Cách chơi Airi Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc hiệu quả để vô địch

Airi Liên Quân mang dòng máu của rồng

Airi vẫn luôn là một đấu sĩ rất được ưa chuộng cho vị trí đường trên. Với khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ đi kèm với độ cơ động cao, cô là một trong những hot pick tại vô số mùa giải từ khi được làm lại đến tận bây giờ. Vì vậy, để giúp cho anh em cải thiện được bậc rank của mình, bài viết dưới đây, Kuesports sẽ đem tới hướng dẫn cách chơi Airi Liên Quân chi tiết nhất. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Airi 

Bản thân là một đấu sĩ kiêm sát thủ nên Airi rất mạnh mẽ trong khoản tay đôi lẫn bắt lẻ. Nhưng cô vẫn có những điểm yếu chết người, đó chính là dấu hiệu nhận  biết rõ nhất trong cơ chế cân bằng tướng của Liên Quân.

Điểm mạnh 

 • Sở hữu cho mình độ cơ động vượt trội.
 • Khả năng đục xuyên qua sức chống chịu hàng trên với sát thương chuẩn trên mỗi đòn đánh. 
 • Có khả năng khống chế nhiều tướng địch cùng lúc. 
Airi Liên Quân mang dòng máu của rồng
Airi Liên Quân mang dòng máu của rồng

Điểm yếu 

 • Sức chống chịu không quá tốt nên rất dễ bị dồn sát thương. 
 • Sẽ khó tham gia giao tranh nếu không có chiêu cuối. 
 • Đòi hỏi ở người chơi kĩ năng cá nhân tốt. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Việc lựa chọn đồng minh cho Airi là vô cùng quan trọng để giúp cô tối ưu hoá được sức mạnh của bản thân trong những pha combat lớn. Và những vị tướng khắc chế, trên kèo có thể trở thành mối lo ngại cho bạn nếu như không biết cách để đối đầu.

Tướng đồng minh 

Đồng minh của Airi phải là những vị tướng có khả năng giữ nhịp combat, đồng thời chống chịu được toàn bộ sát thương của hàng dưới team địch. Có thể cân nhắc những vị tướng như Arum, Thane, Ormarr, Quillen, Murad hay Ngộ Không.

Các tướng đồng minh của Airi
Các tướng đồng minh của Airi

Tướng khắc chế 

Hầu như có rất ít vị tướng có thể khắc chế được Airi, bạn chỉ có thể sử dụng những con bài đòi hỏi kĩ năng cao hơn để chiến đấu một cách suýt soát với cô ta. Hiệu quả nhất có lẽ phải kể tới Florentino, Richter, Gildur, Aleister, Arum…

Các tướng khắc chế Airi
Các tướng khắc chế Airi

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng của Airi sau khi được sửa lại đã trở nên vô cùng mạnh mẽ và đáng sợ. Với chúng, bạn có thể dễ dàng nhảy vào và càn quét phe địch một cách bất ngờ nhưng cũng không kém phần hiệu quả:.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 nên được ưu tiên nâng max trước bởi nó gây ra lượng sát thương lớn và cho khả năng hất tung. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối theo đúng các mốc cấp độ và cuối cùng là chiêu 2 để tận dụng tối đa các điểm Long Ấn. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Airi
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Airi

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức dành cho Airi hiệu quả nhất sẽ là Chiêu 1 -> Chiêu 2-> Chiêu Cuối -> tiếp tục sử dụng chiêu 2 tới khi hết Long Ấn. Đặc biệt, hãy ghi nhớ việc cast đòn đánh thường giữa các chiêu thức để tối ưu hoá hiệu quả. 

Các combo hiệu quả của Airi
Các combo hiệu quả của Airi

Bảng ngọc 

Để cách chơi Airi Liên Quân phát huy tối đa được hiệu quả của nó, bạn chắc chắn sẽ cần tới một bảng ngọc hiệu quả. Chúng sẽ cải thiện sức mạnh cho cô ngay từ giai đoạn đầu trận và cả trong xuyên suốt trận đấu:

 • 10 ngọc đỏ 3 công vật lý
 • 10 ngọc tím 3 tỉ lệ chí mạng/máu tối đa. 
 • 10 ngọc lục 3 Công vật lý – xuyên giáp
Thông tin bảng ngọc phù hợp cho Airi
Thông tin bảng ngọc phù hợp cho Airi

Cách lên đồ

Bản thân là một đấu sĩ kiêm sát thủ, Airi sẽ phù hợp với lối lên đồ full sát thương hơn là chống chịu. Nhưng nếu như bốc hơi quá sớm trong giao tranh thì cũng chẳng thể hiệu quả trong team được.

Trang bị phù hợp cho Airi
Trang bị phù hợp cho Airi

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Theo những người chơi ở bậc cao thủ top cao, muốn trở nên mạnh mẽ với con bài Airi này, anh em game thủ phải có được sức mạnh và lượng tiền vượt trội so với đối thủ. Bộ phù hiệu và phép bổ trợ sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được điều này: 

Phù hiệu 

Phù hiệu Thành Không Nguyên Hack vàng đi kèm hai cái phụ ở Tháp Quang minh sẽ giúp cho bạn có được nguồn kinh tế dồi dào hơn đối thủ. 

Bảng phù hiệu của Airi
Bảng phù hiệu của Airi

Phép bổ trợ

Tốc biến hay tốc hành đều có thể giúp cho Airi đạt được sức mạnh tối đa của mình. Tuy nhiên, nếu như sử dụng chúng một cách thiếu bình tĩnh thì bạn sẽ tự đẩy mình vào tình huống nguy hiểm. 

Cách chơi Airi Liên Quân

Cách chơi Airi Liên Quân thực ra không quá khó khăn. Bạn chỉ cần có kỹ thuật thao tác tay nằm ở mức khá trở lên và tư duy ổn trong việc sử dụng chiêu thức là đủ.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, Airi có thể dọn đường khá nhanh với chiêu 1 gây hàng tấn sát thương lên quái. Bạn cũng có thể tận dụng để tranh thủ trao đổi chiêu thức một chút với tướng địch. 

Giai đoạn giữa game 

Sau khi có được chiêu cuối, Airi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Lúc này bạn có thể lựa chọn tay đôi để lấy mạng hoặc di chuyển các đường để hỗ trợ đồng đội. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game là lúc Airi phát huy được toàn bộ sức mạnh của mình với những pha chém sát thương chuẩn “thốn đến tận rốn”. Vì thế bạn nên nhắm tới những mục tiêu máu giấy trước, sau đó mới tấn công tanker.

Các giai đoạn sử dụng chiêu thức hợp lý của Airi
Các giai đoạn sử dụng chiêu thức hợp lý của Airi

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Cách chơi Airi Liên Quân đòi hỏi bạn phải có một vốn kiến thức và kinh nghiệm nhất định thì mới có thể biến cô thành con quái vật không thể ngăn cản: 

 • Đầu tiên, bạn nên lướt vào trước khi sử dụng chiêu cuối để tối ưu hoá số lượng kẻ địch dính choáng. 
 • Tiếp theo, luôn luôn cast xen kẽ các đòn đánh thường giữa các chiêu thức để tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra. 
 • Không nên lướt trực tiếp đến vị trí tướng địch mà phải giữ khoảng cách để lùi về khi cần. 
Nắm vững kỹ năng để tạo ra mẹo chơi hợp lý của Airi
Nắm vững kỹ năng để tạo ra mẹo chơi hợp lý của Airi

Mẹo khắc chế 

Khắc chế Airi là việc mà rất nhiều anh em game thủ tại các bậc rank cao muốn nhưng chưa thể làm được. Nhưng qua các đặc điểm của cô ta, bạn nên lên trang bị tăng máu tối đa thay vì giáp, đồng thời cải thiện khả năng sinh tồn với Liềm đoạt mệnh, giáp hộ mệnh hoặc quả cầu băng sương… 

Khắc chế Airi không dễ dàng
Khắc chế Airi không dễ dàng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Airi Liên Quân – vị nữ tướng đang làm mưa làm gió suốt các mùa giải gần đây từ khi được làm lại. Khi thuần thục được con bài này rồi, chắc chắn bạn sẽ có thể nhanh chóng cải thiện được bậc rank của mình.