Cách chơi Azzen’Ka Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, combo cực chiến

Azzen'Ka có lượng sát thương dồi dào

Azzen’Ka được biết đến như là một trong những vị tướng đời đầu của Liên Quân Mobile. Sở trường của hắn là thao túng cát, biến chúng thành những đòn tấn công mang tính huỷ diệt trong giao tranh tổng. Vậy nên, ngày hôm nay, hãy cùng học cách chơi Azzen’Ka Liên Quân qua bài viết của Kuesports để một lần nữa đưa hắn trở lại đỉnh cao của Arena Of Valor nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Azzen’Ka

Là một vị tướng đời đầu của Liên Quân Mobile, Azzen’Ka không được khắc phục những điểm yếu thường thấy khi game còn chưa được hoàn thiện. Vậy nên nếu không bù đắp được chúng với kĩ năng cá nhân của mình thì bạn có thể sẽ gặp phải khá nhiều sự khó khăn trong quá trình chơi game.

Điểm mạnh 

  • Khả năng thả diều đơn mục tiêu và càn quét giao tranh tổng cực tốt. 
  • Sở hữu cho mình lượng sát thương khá dồi dào và liên tục.
Azzen'Ka có lượng sát thương dồi dào
Azzen’Ka có lượng sát thương dồi dào

Điểm yếu 

  • Điểm yếu lớn nhất của Azzen’Ka chính là sự thiếu cơ động, linh hoạt nên rất dễ bị bắt lẻ. 
  • Tốc độ di chuyển cũng không cao nên không thể chạy trốn hoặc truy đuổi. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để cách chơi Azzen’Ka Liên Quân trở nên hiệu quả hơn, bạn cần phải có cho mình những vị tướng đồng minh mạnh mẽ và có khả năng phối hợp với nhau tốt. Cũng nên học cách để tránh né những vị tướng có khả năng khắc chế được u hồn sa mạc.

Tướng đồng minh 

Đồng minh tốt nhất dành cho Azzen’Ka sẽ là những vị tướng có khả năng khống chế trên diện rộng như Baldum, Mina hoặc Alice… 

Các tướng đồng minh của Azzen'Ka
Các tướng đồng minh của Azzen’Ka

Tướng khắc chế 

Để khắc chế một vị tướng sở hữu lượng sát thương dồi dào nhưng lại kém cơ động như Azzen’Ka, bạn chỉ cần pick cho mình những sát thủ với khả năng dồn sát thương tốt và độ linh hoạt cao như Nakroth, Quillen,…

Các tướng khắc chế Azzen'Ka tốt
Các tướng khắc chế Azzen’Ka tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill cho Azzen’Ka là thứ sẽ giúp bạn tối ưu hoá được sức mạnh và độ hiệu quả trong bộ chiêu thức của hắn ta.

Cách cộng điểm kỹ năng

Sử dụng bảng tăng kỹ năng dành cho Azzen’Ka một cách hợp lý ở bảng dưới đây

Cộng điểm kỹ năng của Azzen'Ka Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng của Azzen’Ka Liên Quân

Combo chiêu thức  

Để thực hiện combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Azzen’Ka, bạn bắt đầu với chiêu 2 – Bụi Hắc Ám. Tiếp đến là chiêu 1 – Cồn cát tà ác và sau cùng là chiêu cuối U hồn sa mạc. 

Sử dụng combo chuẩn của Azzen'Ka tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Azzen’Ka tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cách chơi Azzen’Ka Liên Quân. Chúng sẽ giúp cho bạn cải thiện được sức mạnh cũng như độ linh hoạt của vị tướng này ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu:

  • 10 viên ngọc đỏ 3 Công phép/xuyên giáp phép
  • 10 viên ngọc tím 3 Máu tối đa
  • 10 viên ngọc lục 3 tốc đánh/xuyên giáp phép
Thông tin bảng ngọc của Azzen'Ka Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Azzen’Ka Liên Quân

Cách lên đồ  

Cách lên đồ cũng là yếu tố quan trọng không kém khi nó đem lại toàn bộ sức mạnh của Azzen’Ka trong trận đấu. Chỉ cần biết cách lên đồ dựa trên tình huống thì dù là một vị tướng đời cũ, U hồn sa mạc vẫn đủ sức gánh team.

Cách lên đồ hiệu quả của Azzen'Ka Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Azzen’Ka Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Đừng bao giờ quên rằng phù hiệu và phép bổ trợ cũng là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách chơi Azzen’Ka Liên Quân. Chúng mang đến cho bạn sức mạnh gia tăng và sự linh hoạt cần thiết để thoát khỏi móng vuốt của đám sát thủ khát máu.

Phù hiệu 

Tháp quang minh với hai nhánh phụ từ Thành khởi nguyên sẽ giúp bạn có được phương án phù hiệu mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất đối với Azzen’Ka. 

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Azzen'Ka bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Azzen’Ka bằng phù hiệu

Phép bổ trợ  

Hầu hết game thủ Liên Quân khi chơi Azzen’Ka sẽ sử dụng cho mình tốc biến hoặc tốc hành bởi đây là hai phép bổ trợ có khả năng cải thiện sự linh hoạt, cơ động cho U hồn sa mạc. 

Cách chơi Azzen’Ka Liên Quân

Cách chơi Azzen’Ka liên quân thực ra không quá khó khăn như bạn đã nghĩ. Chỉ cần có được độ chính xác trong khâu sử dụng chiêu thức thì bạn đã có thể chơi tốt vị tướng này rồi.

Giai đoạn đầu game 

Do khả năng di chuyển của Azzen’Ka không tốt nên giai đoạn đầu game, bạn nên ưu tiên việc farm quái ở đường để nhanh chóng có được chiêu cuối. 

Giai đoạn giữa game

Sau khi đã lên đến level 4, bạn có thể bắt đầu đi gank tại các đường khác nhằm hỗ trợ đồng đội và tối ưu hoá được lượng tiền cho bản thân trước khi trận đấu trở nên căng thẳng. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game là thời điểm then chốt và lượng sát thương mà Azzen’Ka gây ra trong combat tổng sẽ là vô cùng cần thiết để các bạn có được giao tranh thắng lợi. Vì vậy, hãy luôn giữ vị trí trong giao tranh và cố gắng để bản thân sống lâu nhất có thể nhé!

Các giai đoạn quyết định của Azzen'Ka Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Azzen’Ka Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Trong cách chơi Azzen’Ka Liên Quân, bạn sẽ không thể phát huy tối đa được sức mạnh của vị tướng này chỉ với kỹ năng cá nhân của bản thân. Vì thế, hãy tham khảo ngay kinh nghiệm từ những cao thủ khác để tận dụng hiệu quả U hồn sa mạc trong những trận đấu của mình:

  • Khi chơi Azzen’Ka, bạn nên hạn chế đẩy đường một cách triệt để nếu như chưa xác định được vị trí của tướng địch trên bản đồ. Bởi với sự thiếu cơ động của mình, bạn sẽ không thể kịp lui về trước khi nằm xuống vì bị bắt lẻ. 
  • Với chiêu thức gây sát thương diện rộng của mình, bạn có thể đẩy lính nhanh hơn và bắt đầu di chuyển trước tướng địch để có được một vài lợi thế nhỏ trong việc đi gank. 
  • Nhớ lên thêm cho mình những món trang bị cải thiện được khả năng sinh tồn, như là Giáp hộ mệnh hoặc Quả cầu băng sương. 
Áp dụng mẹo chơi để Azzen'Ka phát huy sức mạnh
Áp dụng mẹo chơi để Azzen’Ka phát huy sức mạnh

Mẹo khắc chế 

Để khắc chế được Azzen’Ka thì ngoài việc sử dụng những con bài cơ động hơn ra, bạn có thể nhờ support của mình lên trang bị giải hiệu ứng của hỗ trợ. Ngoài ra thì sử dụng tốc biến hay skill để né chiêu sẽ khiến cho hắn phải khóc thét. 

Nắm rõ bộ kỹ năng để khống chế tốt Azzen'Ka
Nắm rõ bộ kỹ năng để khống chế tốt Azzen’Ka

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần học để có thể thực hiện tốt cách chơi Azzen’Ka Liên Quân. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm ở trên thì bạn có thể nhanh chóng biến gã U hồn sa mạc này trở thành một trong những con bài leo rank hiệu quả nhất của mình.