Cách chơi Alice Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, combo cực chiến

Alice giao tranh tổng cực mạnh mẽ

Alice của Liên Quân là một vị tướng hỗ trợ với thân hình nhỏ con, loắt choắt. Nhưng những hiệu quả mà cô có thể đem lại trong combat tổng không phải là thứ mà bất kì vị tướng nào cũng có thể thực hiện được. Vậy nên, ở bài viết Kuesports ngày hôm nay, cùng học ngay cách chơi Alice Liên Quân để trở thành một người chơi hỗ trợ hàng đầu nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Alice

Alice là một hỗ trợ khá mẫu mực trong Liên Quân. Thế nhưng bản thân cô cũng sở hữu cho mình một vài điểm yếu rất đáng chú ý.

Điểm mạnh 

  • Hiệu quả giao tranh tổng cực mạnh mẽ với khả năng gây ra hiệu ứng câm lặng diện rộng.
  • Có khả năng buff giáp và gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh. 
Alice giao tranh tổng cực mạnh mẽ
Alice giao tranh tổng cực mạnh mẽ

Điểm yếu 

  • Điểm yếu lớn nhất của Alice chính là sự thiếu cơ động, khiến cô dễ dàng trở thành con mồi ngon cho sát thủ. 
  • Sức chống chịu cũng thua kém so với những tướng hỗ trợ khác. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Vì là một support nên Alice sẽ không thể nào chiến đấu một mình được. Đó chính là lý do mà bạn nên lựa chọn cho cô một vài người đồng minh hiệu quả và phù hợp.

Tướng đồng minh  

Những vị tướng với khả năng combat tổng tốt sẽ kết hợp vô cùng hiệu quả với Alice. Bạn có thể sử dụng tới Hayate, Maloch hay Zephys đều rất hiệu quả. 

Tướng khắc chế 

Tướng có thể khắc chế tốt được Alice bao gồm những con bài với độ cơ động cao và lượng sát thương dồn vào trong thời gian ngắn cực kì khủng khiếp. Bạn có thể thử sức ngay với Quillen, Payne hoặc Nakroth…

Quillen khắc chế cứng Alice
Quillen khắc chế cứng Alice

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Trong cách chơi Alice Liên Quân, thứ khiến cho cô ta trở nên được ưa chuộng chính là bộ kĩ năng với khả năng combat tổng tốt. Đó chính là lý do bạn nên học cách nâng cấp hiệu quả nhất.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Nâng cấp chiêu 2 trước tiên để cải thiện lượng giáp và tốc độ đánh được Buff cho những người đồng minh. Tiếp đến là chiêu cuối để combat tổng tốt hơn và cuối cùng là chiêu 1. 

Cách cộng điểm kỹ năng Alice
Cách cộng điểm kỹ năng Alice

Combo chiêu thức  

Đầu tiên, bạn bật chiêu 2 để tăng tốc độ di chuyển bất ngờ, khiến cho tướng địch bất ngờ. Sau đó sử dụng chiêu cuối để làm chậm, câm lặng mục tiêu trong khu vực rồi kết thúc với chiêu 1 làm choáng. 

Sử dụng combo Alice tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Alice tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc của Alice có thể giúp bạn cải thiện chỉ số tối đa của cô ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu. Dưới đây là phương án phù hợp nhất, hiệu quả nhất mà bạn có thể cân nhắc:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên Công phép.
  • Ngọc lục 3: 10 viên Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím 3: 10 viên Máu tối đa/ Hồi máu/5s / Tốc chạy.
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Alice Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Alice Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách lên đồ có thể giúp cho bạn tăng cường sự khó chịu trong cách chơi Alice Liên Quân, khiến cho đối thủ phải khóc thét với mỗi lần combat tổng.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Alice
Trang bị lên đồ chuẩn cho Alice

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ là những yếu tố chính giúp bạn cải thiện được sự linh hoạt và hiệu quả trong lối chơi của Alice.

Phù hiệu 

Các phù hiệu lý tưởng cho Alice
Các phù hiệu lý tưởng cho Alice

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Alice sẽ là Cấp cứu để giúp cho cô hỗ trợ đồng đội của mình một cách hiệu quả hơn. Nếu không thì bạn có thể sử dụng Tốc hành để tránh việc bị bắt lẻ. 

Cách chơi  

Cách chơi Alice Liên Quân không yêu cầu người chơi có kỹ năng cá nhân quá tốt nhưng bắt buộc phải tư duy trước mọi tình huống xảy ra.

Giai đoạn đầu game

Đầu game Alice rất khó di chuyển vì sức chống chịu kém. Vậy nên bạn có thể ở lại lane và hỗ trợ quá trình farm của xạ thủ.

Giai đoạn giữa game 

Sau khi đã lên tới lv4 và có đầy đủ bộ kĩ năng, bạn có thể bắt đầu việc đi gank hỗ trợ đồng đội tại các khu vực khác. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, cố gắng giữ khoảng cách càng an toàn càng tốt và hỗ trợ giao tranh với bộ kĩ năng của mình. 

Các giai đoạn chơi trong game của Alice
Các giai đoạn chơi trong game của Alice

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Khi chơi Alice, bạn luôn phải biết cách kiểm soát khu vực xung quanh vì bạn và xạ thủ sẽ dễ bị bắt nếu dám đẩy quá cao. 
  • Nên sử dụng chiêu cuối của Alice lên càng nhiều kẻ địch càng tốt. Làm như vậy sẽ giúp cho team bạn có được pha combat tổng hiệu quả nhất. 
  • Có thể tận dụng chiêu 1 để  check bụi rậm trước khi bước vào.
Alice được đánh giá là vị tướng hỗ trợ rất tốt
Alice được đánh giá là vị tướng hỗ trợ rất tốt

Mẹo khắc chế 

Khắc chế Alice thực ra không hề khó như bạn đã nghĩ. Thay vì hạ gục cô ta, bạn có thể nghĩ đến những phương án tương tự như khiến cô ta trở nên kém hiệu quả hơn. Những trang bị phù trợ giải trói sẽ làm rất tốt việc này nếu như bạn muốn thử phương pháp này. 

Mẹo khắc chế Alice
Mẹo khắc chế Alice

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết trong cách chơi Alice Liên Quân Mobile đến từ những main support hàng đầu tại bậc rank cao thủ. Tham khảo ngay những kinh nghiệm trên để biến cô nhóc bé hạt tiêu này trở thành một trong những vũ khí leo rank hiệu quả nhé!