Lối xây dựng Aphelios hiệu quả nhất leo rank mùa mới

cách chơi aphelios

Mỗi vị tướng có thế mạnh riêng biệt, với Aphelios các bạn sẽ có vô số loại vũ khí mạnh mẽ. Chỉ cần thay đổi, kết hợp vũ khí hợp lý. Bạn có thể bắn tan tác toàn bộ đội hình đối phương trong một nốt nhạc. Cùng học cách chơi vị tướng này nhé!

Ngọc bổ trợ sử dụng cho Aphelios

Xạ Thủ thường dùng bước chân thần tốc hoặc sẵn sàng tấn công. Tuy nhiên với Aphelios lại khác, bạn có thể cầm các điểm ngọc như:

bảng ngọc aphelios

 • Chinh phục, cho khả năng hồi máu theo sát thương gây ra. Với một vị tướng không có chiêu chạy mà sát thương cực nhiều, liên tục. Aphelios sẽ là vị trí xạ thủ phối hợp cực tốt với điểm ngọc này.
 • Hồi máu vượt trội, kết hợp với lượng hồi máu từ Chinh phục. Nếu đầy máu bạn sẽ được một lượng lá chắn tương đối lớn. Tăng khả năng sống sót, trụ đường và trong giao tranh tổng.
 • Huyền thoại: hút máu, tăng hút máu. Lại một điểm có thể hút máu, có vẻ chỉ số này đang được rất nhiều người chơi quan tâm.
 • Nhát chém ân huệ, là xạ thủ có tầm đánh khá xa. Điểm ngọc này sẽ giúp Aphelios có khả năng kết liễu mục tiêu tốt hơn đáng kể.
 • Vị Máu, tăng khả năng hồi máu khi gây sát thương với tướng địch. Dù hồi chiêu 20 giây, nhưng nó là điểm ngọc phụ cho một lượng máu hồi khá lớn, đầy máu cũng là một lượng giáp giá trị.
 • Thợ săn tham lam, tăng khả năng hút máu toàn phần. Một quân bài siêu tạo giáp và hút máu.

Trang bị cần sử dụng

Bởi tất cả các điểm ngọc đều liên quan tới hút máu và tạo giáp. Nên Aphelios thực sự cần một lượng sát thương đủ lớn để tận dụng chúng. Sử dụng:

lên đồ aphelios

 • Kiếm Doran, bình máu, mắt xanh. Giai đoạn đầu trận chưa có đồ điểm hút máu cũng không có tác dụng. Nên trang bị này có khả năng trụ đường tốt nhất cho các tướng xạ thủ.
 • Bó tên ánh sáng > móc diệt thủy quái, đòn đánh thứ 3 gây thêm sát thương chuẩn. Đồng thời tăng tốc đánh 10% cho mỗi trang bị huyền thoại. Nên chắc chắn trang bị này cần lên đầu tiên, tận dụng tối đa khả năng gây sát thương và dồn dame liên tục.
 • Cuồng Cung Runaan, thêm 2 tia bắn lan sẽ nhiều sát thương hơn. Nhờ đó mà lượng máu hút được cũng lớn hơn đáng kể. Một trang bị vô cùng hữu ích đối với Aphelios.
 • Vô Cực Kiếm, lượng sát thương, chí mạng lớn cho phép vị tướng này liên tục hồi máu. Cũng như bắn tan tác toàn bộ đội hình đối phương.
 • Giày Cuồng Nộ, tăng tốc độ đánh. Một trong những đôi giày gần như toàn bộ tướng xạ thủ đều sử dụng.

Về cuối trận hãy cân nhắc lên Lời Nhắc Tử Vong, Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần nhé. Chúng vừa là các trang bị thủ, vừa giúp xuyên giáp mục tiêu. Cho khả năng càn lướt, tự bảo vệ bản thân cực kỳ tốt.

Lối chơi Aphelios từ đầu tới cuối trận

Đầu game, Aphelios không có nhiều sát thương và quá thiếu cơ động. Nên việc của bạn là tận dụng từng chỉ số lính để tìm kiếm trang bị, gia tăng sức mạnh. Thực tế chỉ có 3 trang bị đổ lên vị Xạ Thủ này mới thực sự đáng sợ trong giao tranh.

Khả năng đổi súng, gây sát thương liên tục khi có trang bị sẽ kết hợp tuyệt vời với Móc Diệt Thủy Quái. Nên nếu đã có trang bị này, việc kết liễu mục tiêu hay phối hợp với đồng đội cũng dễ dàng hơn.

Từ giữa tới cuối game Aphelios có thể đứng tuyến sau thoải mái xả sát thương. Hãy cố sử dụng thật linh hoạt kết hợp các loại vũ khí. Đồng thời cố bắn chiêu cuối trúng và lan tỏa nhiều mục tiêu nhất để đưa đồng đội tới chiến thắng.