Hướng dẫn cách chỉnh Population Limit trong Aoe

Cách chỉnh Population Limit trong AOE

Thông qua cách chỉnh Population Limit trong Aoe bạn sẽ có thể tối ưu được lượt xin quân của mình. Cũng bằng cách này bạn có thể cân bằng đội hình của bạn thân so với đội địch. Đảm bảo tính công bằng khi vào trận cũng như đang ở giai đoạn tạo map. 

Cách chỉnh Population Limit trong Aoe

Cách cơ bản nhất sẽ được thực hiện khi bạn tự tạo ra một map mới. Mỗi map sẽ có những setting riêng mà bạn cần phải lưu ý.

Ví dụ như Map Size tức là độ lớn của map mà bạn sẽ chơi. Nó được chia ra các cấp như Small, Medium, Large và Huge. Với map Large là đã đủ để bạn chơi cùng với 4 đơn vị quân khác. 

Mục thứ hai chính là Victory Condition tức là điều kiện để thắng cuộc. Có nhiều điều kiện khác nhau nhưng chủ yếu là tiêu diệt toàn bộ quân địch.

Cũng có thể là ai sẽ lên đời 4 trước hay ai khai thác được nhiều tài nguyên hơn. Mỗi chế độ sẽ tạo ra những thay đổi riêng về setting cho người chơi. 

Bạn cũng có thể chỉnh được Map Type tức là loại map mà bạn muốn chơi. Với bản thân tôi thì tôi thích chơi map Island nhất.

Vì nó vừa có nhiều tài nguyên lại vừa không có chỗ để chạy trốn. Cách duy nhất là đối đầu với nhau để giành phần thắng chung cuộc. 

Starting Age sẽ cho phép bạn chọn đời mà mình sẽ bắt đầu khi mới vào game. Đời cao sẽ ít tốn thời gian xây như lại thiếu tính cạnh tranh. ResourcesDefault chính là lượng tài nguyên mà bạn sẽ khai thác trên map. 

Ngoài ra còn có Difficulty Level, Path Finding và quan trọng nhất là Population Limit. Đó chính là số quân mà bạn sẽ có thể tạo ra tối đa trên map. Con số càng cao sẽ càng có nhiều đơn vị quân. Nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chiến đấu với nhiều kẻ địch hơn.  

Cách chỉnh Population Limit trong AOE
Cách chỉnh Population Limit trong AOE

Chỉnh Population Limit sao cho phù hợp

Đối với mục này thì tùy vào nhu cầu chơi của bạn mà bạn có thể chọn được số quân tối đa. Thông thường thì mình chỉ chọn mức tối đa là 100 vì sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu limit 200. Hơn nữa limit 200 cũng sẽ khiến máy của bạn khá lag khi vào các combat quy mô lớn. 

Mức tối thiểu của mục này là 50 và nó còn tùy vào chế độ mà bạn đang chơi. Nếu với Single player thì sẽ là 50, còn Multiplayer sẽ là 200 người. Con số này có thể thay đổi bằng các thủ thuật khác. 

Khi lên đến đời thứ 4 trong game thì bạn có thể sẽ chi 30 đơn vị quân cho nông dân. Tức là bạn chỉ có được 170 đơn vị quân cho quân lính và chiến xa.

Thời kỳ đồ sắt cho phép bạn nâng cấp những điểm cộng cuối cùng cho quân đội. Lúc mà các Thần xuất hiện trong đội hình của bạn. 

Nếu chơi ở chế độ 2 đến 3 đội thì 200 quân sẽ phù hợp nhưng từ 4 đội trở lên sẽ khác. Tốt nhất từ 4 đến 6 đội thì là 150 đơn vị quân. Còn nếu bạn chơi trên 6 đội thì 200 quân là tuyệt vời nhất. 

Cách cấu hình bản đồ đế chế
Cách cấu hình bản đồ đế chế

Có thể vượt mức tối đa 200 quân không?

Câu trả lời là có nhưng thực sự thao tác này rất tốn thời gian để thực hiện. Đầu tiên bạn cần xây nhà BN để xin nông dân trước đã. Nhà BN cần đạt mức 50 nhà hoặc hơn nếu bạn muốn. 

Tiếp đến bạn cứ tiếp tục xây quân như bình thường với mức cuối là 200 quân. Sau khi đã lên max quân rồi thì bạn tiến hành giết một quân đi. Không cần thiết phải là quân nào bạn có thể giết bất cứ đơn vị nào mình muốn. 

Lúc này số quân của bạn sẽ rơi xuống 199/200 đơn vị quân tối đa. Sau đó nó sẽ lại nhảy lên thành 249/200 đơn vị quân. Điều này có nghĩa là số nhà chính BN mà bạn xây sẽ tạo ra số quân tối đa. Tức là 200 quân cơ bản cộng thêm 50 quân nhà BN đã trừ đi một quân là 249 quân.

Xem thêm: hướng dẫn tải và cài dặt đế chế phiên bản dùng lệnh

Lưu ý là mẹo này chỉ có thể áp dụng khi bạn chơi một mình và có mã hack. Vì nếu không có hack thì khó mà đạt mức 50 nhà BN như bạn muốn. Kiếm được đủ số tài nguyên để xây nhiêu đó nhà BN cùng là một vấn đề lớn. 

Một điểm nữa mà bạn cần chú ý khi thực hiện thủ thuật này. Đó là khi tiến hành giết một quân đi thì trong nhà BN đã có xin sẵn quân. Nhưng do limit đã giới hạn nên quân không thể ra được. Thì nó mới nhảy vượt limit cho bạn được, còn không thì bạn chỉ xin thêm 1 quân nữa thôi. 

limit 200 quân đế chế
limit 200 quân đế chế

Tạm kết 

Hiện tại thì chỉ có một cách chỉnh Population Limit trong Aoe duy nhất như trên. Nếu bạn muốn chơi thêm quân nữa thì cũng rất khó để làm được.

Nếu trong thời gian tới Aoe tiếp tục được làm mới thì có thể limit sẽ tăng. Tuy nhiên bạn cũng phải trang bị một chiếc máy đủ mạnh để chịu được. 

Số quân lên đến 200 đồng đều cho 8 người chơi sẽ là 1600 quân. Card màn hình của bạn cũng phải dạng siêu gaming gear mới chịu nổi đấy.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và việc trải nghiệm Age of Empire! Xin cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại bạn!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan