Cách chơi Anti Mage Dota 2 – Khắc tinh của mọi pháp sư

Cách chơi Anti Mage Dota 2

Anti Mage trong Dota 2 được biết đến như là một trong những hero carry hàng đầu với khả năng khắc chế mọi vị pháp sư. Thế nhưng sức mạnh của hắn chỉ có thể được phát huy tối đa vào giai đoạn late game nên rất ít được lựa chọn trong meta hiện tại. Bài viết hôm nay, Kuesports sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chơi Anti Mage Dota 2 hiệu quả nhất. 

Tiểu sử tướng

Anti Mage trước đây chỉ là học viên dự bị cho một thiền viện nằm ở vùng Turstarkuri – nơi được biết tới như là biển lửa của chiến tranh. Khi đó, hắn vẫn chưa được nhận được chương trình đào tạo chính thức mà chỉ được thực hiện những công việc như phục vụ, dọn dẹp mà thôi. Thậm chí, tận cho tới khi thảm kịch xảy đến, hắn vẫn chưa thể thoát khỏi việc bị chèn ép và bóc lột như vậy bởi những thiền sư mình kính trọng.

Cách chơi Anti Mage Dota 2
Anti Mage – Khắc tinh của mọi pháp sư

Sau khi sống sót qua trận càn quét của quân đoàn Dead God, Anti Mage đã thề vời lòng mình sẽ tiêu diệt mọi kẻ sử dụng ma thuật để thảm kịch đối với mình sẽ không tái diễn đối với những người khác. Và thế là  anh lao vào luyện tập điên cuồng, rèn giũa khả năng chiến đấu cùng với các giác quan để có thể sử dụng sức mạnh trần tục chống lại thứ kì diệu mạnh mẽ mang tên Ma thuật. 

Thông tin chỉ số

Nhìn vào bảng chỉ số của Anti Mage, bạn có thể ngay lập tức phát hiện ra anh có lượng Agility vô cùng cao và tăng theo từng cấp cũng rất tốt. Vì vậy, chúng ta có thể ngay lập tức phân loại hắn là một heavy hero với lượng tốc độ tấn công vượt trội và khả năng bị kẻ địch kết liễu là vô cùng lớn. Vì vậy, dù có bị đì lane mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận thì hắn cũng rất khó bị hạ gục. 

 • Strength: 20 + 1.2
 • Agility: 22 + 2.8
 • Intelligence: 15 + 1.8
Anti Mage có lượng tốc độ tấn công vượt trội
Anti Mage có lượng tốc độ tấn công vượt trội

Thông tin kĩ năng

Để thuần thục được Anti Mage trong Dota 2, thì bạn phải tận dụng bộ kĩ năng một cách triệt để, giúp hắn đạt được sức mạnh lớn nhất . Vì vậy, việc thuần thục chúng là rất quan trọng nếu như bạn thực sự muốn sử dụng hero này một cách hiệu quả trong những trận rank của mình:

Q – Mana Break

Chiêu thức này giúp cho Anti Mage tay đôi với đối thủ tốt hơn. Bằng việc cường hoá đòn đánh thường của mình, hắn sẽ khiến kẻ địch bị tấn công mất mana sau mỗi lần trúng đòn. Đồng thời lượng sát thương gây thêm cũng sẽ tỉ lệ thuận với chỉ số mana tối đa của chúng.

 • Dạng skill: Passive
 • Loại Damage: vật lý
 • Mana per hit: 28/40/52/64

W – Blink 

Blink là chiêu thức tạo nên sự linh hoạt và cơ động trong lối chơi của Anti Mage. Bằng việc dịch chuyển bản thân một khoảng cách ngắn, hắn có thể né đi những chiêu thức quan trọng của kẻ địch, tiếp xúc để dồn sát thương lên người chúng hoặc chạy trốn khi gặp phải tình huống nguy hiểm. 

 • Khoảng cách: 1000/1075/1150/1150 (range)
 • Cooldown: 12/9/7/5 (s)
 • Mana cost: 60 mana

E – Spell Shield

Chiêu thức này có thể cường hoá khả năng chống chịu của Anti Mage, làm tăng lượng kháng phép khiến cho hắn không còn sợ các pháp sư nữa. Lượng kháng phép cộng thêm tỉ lệ thuận với cấp độ của kĩ năng. 

 • Tăng kháng phép: 26%/34%/42%/50%
 • Tổng lượng kháng phép của hero: 44.5%/50.5%/56.5%/62.5%

R – Mana Void

Mana Void là chiêu cuối của Anti Mage, có khả năng giúp anh tạo ra một quả cầu ma thuật tấn công trực tiếp vào đối thủ – thứ có khả năng gây ra lượng sát thương khổng lồ dựa trên lượng mana mà kẻ đó đã mất. 

 • Damage cho mỗi mana bị mất: 0.6/0.85/1.1
 • Khoảng cách cast skill: 600 range
 • AOE: 500Stun: 0.1/0.2/0.3 s
 • Mana cost: 125/200/275
 • Cooldown: 70s
Chi tiết kỹ năng của Anti Mage
Chi tiết kỹ năng của Anti Mage

Hướng dẫn tăng kĩ năng

Mana Break là chiêu thức có hiệu quả cao nhất trong việc cải thiện khả năng tay đôi của Anti Mage nên bạn cần nâng max đầu tiên. Tiếp theo sẽ tới W – Blink để tăng độ cơ động và linh hoạt trong lối chơi. Mana Void sẽ được nâng theo các mốc cấp độ chính xác còn Spell Shield thì được cộng max sau cùng khi những hero pháp sư phe địch đã có được lượng sát thương vượt trội. 

Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Anti Mage
Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Anti Mage

Hướng dẫn lên đồ

Một phương án lên đồ khoa học và cụ thể dựa theo từng giai đoạn của trận đấu là cực kì cần thiết đối với bất kì hero nào – và cả cách chơi Anti Mage Dota 2 cũng không ngoại lệ. Như vậy thì khả năng combat xuyên suốt trận đấu của hắn sẽ được cải thiện đáng kể:

Giai đoạn đầu trận

Bạn nên ưu tiên những món trang bị mang khả năng phòng thủ để trụ đường tốt hơn. Cũng đừng quên các bình thuốc hồi phục và cả Ward để kiểm soát tầm nhìn quanh khu vực đường, tránh bị kẻ địch gank quá nhiều dẫn đến bị thọt. 

Giai đoạn giữa và cuối trận

Anti Mage cũng đã khá mạnh rồi, nhưng để trở thành một heavy carry cho team thì chưa đủ. Vì vậy, đừng vội bán những món trang bị khởi đầu. Giữ chúng lại để cải thiện khả năng chống chịu mà không tốn thêm quá nhiều kinh tế, để dành tiền cho những món trang bị lớn. 

Những game thủ chuyên nghiệp chơi Anti Mage thường hướng về vai trò heavy carry. Vì thế, bạn cần phải đóng cả những món trang bị phòng thủ và tấn công. Lúc này, khi tay đôi với những hero sử dụng Ability Power, Anti Mage gần như trở nên bất tử. 

Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho Anti Mage
Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho Anti Mage

Một số lưu ý khi chơi

 • Cách chơi Anti Mage Dota 2 trong khoảng thời gian đầu của trận đấu thường chỉ hướng tới việc ôm farm do hắn không quá mạnh mẽ vào lúc này.
 • Ngoài việc tránh né giao tranh trực diện, hãy cố gắng đi gank để hỗ trợ đồng đội, tối ưu hoá kinh tế của bản thân. 
 • Giữa game, bạn nên kết hợp cả farm lính ở lane và farm rừng để tối ưu hóa lượng tiền của bản thân và có được lượng trang bị vượt trội so với kẻ địch. Sau đó, hãy tận dụng sự cơ động để đi gank và kiếm thêm nhiều mạng.
 • Khi vào combat, bạn nên tập trung nhắm tới các support phe địch và kết liễu bất kì kẻ địch nào có lượng mana gần cạn. Như vậy thì đồng minh sẽ có được lợi thế to lớn trong combat tổng. 
Anti Mage nên farm nhiều vào giai đoạn đầu game
Anti Mage nên farm nhiều vào giai đoạn đầu game

Kết luận

Cách chơi Anti Mage Dota 2 khá phức tạp và yêu cầu ở người chơi một kĩ năng cá nhân tốt, bộ óc tư duy, tính toán tình huống và khả năng quan sát tốt. Nếu như là một người chơi mới, bạn tốt  nhất không nên đụng vào vị tướng này trong đấu rank để tránh trở thành gánh nặng cho đồng đội.