Bảo kê đồng đội với Alistar leo rank 2021 siêu nhanh

cách chơi alistar hỗ trợ

Các vị trí hỗ trợ dù không nhận được sự tín nhiệm của anh em. Nhưng khi leo rank ít nhiều bạn cũng vài lần đi hỗ trợ. Chính vì thế nếu đồng đội đang thiếu một tướng đỡ đòn, khống chế mạnh mẽ. Hãy sử dụng Alistar để hỗ trợ đồng đội ngay hôm nay.

Khả năng hỗ trợ của Alistar

Bộ kỹ năng có khả năng hất tung, hất văng mục tiêu cùng độ chống chịu tốt. Nên Alistar vừa giúp bảo kê, vừa có thể combo mở combat cực mạnh. Dù không cần nhiều đồ, chất tướng trâu bò có thể là dàn tank cực hiệu quả.

Có tới 3 kỹ năng có khả năng khống chế cứng. Con bò này sẽ trở thành vị tướng siêu khó chịu nếu bạn biết chơi. Hãy cùng mình tìm hiểu và tận dụng tối đa sức mạnh của vị trí hỗ trợ khi leo rank nhé!

Bảng ngọc bổ trợ Alistar

Để tăng độ cứng cáp cũng như khả năng càn lướt. Một bảng ngọc chuẩn vô cùng cần thiết, với chú bò này bạn có thể lên:

lên đồ amumu

 • Tăng Tốc Pha, mặc dù Dư Chấn là bảng ngọc khá quen thuộc. Nhưng khả năng bứt tốc từ điểm ngọc này cho phép Alistar càn lướt nhanh. Tăng sức mạnh dồn sát thương đầu và giữa trận cực tốt.
 • Áo choàng mây, khả năng bứt tốc tốt khi sử dụng phép bổ trợ. Giúp cho các combo trở nên chính xác, bất ngờ hơn.
 • Mau lẹ, tăng tốc độ di chuyển khá cao, hỗ trợ cho việc di chuyển, đảo đường giúp các vị trí khác.
 • Thủy thượng phiêu, tăng tốc trên sông. Giúp Alistar có khả năng băng ra Mid, thậm chí lên Top cực mau lẹ.
 • Tốc Biến Ma Thuật, tương thích cực tốt với Áo Choàng Mây. Vì thế khả năng bứt tốc của chú bò này không thể bàn cãi.
 • Thấu Thị Vũ Trụ, giúp khả năng hồi phép bổ trợ, trang bị tốt hơn. Nên đáp ứng cực tốt với các trang bị kích hoạt cũng như các phép sử dụng.

Các bạn cũng có thể cân nhắc cầm Dư Chấn nếu muốn trâu bò hơn. Tuy nhiên để hỗ trợ đồng đội, roam map thì chẳng gì tốt hơn bảng Tăng Tốc Pha đâu. Hãy tận dụng tốt để đem tới chiến thắng cho đồng đội nhé!

Trang bị cần sử dụng

Độ chống chịu sẵn có của Alistar đã lớn, nên bạn hoàn toàn có thể xây dựng các trang bị mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội. Bao gồm:

lên đồ alistar

 • Khiên Cổ Vật, Bình Máu, Mắt Xanh sẽ là trang bị khởi đầu. Giúp chú bò này dù không farm vẫn có một lượng đồ nhỏ. Đồng thời cho khả năng nâng cấp kiểm soát tầm nhìn, một chút máu hồi khi kích hoạt.
 • Hỏa Ngọc > Dây Chuyền Iron Solari, cho khả năng hồi chiêu, một chút giáp, máu, kháng phép. Còn có khả năng tạo giáp cho toàn bộ đội hình, tăng khả năng sống sót trong giao tranh.
 • Tụ Bão Zeke, với các kỹ năng khống chế tốt. Kết hợp với Tụ Bão Zeke sẽ cho một lượng sát thương lớn hơn với đồng đội. Trang bị hỗ trợ tốt nhất dành cho các tướng hỗ trợ tank.
 • Giày Cơ Động, cho tốc độ di chuyển siêu nhanh, kết hợp bảng ngọc sẽ cho khả năng bứt tốc nhanh. Tới các vị trí Rừng, Mid hoặc Top nhanh hơn đáng kể.
 • Lời Thề Hiệp Sĩ, trang bị buff đơn mục tiêu. Giúp bạn đỡ một lượng sáng thương khá lớn cho đồng đội. Sử dụng tốt khi có một vị tướng sát thương chủ lực đang xanh.

Alistar có thể sử dụng combo Bò Húc + Nghiền Nát để mở combat. Tuy nhiên sau khi sử dụng chú bò này sẽ khá vô hại. Nên nếu trong đội hình đã có tướng mở giao tranh mạnh, bạn có thể cover team chứ không nhất thiết phải combo. Hất văng đối phương, làm choáng và hất tung những tướng đang cố tiếp cận Xạ Thủ, Pháp Sư cũng sẽ là hướng đi vô cùng hiệu quả, đáng để bạn quan tâm.