Cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến: Combo, kinh nghiệm tốt nhất

Aurelion Sol có khả năng di chuyển đảo gank cực linh hoạt

Aurelion Sol từng ngự trị ở khoảng không vô tận và sở hữu vũ trụ thiên hà do chính hắn tạo ra. Đây là vị tướng khá đặc biệt của Liên Minh Tốc Chiến. Vậy cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết của Kuesports dưới đây nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Aurelion Sol Tốc Chiến

Nắm được ưu nhược điểm của Aurelion Sol trong Tốc Chiến để sử dụng tốt tướng này nhé!

Điểm mạnh

 • Aurelion Sol là vị tướng có khả năng đi đường mạnh và khả năng di chuyển đảo gank cực linh hoạt. 
 • Aurelion Sol vừa cấu rỉa vừa có khả năng gây sát thương khủng khiếp. Vì vậy mà cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến khá đa dạng.
 • Chiêu Cuối của vị tướng này tương đối lợi hại trong các pha giao tranh tổng. Việc thổi bay hơi các vị tướng yếu máu bên team địch là rất dễ dàng.

Điểm yếu

 • Các kỹ năng của vị tướng này khá dị nên cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến khiến bạn mất khá nhiều thời gian để thành thục. 
 • Để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết, Aurelion Sol khá phụ thuộc và các trang bị. Nếu giao tranh diễn ra nhanh thì rất bất lợi.
 • Người chơi phải chọn được vị trí cực tốt trong giao tranh thì mới tận dụng được sức mạnh tối đa của nó.
Aurelion Sol có khả năng di chuyển đảo gank cực linh hoạt
Aurelion Sol có khả năng di chuyển đảo gank cực linh hoạt

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Bảng ngọc

 • Sốc Điện: Đánh trúng tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương tương ứng. Ngoài ra, lượng sát thương của Aurelion Sol sẽ lợi hại hơn trong những pha sát thương bất ngờ.
 • Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp. Hoặc nhận 14 sát thương phép cùng 2% xuyên kháng phép.
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Hồi 2% máu hoặc năng lượng sau mỗi 3 giây.
 • Dải Băng Năng Lượng: Khi đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. 
Ngọc bổ trợ cho Aurelion Sol trong Tốc Chiến
Ngọc bổ trợ cho Aurelion Sol trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ

Tốc Biến và Thiêu Đốt là hai phép bổ trợ không thể thiếu trong cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến. Nó giúp bạn truy đuổi kẻ địch máu yếu. Đồng thời làm giai đoạn đi đường trở nên nguy hiểm và áp lực solo kill sẽ được tăng lên.

Bảng kỹ năng và combo

Bảng kỹ năng

 • Nội Tại – Trung Tâm Vũ Trụ: Gây 18 sát thương phép bằng các ngôi sao quay quanh Aurelion Sol.
 • Chiêu 1 – Tinh Vân Cẩu: Tạo ra tinh vân phát nổ gây choáng để sát thương lên kẻ địch. Ngôi sao mở rộng khi di chuyển, gây 65 sát thương phép và làm choáng trong 0,4 đến 1,6 giây.
  • Thời gian hồi chiêu: 11 giây 
  • Năng lượng tốn: 60
 • Chiêu 2 – Khai Mở Thiên Hà: Đẩy các ngôi sao ra giới hạn bên ngoài trong 3 giây và gây 30 sát thương phép lên kẻ địch. Khi các ngôi sao trở về, Aurelion Sol được nhận 40% tốc độ di chuyển giảm dần trong 2 giây.
  • Thời gian hồi chiêu: 8 giây
  • Năng lượng tốn: 70
 • Chiêu 3 – Du Hành Không Gian: Làm tăng tối đa 40% tốc độ khi di chuyển cùng hướng. Khi kích hoạt, nó có khả năng nhìn và đi xuyên tường trong 9 giây.
  • Thời gian hồi chiêu: 70 giây 
  • Năng lượng tốn: 60
 • Chiêu 4 – Sóng Ánh Sáng: Aurelion Sol tạo ra một luồng sóng hỏa tinh, gây 150 sát thương, làm chậm 40% và đẩy lùi mọi kẻ địch trúng phải.
  • Thời gian hồi chiêu: 65 giây 
  • Năng lượng tốn: 100
Bảng kỹ năng của Aurelion Sol trong Tốc Chiến
Bảng kỹ năng của Aurelion Sol trong Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng kỹ năng theo thứ tự Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3 là cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến dễ thành công nhất.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Aurelion Sol
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Aurelion Sol

Combo

Có hai bộ combo thường được các cao thủ áp dụng trong cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến là:

 • Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối: Đẩy kẻ địch ra xa, làm choáng sau đó tiêu diệt dễ dàng.
 • Chiêu 3 > Chiêu 1: Combo này giúp di chuyển để đi gank một cách hiệu quả.
Sử dụng chiêu thức hiệu quả trong Aurelion Sol
Sử dụng chiêu thức hiệu quả trong Aurelion Sol

Cách lên đồ

Theo các cao thủ Liên Minh Tốc Chiến, cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến hay nhất là lên trang bị hoàn chỉnh theo thứ tự sau:

Tượng Trường Sinh > Giày Khai Sáng Ionian > Trượng Pha Lê Rylai > Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry > Mũ Phù Thuỷ Rabadon > Trượng Hư Vô > Đai Lưng Ma Pháp.

Ngoài ra, các trang bị tình huống cũng rất quan trọng và được lên theo thứ tự sau:

Quỷ Thư Morello > Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh > Bóng Tối Ma Pháp > Vọng Âm Luden.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Aurelion Sol trong Tốc Chiến
Hướng dẫn cách lên đồ cho Aurelion Sol trong Tốc Chiến

Cách chơi Aurelion Sol

Giai đoạn đầu trận

Đây là giai đoạn nó còn khá yếu vì chưa có đủ trang bị nên cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến lúc này là tập trung farm và đẩy đường. Bạn hãy tận dụng thời gian để di chuyển ra hai cánh sông nhằm hỗ trợ rừng trong việc kiểm soát mục tiêu, cướp bóc hoặc tạo áp lực lên các lane còn lại. Hãy hạn chế giao tranh hết mức có thể. 

Cách chơi ở giai đoạn giữa trận và cuối trận

Cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến giai đoạn đầu và cuối trận cần có sự dứt khoát, hãy đẩy đường thật nhanh. Sau đó sử dụng Chiêu 3 để có thể tạo ra những pha gank bất ngờ hoặc di chuyển cùng đồng đội để hỗ trợ lúc cần thiết.

Bạn cần lựa chọn thời gian cũng như vị trí tung ra chiêu cuối trong giao tranh tổng, phần thắng sẽ nghiêng về team của bạn.

Cách chơi Aurelion Sol theo từng giai đoạn trong game
Cách chơi Aurelion Sol theo từng giai đoạn trong game

Cách khắc chế Aurelion Sol

Nếu team đối thủ có Aurelion Sol. Thì cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến lúc này là phải tìm cách khắc chế nó một cách tối đa. Hãy gank ngay những lúc đường đẩy cao của hắn. Vì Aurelion Sol chạy trốn rất kém nên hãy tiêu diệt hắn bằng những pha gank sớm ở đường giữa. Và cố gắng đi vào trong vòng sao khi đang giao tranh, bởi Aurelion Sol không thể gây sát thương bạn ở đó.

Hãy dùng những tướng đẩy đường mạnh hoặc tướng có khả năng lao vào khô máu trong giai đoạn đầu. Vì lúc này nó khá yếu. Khi giao tranh tổng, không nên đứng quá gần Aurelion Sol vì rất dễ bị làm choáng.

Các tướng khắc chế 

Sử dụng các tướng có thể khắc chế Aurelion Sol trong khi đi đường như Ziggs, Fizz, Twisted Fate là cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến được nhiều người áp dụng.

Các tướng bị khắc chế

Aurelion Sol mạnh hơn và khắc chế được Akali, Diana, LeBlanc.

Chú ý các tướng khắc chế trong Aurelion SolTốc Chiến
Chú ý các tướng khắc chế trong Aurelion SolTốc Chiến

Kinh nghiệm và mẹo chơi

Aurelion Sol có khả năng nuôi Tinh Vân Cầu to bằng cả màn hình. Nó sẽ tự phát nổ nếu đi ra ngoài chòm sao. Cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến hiệu quả nhất là giữ được tâm của Tinh Vân Cầu trong tầm tối đa của chòm sao thì bạn có thể nuôi nó rất dễ dàng. 

Hãy kích hoạt kỹ năng 1 để làm nổ Tinh Vân Cầu để vào giao tranh. Nếu căn đúng thời gian làm việc này, hắn sẽ mở đường cho đồng đội lao lên hoặc tiếp nối với những chiêu mở giao tranh khác bằng một kỹ năng làm choáng trên diện rộng cực chuẩn.

Aurelion Sol có khả năng nuôi Tinh Vân Cầu khổng lồ
Aurelion Sol có khả năng nuôi Tinh Vân Cầu khổng lồ

Trên đây là cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến được các cao thủ lâu năm đúc kết và chia sẻ. Cảm nhận của bạn về vị tướng này như thế nào. Hãy để lại bình luận cùng chúng tôi nhé!