Cách chơi Aoi Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ cực chiến dành cho bạn

Aoi có khả năng kết liễu mục tiêu và chạy trốn cực kỳ nhanh

Aoi là một trong những vị tướng đi rừng mới của Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình bộ móng vuốt sắc nhọn và sức mạnh đến từ loài rồng, cô có khả năng càn quét mọi kẻ địch trong tầm tấn công với những pha tung đòn đầy nguy hiểm và ấn tượng của mình. Cùng Kuesports học ngay cách chơi Aoi Liên Quân để thêm cô vào bể tướng đi rừng của mình nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Aoi

Aoi sở hữu cho mình những ưu điểm vô cùng nổi bật ở Liên Quân, là vũ khí cần thiết cho một vị tướng đi rừng. Nhưng cô cũng có những điểm yếu chết người có thể bị khai thác để trở nên yếu ớt ngay từ giai đoạn đầu trận đấu.

Điểm mạnh 

 • Sở hữu độ cơ động cao cùng với khả năng dồn sát thương tốt. 
 • Có khả năng kết liễu mục tiêu và chạy trốn một cách nhanh chóng. 
 • Vẫn có thể khống chế được tướng địch với chiêu 2 Long Trảo. 
Aoi có khả năng kết liễu mục tiêu và chạy trốn cực kỳ nhanh
Aoi có khả năng kết liễu mục tiêu và chạy trốn cực kỳ nhanh

Điểm yếu 

 • Khi băng vào một cách thiếu hợp lý, cô dễ dàng bị khống chế và nằm xuống ngay từ sớm. 
 • Sử dụng chiêu thức một cách thiếu chính xác là bạn có thể tự đào mồ chôn cho mình. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Với lối chơi của mình, Aoi sẽ chỉ thích hợp để làm nhân tố gây bất ngờ trong team. Cô vẫn sẽ cần tới những người đồng đội phù hợp để cải thiện sự hiệu quả trong lối chơi xuyên suốt trận đấu.

Tướng đồng minh  

Với lối chơi của mình, Aoi cần tới những người đồng đội mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu trận để kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt trước khi sức mạnh của cô bị suy giảm. Bạn có thể cân nhắc tới Zuka, Bright hoặc Arduin…

Các tướng đồng minh của Aoi
Các tướng đồng minh của Aoi

Tướng khắc chế 

Aoi là một vị tướng rất sợ việc bị khống chế. Vì sau khi băng vào, nếu không dồn được sát thương thì bản thân cô sẽ gặp nguy hiểm rất lớn. Về phần này thì bạn có thể yên tâm rằng Arum, Aleister hay Alice có thể làm tốt. 

Các tướng khắc chế Aoi tốt
Các tướng khắc chế Aoi tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Cách chơi Aoi Liên quân sẽ trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn không biết cách cộng điểm và két hợp bộ kĩ năng thành combo sao cho hợp lý.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Để tối ưu hoá được lượng sát thương của bản thân, bạn cần nâng max chiêu 1 – Long trảm trước. Tiếp theo là đến chiêu cuối Long Diệt, và cuối cùng là chiêu 2 Long Trảo. 

Cộng điểm kỹ năng của Aoi Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng của Aoi Liên Quân

Combo chiêu thức  

Combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Aoi chính là sử dụng chiêu 2 để tiếp cận đối phương, sau đó sử dụng chiêu 1 để làm choáng. Hãy nhớ là phải kết hợp những đòn đánh thường xen kẽ chiêu thức. Cuối cùng, bạn rút lui an toàn với chiêu cuối sau khi kết liễu kẻ địch một cách hoa mỹ. 

Sử dụng combo chuẩn của Aoi tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Aoi tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Là một sát thủ ở vị trí đi rừng, bạn cần phải xây dựng cho Aoi một bảng ngọc phù hợp để cải thiện được sự hiệu quả trong lối chơi của cô ta ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu:

 • 10 ngọc đỏ 3 công vật lý/xuyên giáp
 • 10 ngọc lục 3 công vật lý/xuyên giáp
 • 10 ngọc tím 3 công vật lý/tốc chạy
Thông tin bảng ngọc của Aoi Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Aoi Liên Quân

Cách lên đồ 

Build đồ cũng là thứ vô cùng quan trọng trong cách chơi Aoi Liên Quân. Bạn cần phải biết đâu là những món trang bị phù hợp với lối chơi và những đặc điểm của vị tướng này thì mới có thể xây dựng được một cách hợp lý và hiệu quả. 

Cách lên đồ hiệu quả của Aoi Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Aoi Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ đóng vai trò to lớn trong cách chơi Aoi Liên Quân, mang đến cho cô sức mạnh và sự linh hoạt trong gameplay để đem tới một thắng lợi thuyết phục.

Phù hiệu 

Kết hợp Vực Hỗn Mang với hai phù hiệp phụ Tháp Quang Minh để có được một Aoi với lối chơi huỷ diệt team địch. 

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Aoi bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Aoi bằng phù hiệu

Phép bổ trợ 

Trừng trị sẽ là phép bổ trợ bắt buộc cho Aoi với vị trí đi rừng. Còn nếu như xuất hiện ở những vị trí khác thì bạn có thể sử dụng Bộc phá nhằm cải thiện khả năng dồn sát thương. 

Cách chơi  Aoi Liên Quân

Cách chơi Aoi Liên Quân không quá khắt khe về trình độ cá nhân của người chơi. Nhưng khả năng thao tác cùng với tư duy tốt về “thời điểm vàng” sẽ là những yếu tố hỗ trợ bạn một cách hiệu quả.

Giai đoạn đầu game

Nhanh chóng hoàn thành vòng rừng của mình để có được cấp độ 4 càng sớm càng tốt. Sau đó, bạn có thể lựa chọn việc đi cướp rừng hoặc gank cho đồng đội nhờ vào sự cơ động của mình.

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, cố gắng đi gank nhiều nhất có thể để tận dụng sức mạnh huỷ diệt của bản thân trong thời điểm này. Cố gắng ăn thêm thật nhiều mục tiêu lớn để có được những lợi thế to lớn cho cả team. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, bạn không nên xung phong làm người tiên phong trong team.  Hãy chờ đợi “thời điểm vàng” để băng vào đoạt mạng carry hoặc pháp sư phe địch, sau đó rút lui với việc để lại một tấn sát thương nhờ chiêu cuối. 

Các giai đoạn quyết định của Aoi Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Aoi Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Khi vạch màu cam ở bên dưới thanh máu nằm ở vị trí thứ 3 từ trái sang, Aoi sẽ farm rừng nhanh hơn và có khả năng hồi chiêu siêu tốc. 
 • Điểm then chốt trong lối chơi Aoi là bạn phải đu vào với thời điểm và mục tiêu chính xác nhất thì mới có thể chiếm được lợi thế cho đồng đội trong pha combat đó. 
 • Khi đi gank, hãy sử dụng chiêu 2 đu ra để khiến cho đối phương bất ngờ thay vì việc chạy bộ ra và để dành chiêu 2 truy đuổi chúng. 
Aoi cực kì mạnh mẽ trong việc bắt lẻ tướng địch
Aoi cực kì mạnh mẽ trong việc bắt lẻ tướng địch

Mẹo khắc chế 

Khắc chế Aoi thực ra không hề khó khăn như bạn đã nghĩ. Ngoài việc pick những vị tướng có khả năng khống chế tốt, bạn có thể lên cho mình những món trang bị với khả năng sinh tồn tốt để trực tiếp tay đôi với hắn sau khi băng vào bởi lượng máu mà vị tướng này sở hữu cũng không quá nổi bật

Cách khắc chế Aoi hiệu quả
Cách khắc chế Aoi hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết để thực hiện được cách chơi Aoi Liên Quân sao cho hiệu quả. Những kinh nghiệm trên sẽ vô cùng có ích cho bạn mỗi khi muốn sử dụng hoặc đối đầu vị tướng này. Học tập ngay để trở thành một jungle mẫu mực trong quá trình leo rank nhé!