Cách chơi Abaddon Dota 2 – Chúa tể của Avernus

Abaddon Dota 2

Abaddon là một hero strength có thể giữ nhiều vai trò từ Tanker, Carrier cho đến Supporter,…trong các trận đấu Dota 2. Tuy nhiên, do không chuyên biệt về một vai trò nào đó nên Abaddon dường như chưa được ưu ái trong competitive game hiện nay. Cùng tìm hiểu về cách chơi Abaddon Dota 2 qua nội dung sau đây nhé!

Abaddon Dota 2
Abaddon Dota 2

Tiểu sử Abaddon

Một hiệp sĩ có tiếng tăm lừng lẫy, Abaddon rơi vào thế giới đen tối, trở nên thân thiết với rất nhiều quái vật, hắn ta bị hủy hoại cả về tâm hồn và sức mạnh. Bây giờ kỵ sĩ chết chóc đứng tại một vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Lich King, hắn ta trở lại cuộc chiến như một xung đột dĩ nhiên, không bao giờ dừng lại đến khi tìm thấy World Tree.

Có khả năng tăng thêm sức chịu đựng của bản thân bằng tấm khiên, được tạo ra từ sức mạnh bóng đêm hoặc dùng sức sống của mình để tăng thêm sức mạnh trong các cuộc chiến đấu, người chúa tể của Avernus dẫn đầu đội quân Scourge hướng về phía trước, luôn bị kìm cặp trong những trận chiến bởi sức mạnh của đội quân chính nghĩa, những người mà một thời là đồng chí tốt nhất của hắn.

Tiểu sử Abaddon
Tiểu sử Abaddon

Cách chơi Abaddon Dota 2

Cách combo cơ bản và duy nhất của Abaddon khi đánh nhau đặc biệt solo: Buff Aphotic Shield cho bản thân, rồi dùng Mist Coil vào kẻ địch sau đó lao lên chém, nếu kẻ địch đánh bạn, Aphotic Shield sẽ phát nổ ngay lập tức, combo này gây khoảng 550 dmg phép chưa trừ qua kháng phép của mục tiêu, tuy nhiên 2 kĩ năng này khi nâng tối đa có thời gian hồi nhanh, nếu timing chuẩn xác, bạn dễ dàng gây ra 1100 sát thương phép cho kẻ địch chỉ trong vòng 5s nếu tính luôn cả cast time của kỹ năng.

Cách chơi Abaddon Dota 2 ở đầu trận

Việc đơn giản là đứng lane farm thật nhiều. Nếu gặp thằng thích cấu máu, bạn bằng kĩ năng và các đòn đánh thường, cứ việc buff Aphotic Shield lên rồi lao vào xử nó, không chết nó cũng dặt dẹo cho coi, chú ý những hero địch có khả năng thả diều và lượng mana khi sử dụng kĩ năng nhé, mana chứ ko phải nước lã đâu. Bạn cần hoàn thành vài trang bị cơ bản mới có thể tự tin được. Town portal scroll là món đồ cần thủ sẵn trong người để rút lui trong những trường hợp nguy hiểm hay phản gank ở lane khác để kiếm vài mạng hạ gục hay hỗ trợ nhé.

Cách chơi Abaddon Dota 2 ở giữa trận

Giai đoạn này là giai đoạn cùng với team khác, bắt đầu một cuộc đi gank trên mọi phương diện. Bạn khá cứng cáp với ultimate nên cứ đi trước, ép góc đối phương đồng thời lấy tầm nhìn cho team. Bạn có thể vừa đánh nhau và cover đồng đội rất tốt nhờ kĩ năng Aphotic shield và Mist coil, có ultimate sẽ đảm bảo việc bạn quậy team địch tốt hơn.

Bạn chủ động bật ultimate trước kĩ năng nguy hiểm để tránh tình trạng khi ultimate tự kích hoạt, chả có thằng nào đánh bạn cả, cố gắng ép góc carry và nuker của đối phương rồi xử đẹp nó, đồng nghĩa việc không cho chúng nó đụng vào team bạn mà vẫn đảm bảo Abaddon vốn dĩ là một con cav3 học đòi làm carry. Chưa có Boots of travel thì vẫn thủ theo Town portal scroll nhé.

Cách chơi Abaddon Dota 2
Cách chơi Abaddon Dota 2

Cách chơi Abaddon Dota 2 ở cuối trận

Cuối game bạn đã có kha khá items, vậy công việc cũng giống như ở giữa trận, nhưng bạn sẽ tự tin hơn vì trang bị của mình. Nên nhớ khi combat, hãy chú ý đến các đồng đội khác để sử dụng khiên kịp thời cũng như hồi máu. Cách build này là Semi-carry, Off-tank nên bạn vừa gây lượng sát thương lớn nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cáp của mình, đồng thời cover đồng đội cũng tốt. Tuy nhiên trang bị cho cách build này lại khá đắt đỏ.

Một số lưu ý khi chơi Abaddon

Sau đây là một số lưu ý trong cách chơi Abaddon Dota 2 mà chúng tôi đã tổng hợp:

Nếu đi theo hướng carrier, bạn cố gắng lên Phase Boots sớm để tăng tốc khi cần, chạm vào kẻ địch, đánh thường 1 hit lấy buff Curse of Avernus và tiếp tục truy đuổi.

Hãy “hổ báo” khi buff Aphotic Shield cho mình và lên tấn công đối thủ, căn cho cả creep cũng tấn công bạn và làm cho shield nhanh vỡ hơn, gây sát thương lên địch.

Một số lưu ý khi chơi Abaddon
Một số lưu ý khi chơi Abaddon

Khi kỹ năng Mist Coil, dùng kĩ năng này để tự deny bản thân mình. Bạn combo dùng Mist Coil khi giáp Aphotic Shield gần vỡ để đối phương vừa lĩnh sát thương của Aphotic Shield, vừa nhận sát thương của Mist Coil và bạn thì chẳng sao cả.

Tập phán đoán, căn thời gian bật Borrowed Time khi đối phương tung nhiều kĩ năng nhất vào bạn, bật ngay ở đầu combat để bắt đầu lao vào càn lướt, sao cho kĩ năng đỡ được nhiều sát thương nhất có thể. Đừng bật nó khi bạn còn ít máu bởi lúc này sẽ chẳng có ai tấn công bạn để bạn hồi máu cả.

Lời kết

Abaddon là hero khá thú vị. Ở một mặt, Abaddon phù hợp với mô tả offlane đi đâu chịu đòn tốt với khả năng bổ trợ. Nhưng bù lại, hero không có disable hoặc chiêu bắt đối phương đáng tin cậy. Chúc bạn có thêm thông tin hữu ích về cách chơi Abaddon Dota 2 qua bài viết này nhé!