Cách chơi Arc Warden Dota 2 – Thực thể cổ đại mạnh nhất

Cách chơi Arc Warden Dota 2 - Thực thể cổ đại mạnh nhất

Arc Warden được anh em game thủ Dota 2 biết đến là một hero với khả năng gây damage lẫn cover đồng đội đều rất tốt. Vì thế, ở mọi bậc rank từ thấp tới cao, hắn vẫn luôn được xem là một trong những con bài leo rank hiệu quả nhất. Cùng Kuesports học cách chơi Arc Warden Dota 2 ngay sau đây với những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích nhé!

Tiểu sử tướng 

Trước khi được biết đến với cái tên Arc Warden, hero này mang cái tên Zet, là bản thể thứ 3 được sinh ra trong khoảng thời gian hai bản thể trước của một thực thể cổ đại tối cao đang đấu tranh với nhau. Nhưng với sức mạnh của mình, Zet áp đảo cả hai và nghiền ép sức mạnh của chúng trở thành một quả cầu năng lượng, ném chúng vào trong bóng tối vĩnh hằng. 

Cách chơi Arc Warden Dota 2 - Thực thể cổ đại mạnh nhất
Arc Warden – Thực thể cổ đại mạnh nhất

Sau trận chiến, Zet cũng dần cạn kiệt sức lực. Thế là vụ nổ mặt trăng diễn ra, đẩy hắn tới một thế giới hoàn toàn khác, nơi hắn tái sinh một lần nữa với một sức mạnh mới đến từ nhiều linh hồn khác nhau từ nơi mà hắn cai quản trước khi chết. Ý chí của Zet giờ đây không còn là sự hiện diện duy nhất trong cơ thể đó. Bây giờ, đó là một thể thống nhất mang quyền năng khổng lồ. 

Thông tin chỉ số 

Arc Warden – hay còn gọi là Zet – sở hữu cho mình những chỉ số khởi đầu rất đáng mơ ước, đặc biệt là Strength và  Agility. Với khả năng chống chịu ổn định cùng lượng sát thương cao, hắn là kiểu hero có khả năng đì lane đối thủ vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên damage khởi đầu của hắn lại ở mức trung bình (40 – 50), vậy nên những người chơi mới có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc last hit. 

 • Str: 24 +1.9
 • Agi: 15 +1.8
 • Int: 24 +2.1
 • Phe: Scourge
 • Tốc độ chạy: 295
 • Giáp ban đầu: 0
 • Damage ban đầu: 40-50
 • Tầm đánh: 625
Arc Warden có chỉ số tương đối cao
Arc Warden có chỉ số tương đối cao

Thông tin kĩ năng 

Bộ kĩ năng của Zet mang khả năng gây damage lẫn hỗ trợ đồng đội vô cùng tốt. Vì vậy, sẽ chẳng có gì lạ khi cách chơi Arc Warden trong Dota 2 thường hướng hắn tới vị trí ganker hoặc support. Nếu như tận dụng hiệu quả, bạn có thể biến hero này thành cơn ác mộng cho phe địch.

Q – Flux

Tạo vòng xoáy năng lượng tại 1 vị trí, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Khi có tướng khác bước vào, hiệu ứng chiêu thức kết thúc.

 • Slow: 50%
 • Cooldown: 20s
 • Damage/giây: 15/20/25/30
 • Mana cost: 75
 • Thời gian tồn tại: 6s
 • Khoảng cách cast skill: 600/700/800/900

W – Magnetic Field

Zet tạo nên một khu vực từ trường nhỏ với bán kích chỉ 375, có khả năng giúp cho mọi tướng địch đứng bên trong được miễn nhiễm sát thương từ những đòn đánh thường và được tăng một lượng lớn tốc độ tấn công. 

 • Cooldown: 50s
 • Tác dụng trong: 3.5/4/4.5/5s
 • Mana cost: 110
 • Cast range: 900

E – Spark Wraith

Với mỗi lần kích hoạt Spark Wraith, Zet sẽ tạo ra một chiếc bẫy ma thuật tại vị trí chỉ định, di chuyển và tấn công các mục tiêu xung quanh.

 • Thời gian tồn tại: 50s
 • Cooldown: 4s
 • Mana cost: 50
 • Cast range: 2000

R – Tempest Double

Zet tự tạo ra một bản sao của chính hắn – thứ có thể sao chép hoàn toàn diện mạo, chỉ số và item của bản chính. Bên cạnh đó, bản sao này cũng có khả năng nhận sát thương và bị hạ gục. 

 • Cost: 30%/15%/0% máu và mana hiện tại
Kỹ năng của Arc Warden
Kỹ năng của Arc Warden

Hướng dẫn tăng kĩ năng 

E – Spark Wraith là kĩ năng có sự linh hoạt cao nhất của Zet trong việc gây sát thương lên kẻ địch. Chính vì vậy mà bạn nên nâng lv max chiêu thức này trước. Tiếp theo sẽ tới Flux  để cải thiện khả năng bắt lẻ, dồn sát thương đơn mục tiêu. Cuối cùng là W – Magnetic Field để hỗ trợ đồng đội trong những pha combat lớn giai đoạn cuối game. Ngoài ra thì chiêu cuối Tempest Double nên được nâng cấp theo đúng các mốc level. 

Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Arc Warden
Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Arc Warden

Hướng dẫn lên đồ 

Cách chơi Arc Warden Dota 2 sẽ không thể thiếu một phương án lên đồ hiệu quả được phân chia theo từng giai đoạn của trận đấu. Ngoài việc giúp cho quá trình trụ đường trở nên dễ dàng hơn, cách làm này sẽ khiến bạn luôn có được trạng thái tốt nhất trong mọi thời điểm: 

Giai đoạn đầu game

Item khởi đầu Talgo và Salve sẽ là không thể thiếu nếu như bạn muốn có một quãng thời gian đầu trận nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, gà, mắt và Ward cũng là những thứ mà bạn nên cân nhắc nếu như sử dụng hero này cho vị trí hỗ trợ. 

Giai đoạn giữa game

Trước giai đoạn giữa game, bạn cần phải sở hữu cho mình những mảnh trang bị nhỏ với thiên hướng Sức mạnh phép thuật để bắt đầu biến đổi bản thân từ một support. Arcane Boots sẽ khá cần thiết cho giai đoạn này. Ngoài ra nếu muốn tối ưu hóa lượng tiền thì nhớ đừng bỏ qua Hand Of Midas. 

Giai đoạn cuối game

Những kỹ năng của Zet đã dần trở nên thiếu hụt về lượng sát thương. Vì vậy nếu không có lượng tiền vượt trội thì bạn có thể cân nhắc để chuyển hướng nhanh chóng sang những item có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt hơn. 

Hướng dẫn cách lên đồ chuẩn cho Arc Warden
Hướng dẫn cách lên đồ chuẩn cho Arc Warden

Một số lưu ý khi chơi 

Những game thủ chuyên nghiệp thường sử dụng hero này cho biết cách chơi Arc Warden Dota 2 không phù hợp cho những người chơi hổ báo. Bởi vì lượng sát thương và cả sức chống chịu mà hắn sở hữu đều không có gì quá nổi bật. Vì vậy, hãy giữ vị trí của mình trong giao tranh để tối uư khả năng của mình.

Trong giao tranh, đừng cố chày cối với đám tanker, carry mà nên tập trung lượng damage ít ỏi của mình vào những mục tiêu sở hữu lượng máu không quá dồi dào, đặc biệt là những support với khả năng gây hiệu ứng khó chịu ở phía kẻ địch. 

Arc Warden có sức chống chịu kém trong giao tranh
Arc Warden có sức chống chịu kém trong giao tranh

Kết luận 

Cách chơi Arc Warden Dota 2 cho thấy dù là một Agility hero nhưng hắn lại quá phụ thuộc vào đồng đội và bộ kĩ năng của mình. Chính vì vậy mà việc lên trang bị Intel đã quá quen thuộc với những người chơi thường xuyên sử dụng hero này. Tuy nhiên, với độ khó cao của mình, hắn sẽ không phù hợp với những tay mơ mới bắt đầu làm quen với Dota 2.