Cách chơi Arthur Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ phát huy sức mạnh

Arthur có khả năng combat tổng cực mạnh

Arthur là một trong số những vị tướng đấu sĩ được ưa thích nhất cho vị trí đường Caesar. Với những đặc điểm của mình, hắn có thể dễ dàng gánh team trong giai đoạn giữa game và trở thành một bức tường vững chắc ở giai đoạn cuối game. Cùng học ngay cách chơi Arthur Liên Quân qua bài viết Kuesports dưới đây để càn quét đường Caesar nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Arthur

Arthur vốn được biết đến như một đấu sĩ chuyên dụng cho đường Caesar ở Liên Quân Mobile. Hắn có khả năng tay đôi rất tốt nhưng cũng có một vài sự hạn chế về khả năng của mình.

Điểm mạnh 

  • Sức chống chịu và lượng sát thương gây ra đều ổn nên có thể tay đôi vô cùng hiệu quả. 
  • Có khả năng combat tổng mạnh với hiệu ứng hất tung kẻ địch trong khu vực. 
Arthur có khả năng combat tổng cực mạnh
Arthur có khả năng combat tổng cực mạnh

Điểm yếu 

  • Nguồn sát thương không quá dồi dào và đa dạng so với những đấu sĩ khác. 
  • Không có độ cơ động cao nên có thể dễ dàng trở thành mục tiêu bị cấu rỉa, thả diều. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Tuy trong dòng đấu sĩ hạng nặng, Arthur là một vị tướng rất mạnh, thế nhưng hắn vẫn không thể chiến đấu một mình được. Đó là lý do mà bạn sẽ phải xây dựng cho hắn một đội hình phù hợp, hỗ trợ trong các pha giao tranh.

Tướng đồng minh  

Đồng minh tốt nhất với Arthur sẽ là những vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ để có thể nhanh chóng càn quét giao tranh một cách hiệu quả. Chúng bao gồm Raz, Natalya, hoặc Súng máy 6 nòng Capheny. 

Các tướng đồng minh cùng Arthur
Các tướng đồng minh cùng Arthur

Tướng khắc chế 

Để khắc chế được Arthur, bạn nên tìm kiếm những vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn hoặc sát thương hỗn hợp. Hiệu quả nhất sẽ là Hayate, Florentino hoặc Allain…

Các tướng khắc chế Arthur
Các tướng khắc chế Arthur

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Bộ kỹ năng của Arthur chính là thứ khiến cho hắn trở nên đáng sợ hơn so với những đấu sĩ khác. Vì vậy muốn thuần thục vị tướng này, bạn bắt buộc phải nâng cấp và sử dụng chiêu thức một cách hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Bạn nên nâng tối đa chiêu thức đầu tiên của Arthur trước. Tiếp theo là tới chiêu cuối theo từng mốc cấp độ chính xác, cuối cùng mới tới chiêu 2.

Cách tăng kỹ năng của Arthur
Cách tăng kỹ năng của Arthur

Combo chiêu thức  

Combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Arthur sẽ là tiếp cận với chiêu 1, liên tục gây sát thương sau khi kích hoạt chiêu 2 và cuối cùng là kết liễu kẻ địch với lượng sát thương khổng lồ từ chiêu cuối. 

Combo chiêu thức độc đáo của Arthur
Combo chiêu thức độc đáo của Arthur

Bảng ngọc 

Trong cách chơi Arthur Liên Quân, bảng ngọc đóng một vai trò quan trọng, giúp cho bạn gia tăng lượng chỉ số gốc ở level 1 một cách đáng kể.

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím 3: 10 viên máu tối đa / hồi máu.
  • Ngọc xanh 3: 10 viên giảm hồi chiêu.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Arthur trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Arthur trong Liên Quân

Cách lên đồ  

Có thể nói rằng đối với Arthur, việc xây dựng trang bị là quan trọng nhất. Điều này giúp cho bạn nhanh chóng cải thiện sức mạnh cho hắn một cách liên tục xuyên suốt thời gian trận đấu diễn ra mà không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Arthur trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Arthur trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Bộ phù hiệu và phép bổ trợ trong cách chơi Arthur đóng vai trò nòng cốt, mang lại tính linh hoạt và độ hiệu quả cao hơn.

Phù hiệu 

Bảng phù hiệu của Arthur
Bảng phù hiệu của Arthur

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ phù hợp nhất đối với Arthur sẽ là Bộc  phá để giúp hắn gia tăng khả năng kết liễu kẻ địch. Nếu không thì Tốc hành cũng là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. 

Cách chơi  

Cách chơi Arthur Liên Quân thực ra khá đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian để làm quen. Nói thẳng ra là người chơi mới cũng có thể sử dụng được vị tướng này.

Giai đoạn đầu game

Đầu game, bạn cần phải cắm chốt tại lane của mình để farm một cách cẩn thận nhằm lên được level 4 càng sớm càng tốt. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game là thời điểm mà Arthur trở nên vô cùng mạnh mẽ. Hãy tận dụng điều này để đi gank liên tục và kiếm thêm kinh tế cho bản thân cũng như những người đồng đội của mình. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game, hãy là người tiên phong mở ra những pha combat cho đồng đội một cách chủ động và đưa họ tới một chiến thắng thuyết phục. 

Các giai đoạn chơi trong game Arthur
Các giai đoạn chơi trong game Arthur

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Arthur không hề cơ động một chút nào và chỉ có chiêu 1 để giúp chạy nhanh hơn hòng tiếp cận kẻ địch. Vậy nên phải sử dụng thật thông minh và đúng thời điểm nếu như bạn không muốn bị thả diều tới chết. 
  • Khi chiêu 2 đang trong thời gian sử dụng, Arthur sẽ được hồi lại một lượng máu lớn dựa trên số kẻ địch trúng chiêu. Vậy nên hãy cố gắng tối ưu hoá hiệu quả này bằng cách đứng giữa team địch. 
Chọn vị trí đứng giữa team địch hợp lý
Chọn vị trí đứng giữa team địch hợp lý

Mẹo khắc chế  

Khắc chế Arthur thực ra vô cùng đơn giản. Ngoài việc lựa chọn những con bài với khả năng khống chế tốt, bạn có thể lựa chọn những vị tướng với khả năng thả diều tốt như Thorne, Laville, Valhein hoặc Enzo. 

Cách khắc chế Arthur hiệu quả
Cách khắc chế Arthur hiệu quả

Trên đây là tất cả những gì mà bạn cần để có thể thực hiện tốt cách chơi Arthur Liên Quân Mobile. Hi vọng rằng nhờ vào những kiến thức tuyệt vời này, bạn có thể biến Chiến binh bất bại này trở thành một phần trong bể tướng leo rank của mình.