Cách chơi Batman Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ cực chiến dành cho bạn

Batman được mệnh danh là vị siêu anh hùng của bóng tối

Batman của Liên Quân luôn là một trong những vị tướng bị ghét nhất, bởi nếu như ghét ai thì hắn hoàn toàn có đủ khả năng để không cho kẻ đó chơi game. Nếu như biết tận dụng thì hắn hoàn toàn có đủ khả năng trở thành người gánh cả trận đấu. Vì vậy, bài viết dưới đây, Kuesports sẽ đem đến cho bạn những kiến thức để thực hiện tốt cách chơi Batman Liên Quân. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Batman 

Về bản chất, Batman vốn là một đấu sĩ Liên Quân mạnh mẽ, khả năng dồn sát thương của hắn thì lại chẳng hề thua kém bất kì sát thủ nào. Nhưng những điểm yếu của hắn vẫn là thứ rất khó để khắc phục.

Điểm mạnh

 • Khả năng dồn sát thương mục tiêu vô cùng tốt trong các đấu sĩ. 
 • Có thể tàng hình để đi gank khiến kẻ địch không thể phát hiện. 
 • Độ cơ động lẫn sự linh hoạt đều rất tốt. 
Batman được mệnh danh là vị siêu anh hùng của bóng tối
Batman được mệnh danh là vị siêu anh hùng của bóng tối

Điểm yếu 

 • Batman dễ nằm xuống khi bị khống chế bởi sở hữu lượng máu không quá dồi dào. 
 • Đòi hỏi khả năng kiểm soát bản đồ tốt ở người chơi. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Những đồng đội phù hợp có thể giúp cho Batman phát huy tối đa được sức mạnh cũng như sự hiệu quả trong lối chơi của mình. Đồng thời, bạn cũng phải dè chừng kĩ những tướng khắc chế. 

Tướng đồng minh 

Đồng minh của Batman phải có khả năng mở giao tranh trước và sức chống chịu tốt để cản lại những nguồn damage chính phe địch trước khi người dơi tham gia vào giao tranh. Về điểm này thì bạn có thể cân nhắc tới Thane, Gildur, Baldum hay Skud, Triệu Vân, Lữ Bố cũng đều rất hiệu quả. 

Các tướng đồng minh của Batman
Các tướng đồng minh của Batman

Tướng khắc chế 

Khắc chế được Batman chính là những vị tướng cũng có khả năng tương tự hoặc có thể phát giác được gã người dơi này khi hắn đang tàng hình. Ví dụ như Gildur, Arum…khả năng soi sáng bản đồ của Lindis hoặc Ngục tù vĩnh hằng của Aleister.

Các tướng khắc chế Batman tốt
Các tướng khắc chế Batman tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Bộ kĩ năng và combo skill của Batman chính là thứ khiến cho hắn trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Chúng đã reo rắc nỗi khiếp sợ lên mọi kẻ địch nhận dấu ấn công lý bên trên đầu: 

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 của Batman sẽ là kĩ năng được nâng max đầu tiên để cải thiện lượng sát thương một cách tối đa. Chiêu cuối của hắn được cộng theo đúng các mốc level để tăng sự hiệu quả lối chơi. Chiêu 2 sẽ được nâng max sau cùng. 

Cộng điểm kỹ năng của Batman Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng của Batman Liên Quân

Combo chiêu thức  

Bộ chiêu thức của Batman nên được sử dụng theo combo Ulti 1 -> Chiêu 2 -> Ulti 2 -> chiêu 1. Làm chính xác như vậy sẽ giúp bạn tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra, không cho kẻ địch có cơ hội chạy thoát. 

Tận dụng combo chuẩn của Batman tấn công kẻ địch
Tận dụng combo chuẩn của Batman tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc của Batman phải cải thiện được sức mạnh, khả năng dồn sát thương lẫn sức chống chịu của hắn trong giai đoạn đầu của trận đấu: 

 • 10 viên ngọc đỏ 3 công vật lý. 
 • 10 viên ngọc tím 3 máu/tỉ lệ chí mạng
 • 10 viên ngọc lục 3 công vật lý/xuyên giáp
Thông tin bảng ngọc của Batman Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Batman Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách lên đồ chính là một trong số những yếu tố quan trọng nhất giúp cho cách chơi Batman liên quân trở nên hiệu quả hơn. Nhưng bạn cũng không nên lên full sát thương mà còn phải chú ý tới khả năng sinh tồn nữa. 

Cách lên đồ hiệu quả của Batman Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Batman Liên Quân

Phù hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ sẽ cải thiện sức mạnh, sự linh hoạt trong lối chơi ngay từ giai đoạn đầu và xuyên suốt trận đấu. 

Phù hiệu

Vực hỗn mang với hai nhánh chính Tháp Quang minh sẽ đem tới cho Batman nguồn sức mạnh không tưởng, giúp hắn nhanh chóng hạ sát kẻ địch bị nhắm tới. 

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Batman bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Batman bằng phù hiệu

Phép bổ trợ 

Với sự linh hoạt sẵn có trong lối chơi của mình, bạn có thể sử dụng tốc hành, tốc biến, Bộc phá, trừng phạt cho Batman nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả rất cao trong trận đấu. 

Cách chơi Batman Liên Quân

Cách chơi Batman Liên Quân đòi hỏi bạn phải sở hữu khả năng kiểm soát bản đồ tốt cùng với sự chính xác trong việc sử dụng kĩ năng định hướng. 

Giai đoạn đầu game 

Trước khi có chiêu cuối, Batman vẫn mạnh ở khoản tay đôi nhưng rất khó để đi gank. Vì thế, tốt nhất bạn nên tập trung farm để lên level nhanh nhất có thể. 

Giai đoạn giữa game 

Khi có được chiêu cuối rồi, bạn nên bắt đầu đi gank khắp bản đồ với tốc độ di chuyển vượt trội và giúp cho đồng đội cũng như bản thân ăn được mạng. Đồng thời, đây cũng là thời điểm vàng để kiểm soát các mục tiêu lớn, chiếm lấy lợi thế.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, bạn nên nhắm mục tiêu vào kẻ địch có khả năng gánh team tốt nhất phe địch, có thể là pháp sư hoặc xạ thủ. Hạ sát chúng sẽ đem tới lợi thế cho cả team trong combat tổng. 

Các giai đoạn quyết định của Batman Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Batman Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Kinh nghiệm và mẹo là một trong số những yếu tố không thể thiếu, giúp cho bạn thực hiện cách chơi Batman Liên Quân với hiệu quả cao hơn. 

 • Bạn nên tập trung gank cho một đường duy nhất để khai thác tài nguyên, đem đến lợi thế vượt trội cho team. 
 • Sau khi kẻ địch trúng phải dấu ấn con dơi, hãy dồn tất cả những gì mình có để khiến chúng bay màu càng sớm càng tốt. 
 • Sau khi bật chiêu cuối, nhanh chóng di chuyển về phía tướng địch. Nếu như chậm hơn, chúng sẽ có thời gian để lui về vị trí an toàn. 
Batman với khả năng dồn sát thương vô cùng đáng sợ
Batman với khả năng dồn sát thương vô cùng đáng sợ

Mẹo khắc chế

Khắc chế Batman Liên Quân thực ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhờ hỗ trợ của mình lên trang bị phụ trợ soi sáng, hoặc những món đồ có khả năng cải thiện tỉ lệ sinh tồn như quả cầu băng sương, liềm đoạt mệnh hay giáp hộ mệnh… 

Trang bị vũ khí cải thiện sinh tồn để khắc chế Batman
Trang bị vũ khí cải thiện sinh tồn để khắc chế Batman

Trên đây là toàn bộ những tinh hoa trong cách chơi Batman Liên Quân, được tổng hợp bởi những anh em hàng top rank cao thủ. Hi vọng rằng những kiến thức trên có thể biến con bài này thành một trong những cỗ máy hack rank hiệu quả của bạn.