Cách chơi Arduin Liên Quân: lên đồ, mẹo chơi dễ dàng chiến thắng

Arduin sở hữu khả năng tay đôi và sức chống chịu cực tốt

Arduin vẫn luôn là một trong số những đấu sĩ/đỡ đòn được ưa chuộng nhất tại vị trí đường Caesar. Hắn sở hữu khả năng tay đôi tốt và sức chống chịu cũng thuộc hàng top trong game nên rất được ưa chuộng bởi cộng đồng game thủ tại mọi bậc rank. Bài viết dưới đây của Kuesports sẽ đem đến cho bạn một con bài mới trong bể tướng leo rank với cách chơi Arduin Liên Quân – Linh hồn bất hoại đường Caesar. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Arduin

Arduin là một trong những đấu sĩ mạnh mẽ nhất của Liên Quân. Nhưng bản thân hắn cũng sở hữu một vài điểm yếu rất dễ bị khai thác. Vì thế mà bạn bắt buộc phải khắc phục với kỹ năng của mình. 

Điểm mạnh

  • Sức chống chịu vô cùng tốt so với các đấu sĩ khác.
  • Sát thương nằm ở mức ổn định, có thể tay đôi dễ dàng với nhiều đối thủ khác. 
  • Có khả năng tiếp cận tướng địch và khống chế diện rộng. 
Arduin sở hữu khả năng tay đôi và sức chống chịu cực tốt
Arduin sở hữu khả năng tay đôi và sức chống chịu cực tốt

Điểm yếu 

  • Điểm yếu lớn nhất của Arduin là tốc độ di chuyển chậm, không đủ để truy đuổi địch hoặc ngược lại. 
  • Sát thương sẽ không đủ để dồn chết các mục tiêu phe địch. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Khi có sự góp mặt của những tướng đồng minh phù hợp, cách chơi Arduin sẽ phát huy tối đa được hiệu quả của nó, cũng tương tự như vậy nếu như bạn gặp phải những tướng khắc chế. 

Tướng đồng minh  

Đồng minh tốt nhất với Arduin cần phải có khả năng dồn sát thương tốt với kĩ năng hoặc đòn đánh của mình. Có thể kể tới D’Arcy, Hayate, Capheny, Eland’orr và rất nhiều con bài khác.

Các tướng đồng minh cùng Arduin trong Liên Quân
Các tướng đồng minh cùng Arduin trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Những vị tướng có thể khắc chế được Arduin rất nhiều. Chỉ cần có sát thương chuẩn thì những tanker/đấu sĩ tương tự đều sẽ trở nên kém mạnh hơn rất nhiều. Cụ thể hơn thì Florentino, Yorn, Thorne hoặc Hayate đều có thể làm tốt điều này. 

Các tướng khắc chế Arduin
Các tướng khắc chế Arduin

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng của Arduin vừa có thể gây sát thương đều có thể gia tăng sức chống chịu cho hắn. Vậy nên bạn cần phải nâng cấp chúng theo một thứ tự hiệu quả nhất. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 của Alduin có khả năng gây sát thương tốt và hất tung kẻ địch nên sẽ được ưu tiên nâng max đầu tiên. Tiếp theo là chiêu cuối theo đúng các mốc cấp độ cần thiết và chiêu 2 để cải thiện sát thương cũng như sức chống chịu. 

Cách tăng kỹ năng của Arduin
Cách tăng kỹ năng của Arduin

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức của Alduin thực ra không hề khó. Bạn làm chậm kẻ địch với chiêu 1, sau đó tiếp cận, làm choáng với chiêu cuối rồi bật chiêu 2 lên tiếp tục pk. Cuối cùng, chốt hạ với lần sử dụng chiêu 1 thứ 2 làm hất tung kẻ địch. 

Combo chiêu thức độc đáo của Arduin
Combo chiêu thức độc đáo của Arduin

Bảng ngọc

Cách chơi Arduin chủ yếu thiên về việc bạn sử dụng hắn như một tanker chặn sát thương chứ không phải một carry gánh team. Vì thế, bảng ngọc với khả năng gia tăng chỉ số chống chịu sẽ được ưu tiên hàng đầu: 

  • 10 ngọc đỏ 3 máu/tốc đánh/giáp
  • 10 ngọc lục 3 máu tối đa/giảm hồi chiêu
  • 10 ngọc tím 3 công vật lý/tốc chạy. 
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Arduin trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Arduin trong Liên Quân

Cách lên đồ  

Bộ trang bị là yếu tố quan trọng nhất để cách chơi Arduin đạt được hiệu quả tốt nhất. Không nên build theo hướng đấu sĩ thiên về sát thương mà cần ưu tiên khả năng phòng thủ. 

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Arduin trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Arduin trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng rất quan trọng để cải thiện sự linh hoạt trong cách chơi Arduin Liên Quân. Vì thế, bạn nên tham khảo thông tin từ những anh em game thủ rank cao. 

Phù hiệu 

Rừng nguyên sinh với 2 nhánh phụ là Vực hỗn mang và Thành khởi nguyên sẽ đem đến phương án phù hiệu mạnh mẽ nhất, phù hợp nhất cho Arduin. 

Bảng phù hiệu của Arduin
Bảng phù hiệu của Arduin

Phép bổ trợ 

Phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Arduin sẽ là Cấp cứu. Nhờ nó mà giao tranh của cả team sẽ có được lợi thế nhất định. 

Cách chơi Arduin Liên Quân 

Cách chơi Arduin Liên Quân không đòi hỏi quá nhiều về trình độ cũng như tư duy cá nhân của người chơi. Nhưng bạn cần phải biết mình nên làm gì vào từng thời điểm của trận đấu:

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, cố gắng tập trung farm và thi thoảng cấu rỉa tướng địch để có được lợi thế về lượng tiền trước khi đạt tới lv4. Giai đoạn này Arduin khá mạnh mẽ nên có rất ít vị tướng solo tay đôi được với hắn.

Giai đoạn giữa game 

Sau khi chiêu cuối được cộng điểm, những đường gank của Arduin sẽ trở nên chất lượng hơn bao giờ hết. Vì thế, thay vì đứng yên ở lane thì hãy bắt đầu di chuyển để hỗ trợ đồng đội. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, Arduin sẽ là tướng chiến đấu ở vị trí hàng trên trong combat. Vì thế, bạn cần phải biết lúc nào mình nên tiến hoặc nên lùi để có được một pha giao tranh hiệu quả tốt, đủ để dẫn tới chiến thắng chung của cả team. 

Các giai đoạn chơi trong game Arduin
Các giai đoạn chơi trong game Arduin

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Nếu như muốn học cách chơi Arduin Liên Quân, bạn không nên bỏ qua những mẹo hữu ích dưới đây để tận dụng con bài này một cách hiệu quả hơn: 

  • Do là một vị tướng có khả năng chống chịu tốt, bạn không nên dè chừng hoặc rời bỏ giao tranh quá sớm. Làm như thế sẽ khiến cho đồng đội bị cô lập và các bạn có thể thua luôn combat. 
  • Nên sử dụng chiêu cuối vào địa điểm có nhiều mục tiêu để tối ưu hoá hiệu ứng làm choáng mà chiêu thức này có. 
Lưu ý mẹo chơi Arduin để sử dụng tướng tốt
Lưu ý mẹo chơi Arduin để sử dụng tướng tốt

Mẹo khắc chế 

Sau khi học cách chơi Arduin Liên Quân, bạn sẽ thấy rằng khắc chế hắn thật ra không hề khó khăn một chút nào. Hãy lên cho mình những món trang bị giải hiện ứng hoặc có khả năng gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa của mục tiêu, đặc biệt là chiếc Kiếm Fenrir hoặc Mặt nạ thống khổ. 

Cách khắc chế Arduin hiệu quả
Cách khắc chế Arduin hiệu quả

Trên đây là toàn bộ cách chơi Arduin Liên Quân hiệu quả nhất, mạnh mẽ nhất. Gọi là đấu sĩ nhưng thực sự thì hắn thiên về vai trò tanker hơn. Vậy nên nếu như bạn là một người chơi luôn muốn gánh team, tỏa sáng thì có lẽ đây không phải con bài phù hợp.