Cách chơi Ata Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ cực chiến dành cho bạn

Ata Liên Quân là vị tướng được lựa chọn khá nhiều trong các trận đấu

Ata Liên Quân là một vị tướng đấu kĩ kiêm hỗ trợ với bộ chiêu thức có thể tạo đột biến cao trong trận đấu. Vị tướng này cũng được sử dụng trong các giải đấu nhiều lần với khả năng mở giao tranh và bảo kê đồng đội khá ổn. Vậy làm cách nào để sử dụng vị tướng này hợp lý, bài viết ở Kuesports này sẽ phân tích chi tiết cho bạn cách chơi Ata Liên Quân hiệu quả.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ata Liên Quân

Để chơi tốt Ata trong Liên Quân, cần nắm vững ưu và nhược điểm dưới đây.

Điểm mạnh

Ata Liên Quân có lượng máu ảo khi bị dính sát thương, lượng máu này sẽ được hồi lại dựa trên sát thương gây ra (25% lên quái và 50% lên lính). Điều này sẽ giúp Ata Liên Quân cò quay cực tốt trong giao tranh. 

Chiêu cuối của Ata Liên Quân Thuyền Bạch Tuộc giúp vị tướng này có khả năng tạo địa hình và chặn đường của tướng địch, điều này giúp Ata Liên Quân có thể mở giao tranh tốt và gây đột biến lớn.

Điểm yếu

Thanh máu ảo của Ata Liên Quân sẽ không được hồi phục nếu không gây được sát thương lên đối phương, vì vậy vị tướng này rất dễ bị thả diều. Đồng thời chiêu cuối của Ata cần phải biết căn thời gian sử dụng hợp lý, nếu không sẽ trở thành “bóp” đồng đội.    

Ata Liên Quân là vị tướng được lựa chọn khá nhiều trong các trận đấu
Ata Liên Quân là vị tướng được lựa chọn khá nhiều trong các trận đấu

Các tướng đồng minh – khắc chế Ata Liên Quân  

Tướng đồng minh 

Những tướng đồng minh của Ata sẽ là những vị tướng có khả năng giao tranh tốt ở góc hẹp ví dụ như Marloch, Lorion, Gilduh, Baldum hay Lauriel. 

Các tướng đồng minh cùng Ata Liên Quân
Các tướng đồng minh cùng Ata Liên Quân

Tướng khắc chế

Để khắc chế Ata thì chỉ cần chọn những quân bài cơ động, có khả năng băng địa hình, khắc chế lại chiêu cuối của Ata như Nakroth, Fennik, Eland’orr… 

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Nâng tối đa chiêu 1 Đạp Sóng vì chiêu thức này có khả năng làm choáng kẻ địch và giúp Ata miễn khống chế trong thời gian thi triển. Tiếp theo là chiêu 2 Bá Vương Trảo làm chậm vào choáng kẻ địch nếu dùng trúng địa hình. Chiêu cuối thuyền bạch tuộc nâng theo đúng cấp bậc. 

Combo chiêu thức

Cách chơi Ata Liên Quân không quá khó, bạn có thể combo như sau: Sử dụng chiêu 1 Đạp Sóng để làm choáng kẻ địch, sau đó nhanh tay dùng chiêu cuối Thuyền Bạch Tuộc để chặn đường lui của chúng, dùng tiếp chiêu 2 Bá Vương Trảo để đẩy đối phương vào tường, khiên chúng bị choáng, tạo điều kiện cho đồng đội  giao tranh. 

Sử dụng combo chuẩn của Ata tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Ata tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

 • Ngọc đỏ 3: Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp gồm 10 Viên.
 • Ngọc lục 3: Giảm hồi chiêu gồm 10 Viên.
 • Ngọc tím 3: Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s gồm 10 Viên.
Thông tin bảng ngọc trong Ata Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Ata Liên Quân

Cách lên đồ 

Bộ trang bị bao gồm:

 • Đại Địa Mở Trói ưu tiên lên đầu tiên để hỗ trợ khi đi đường với xạ thủ,
 • Giày Kiên Cường tăng tốc độ khi di chuyển để đảo gank cho đồng đội,
 • Áo Choàng Băng Giá làm chậm đối phương, tăng sát thương đánh thường khi sử dụng chiêu thức,
 • Giáp Gaia giúp sống sót lâu hơn trong giao tranh,
 • Khiên Thất Truyền giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh
 • Huân chương Troy tăng kháng phép cho bản thân.
Cách lên đồ hiệu quả của Ata Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Ata Liên Quân

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

 • Nhánh chính: Rừng Nguyên Sinh – Canh gác – Bơm máu -Trói buộc
 • Nhánh phụ: Tử thần – Hấp huyết
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Alta bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Alta bằng phù hiệu

Phép bổ trợ

Ata Liên Quân có thể đem theo phép bộ trợ Tốc Biến để có thể gây đột biên cao hơn trong giao tranh.

Cách chơi Ata Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game, Ata Liên Quân cần phải giúp xạ thủ đẩy lính nhanh để tăng khả năng đi gank cho đồng đội, kết liễu Chim Trinh Thám để lấy tầm nhìn hoặc bạn đều có thể di chuyển vào rừng đối phương để lấy thêm thông tin cho đồng đội.

Giai đoạn giữa game

Giữa game là giai đoạn bạn cần đi theo những người đồng đội tranh chấp tài nguyên, bạn cần bảo đảm cho xạ thủ của bạn được sống sót trong giao tranh càng lâu càng tốt.

Cách chơi giữa trận

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối khi Ata đã có đủ những trang bị chống chịu cần thiết, bạn cần phối hợp với đồng đội thật tốt để giao tranh được thuận lợi. Bạn cần đưa ra phương án hợp lý trước thềm combat: bảo kê đồng đội hoặc mở giao tranh. Nếu bạn lao lên cùng những vị tướng đỡ đòn, xạ thủ và pháp sư sẽ bị “ bơ vơ” và khi đó sát thủ đối phương sẽ càn quét tuyến sau.Vì vậy, bạn phải đưa ra những quyết định thật hợp lý để bảo toàn người khi giao tranh nổ ra. 

Các giai đoạn quyết định của Ata Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Ata Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Ata Liên Quân 

 • Chiêu 1: Đạp Sóng rất phù hợp để lao vào đội hình địch với khả năng miễn khống chế, hãy sử dụng chiêu này để băng vào đội hình địch và sử dụng combo vừa nêu trên để tạo đột biến nhé. Chiêu thức này cũng cho bạn khả năng chạy trốn mà không sợ bị làm choáng hay hất tung từ phía rừng đối phương ở giai đoạn đi đường. Nếu tuyến sau của địch đứng quá xa, bạn hãy bồi thêm Tốc Biến để áp sát chúng.
 • Chiêu 2: Bá Vương Trảo đẩy lui địch nếu sử dụng vào địa hình, bạn có thể tận dụng chiêu này để chồng khống chế vào các sát thủ địch nếu chúng đang áp sát xạ thủ của bạn. Cách chơi Ata Liên Quân lúc này cần linh hoạt một chút.
Trang bị tốt để Ata ra chiêu thức hiệu quả
Trang bị tốt để Ata ra chiêu thức hiệu quả

Mẹo khắc chế Ata Liên Quân

Sát thương của Ata không nhiều, Ata cũng không quá trâu bò, việc có lượng máu ảo chỉ giúp Ata sống lâu hơn một chút. Vì vậy, đừng ngại vị tướng này, bạn và đồng đội vẫn hoàn toàn có thể thả diều hoặc sốc sát thương vị tướng này không kịp sử dụng các chiêu thức khác. Chỉ cần một hành động lỗi của Ata cũng có thể khiến vị tướng này bị bắt và dễ lên bảng điểm. 

Cộng với việc Liên Quân ngày càng cho ra nhiều các vị tướng có khả năng lướt, băng địa hình, nếu đối phương lựa chọn Ata, bạn có thể chọn những quân bài có khả năng lướt, khắc chế chiêu cuối của Ata rất tốt. 

Chỉ cần một hành động lỗi của Ata cũng khiến vị tướng này bị bắt
Chỉ cần một hành động lỗi của Ata cũng khiến vị tướng này bị bắt

Bài viết này đã phân tích chi tiết về cách chơi Ata Liên Quân. Hãy thể hiện sức mạnh của vị tướng này trong trận, kết hợp sử dụng các combo và mẹo để chiến thắng dễ dàng hơn. Một trận đấu hay cần rất nhiều yếu tố đấy, chúc các bạn may mắn!