảm đi đáng kể. 

Nếu muốn chuyển đổi Scope trên Pc bằng phần mềm giả lập chạy Pubg. Bạn chỉ cần nhấn Alt sau đó sẽ có một phím chuyển đổi Scope hiện lên. Bạn nhấn vào biểu tượng này là có thể chọn giữa hai Scope có sẵn trong hành lý của mình. 

chỉnh tầm ngắm pubg

Đối với Pubg bản Mobile việc chỉnh tâm hầu như rất ít được chú ý. Thiết kế của những map đấu này thường có diện tích nhỏ hơn Pc. Người chơi sẽ dễ gặp nhau hơn khi tham gia vào trận đấu.

Do đó việc chọn những Scope to là hoàn toàn không cần thiết. Chủ yếu là x3, x6 được sử dụng trong game. Những pha xoáy x6 trên Pubg Mobile cũng khá là ảo.

Kết luận

Có thể thấy được tầm quan trọng của những cách chỉnh ống ngắm trong Pubg. Có thể nếu không có những hướng dẫn trên thì bạn vẫn có thể chơi tốt game. Nhưng hãy áp dụng các thủ thuật này một lần và bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt đấy!