Cách chơi BristLeback Dota 2 – Gã chiến binh gai góc

Cách chơi BristLeback Dota 2 - Gã chiến binh gai góc

BristLeback trong Dota 2 được biết đến như là một trong những hero đảm nhận vị trí Offlane – solo tốt nhất trong mọi bậc rank. Lý do là bởi hắn sở hữu cả sức chống chịu lẫn khả năng chiến đấu tay đôi với bất kì đối thủ nào. Ở bài viết ngày hôm nay, Kuesports sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi BristLeback Dota 2 hiệu quả nhất, để nhanh chóng thuần thục và cải thiện bậc rank của mình. 

Tiểu sử tướng 

BristLeback được biết đến như một gã côn đồ không sợ trời, không sợ đất. Hắn đã từng đánh nhau tay đôi với tất cả những kẻ đô con nhất tại quán rượu mà mình thường xuyên lui tới, cuối cùng khiến cho chúng phải sợ hãi mỗi khi nghe thấy cái tên Lưng gai. Thế rồi, hắn trở thành bảo vệ cho quán rượu đó, với nhiệm vụ chính là đòi nợ thuê và thi thoảng bẻ vài ngón chân, ngón tay của những thằng bợm định ăn quỵt. 

Cách chơi BristLeback Dota 2 - Gã chiến binh gai góc
BristLeback – Gã chiến binh gai góc

Thế rồi, cũng đến ngày BristLeback bị ăn quỵt, đó là bởi một gã chiến binh phương Bắc. Hắn thua trong một trận chiến tay đôi và đó cũng là trận thua duy nhất đến tận ngày nay. Thế rồi khi bình phục, hắn tự dùng tiền của bản thân để trả lại cho chủ quán, và bắt đầu lao vào luyện tập một cách điên cuồng để cải thiện bản thân, cuối cùng khám phá ra được sức mạnh mà mình đã bỏ quên bấy lâu nay trên lưng. 

Thông tin chỉ số 

 • Strength: 22 + 2,9
 • Agi: 17 + 1,8
 • Int: 14 + 2,8
 • Range: 100
 • Move Speed: 395 
 • Damage: 43 – 53
 • HP: 568
 • Mana: 182
 • Attack Speed: 1,41
 • Armor: 4,4
Bristleback là sự lựa chọn khá hữu ích cho vị trí Solo-Offlane
Bristleback là sự lựa chọn khá hữu ích cho vị trí Solo-Offlane

Thông tin kĩ năng 

Bộ kĩ năng của chính là thứ khiến cho cách chơi BristLeback trong Dota 2 trở nên hiệu quả hơn tại vị trí đường đơn cũng như những pha tay đôi, giao tranh nhỏ lẻ. Thuần thục được những chiêu thức này thì bạn sẽ cải thiện được trình độ của mình với những vị trí tương tự:

Q – Viscous Nasal Goo

Chiêu thức này nghe có vẻ hơi “buồn cười” một chút nhưng nó lại cải thiện khả năng tay đôi của BristLeback một cách đáng kể. Mỗi khi sử dụng, hắn “hỉ mũi” vào kẻ địch và làm giảm giáp cũng như tốc độ di chuyển của mục tiêu. Hiệu ứng này có thể cộng dồn tối đa lên tới 4 Stack. 

 • Mana Cost: 30
 • Cooldown: 1.5 
 • Casting range: 600
 • Stack 4 lần: lvl4 sẽ có debuff như sau : -2 armor 20% + (12%x3) = 56% slow, chả ai muốn thế cả 

W – Quill Spray

Khi sử dụng chiêu thức này, BristLeback phóng những chiếc gai nhọn của bản thân về phía kẻ địch và gây ra một lượng lớn sát thương. Đối với mỗi mục tiêu trúng đòn nhiều lần, lượng sát thương gây ra sẽ cộng dồn lên nhiều lần. 

 • Mana Cost: 35
 • Cooldown:
 • Sát thương vật lý nên có thể farm golem = Quill spray, dmg tối đa trong 9 giây là 80 + 110 + 140 + 170 + 180 + 180 = 860 dmg ,tốn 315 MP, chưa kể khi bạn có Warpath chạy lên trước đập đập .

E – Bristleback

Sau khi sử dụng kĩ năng này, BristLeback sẽ đưa lớp lưng đầy gai nhọn của mình ra để chống đỡ, làm giảm trừ lượng sát thương mà bản thân phải nhận. Sau mỗi khi nhận đến một ngưỡng nhất định, hắn sẽ phóng ra một lớp gai tương tự như Quill Spray. 

 • Mana Cost: N/A
 • Cooldown: N/A 

R – Warpath

Sau khi kích hoạt kĩ năng này, BristLeback sẽ trở nên điên loạn. Hắn được gia tăng lượng sát thương mà bản thân gây ra trên các đòn đánh thường, đồng thời được tăng tốc độ di chuyển sau mỗi lần sử dụng một kĩ năng nào đó của bản thân. 

 • Mana Cost: N/A
 • Cooldown: N/A 
 • Stack 4 lần, như vậy là sẽ có tối đa + 66 dmg, +19 MS, trong khi đối thủ bị Goo là -56% MS, bạn nghĩ thế nào , một cuộc rape tập thể chăng 
Bộ kĩ năng của BristLeback
Bộ kĩ năng của BristLeback

Hướng dẫn tăng kĩ năng 

BristLeback là tướng spam skill, trao đổi sát thương nhiều, bạn nên nâng max W – Quill Spray trước tiên để tối ưu hoá lượng damage mà mình gây ra. Tiếp theo là tới E – Bristleback để cải thiện khả năng chống chịu sát thương và cuối cùng là Q – Viscous Nasal Goo để có được lợi thế trong các pha giao tranh nhỏ lẻ. Chiêu cuối Warpath nên được nâng cấp theo từng mốc cấp độ phù hợp. 

Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho BristLeback
Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho BristLeback

Hướng dẫn mua đồ

Bristleback được coi như một sự lựa chọn khá hữu ích cho vị trí Solo-Offlane nhờ khả năng chống chịu tốt, xông pha và gây sát thương khá lớn trong combat cùng khả năng farm rất khó cản phá. Dưới đây là cách lên đồ cho Bristleback theo từng giai đoạn trong game:

Giai đoạn đầu game

Stout Shield, Ring of Basilius sẽ là trang bị không thể bỏ qua để bạn cải thiện khả năng bám trụ đường của BristLeback khi mà hắn chưa có đủ bộ kĩ năng  để tay đôi với đối thủ. Tiếp theo là tới Power Tread Shoes gia tăng tốc độ di chuyển cũng như sức mạnh của hắn thêm một chút.

Giai đoạn giữa game

Bạn nên lên cho mình một Meskan để combat tốt hơn nhờ hiệu quả hồi phục cho cả team chứ không chỉ riêng bản thân BristLeback. Sau đó, hãy tiếp tục với lối xây dựng trang bị Vanguard nhằm tăng cường khả năng chống chịu cũng như sức chiến đấu càng sớm càng tốt.

Giai đoạn cuối game 

Heart of Tarrasque, Sange and Yasha, Stygian Desolator… Chúng sẽ là công cụ hiệu quả để bạn có được lợi thế trước những hero địch lúc này đã có được nguồn sức mạnh to lớn với lượng đồ khủng, đặc biệt là carry đối phương. 

Chi tiết cách lên đồ BristLeback theo từng giai đoạn game
Chi tiết cách lên đồ BristLeback theo từng giai đoạn game

Một số lưu ý khi chơi 

Trong quá trình chơi BristLeback, bạn nên chú ý một số điều để tránh việc biến hắn trở thành một gánh nặng đối với cả team. Đối với những điểm yếu của hắn thì bạn bắt buộc phải khắc phục và cải thiện bằng kĩ năng cá nhân của mình: 

 • Khi bước vào combat, hãy ưu tiên hạ gục những mục tiêu có lượng máu thấp nhất phe địch. Như vậy thì bạn và đồng đội có thể có được những lợi thế nhất định và giành chiến thắng một cách dễ dàng.
 • Nên spam skill nhiều nhất có thể để có được stack cộng dồn sát thương tối đa, giữ bản thân luôn ở trạng thái tốt nhất. 
 • Khi phải nhận quá nhiều sát thương hoặc đối đầu những kẻ thù xanh hơn bản thân mình, hãy quay lưng về phía chúng khi chúng bắt đầu combo để giảm thiểu tối đa sát thương phải nhận. Khi chúng đã mất đi những vũ khí của mình, đó sẽ là lúc bạn quay ngược lại và dồn vào một tấn sát thương.
BristLeback nên spam skill nhiều nhất có thể để có stack cộng dồn sát thương tối đa
BristLeback nên spam skill nhiều nhất có thể để có stack cộng dồn sát thương tối đa

Kết luận

Cách chơi BristLeback Dota 2 yêu cầu ở người chơi tốc độ tay nhanh và chuẩn xác bởi trong quá trình sử dụng hero này bạn sẽ phải spam chiêu thức khá nhiều. Nhưng nếu đáp ứng được đủ những tiêu chí trên, bạn sẽ sở hữu một con bài leo rank bá đạo, gần như không thể ngăn cản.